Những câu chuyện chấn thương khi sinh nở gây sốc nhắc nhở hội đồng thai sản NSW

Những câu chuyện chấn thương khi sinh nở gây sốc nhắc nhở hội đồng thai sản NSW

Những câu chuyện đau buồn của những phụ nữ sinh con trong hệ thống y tế công cộng NSW đã thúc đẩy nỗ lực cải thiện các dịch vụ thai sản trên toàn tiểu bang.

Chính phủ công bố hôm thứ Bảy rằng một ban cố vấn chuyên gia mới sẽ nhằm mục đích đặt phụ nữ vào trung tâm chăm sóc và hỗ trợ thực hiện các thay đổi theo kế hoạch.

Theo Bộ trưởng Y tế Ryan Park, cuộc họp sẽ bao gồm các lãnh đạo hộ sinh và sản khoa từ mỗi khu y tế địa phương và dự kiến ​​sẽ gặp nhau lần đầu tiên trong những tháng tới.

Ông Park cho biết hội thảo sẽ giúp thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế NSW nhằm cải thiện dịch vụ chăm sóc thai sản, Kết nối, Lắng nghe và Ứng phó - Kế hoạch Hành động - Chăm sóc Thai sản ở NSW.

Sau khi tham khảo ý kiến của hàng nghìn phụ nữ, kế hoạch chi tiết đã xác định khả năng tiếp cận tốt hơn với thông tin nhất quán và trao quyền cho phụ nữ đưa ra quyết định sáng suốt về việc chăm sóc thai sản của họ là những ưu tiên chính để thay đổi.

Ông Park nói: “Trải nghiệm sinh nở của người phụ nữ là trải nghiệm sẽ theo họ suốt đời”.

"Tôi cam kết đảm bảo rằng tất cả phụ nữ dù họ sống ở đâu đều có được các dịch vụ thai sản mang lại sự chăm sóc an toàn, chất lượng cao."

Thông báo này được đưa ra sau một tuần với những lời khai đau lòng của phụ nữ tại một cuộc điều tra của quốc hội về chấn thương khi sinh.

Cuộc điều tra đã nhận được 4000 lượt gửi từ các bà mẹ, bác sĩ và nữ hộ sinh trên khắp nước Úc, nhằm kiểm tra mức độ phổ biến và ảnh hưởng của chấn thương khi sinh cũng như liệu có đủ biện pháp bảo vệ cho bệnh nhân hay không.

Ông Park nói: “Những câu chuyện từ cuộc điều tra của quốc hội về chấn thương khi sinh rất khó nghe nhưng điều quan trọng là chúng ta học hỏi từ kinh nghiệm sống của những phụ nữ này và hiểu cách chúng ta có thể làm tốt hơn”.

Naomi Bowden, người có đứa con gái chết non được đưa đi trong hộp xốp, nói với cuộc điều tra hôm thứ Năm rằng cách cô được các nhân viên đối xử khiến nỗi đau mất con càng trở nên tồi tệ hơn.

Bà Bowden nói: “Việc thiếu sự chăm sóc hoàn toàn hàng giờ, hàng tuần và hàng tháng sau khi mất con gái Bella của tôi đã khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn, phức tạp hơn và khiến tôi bị tổn thương sâu sắc”.

Một người phụ nữ khác, Carly Griffin nói với cuộc điều tra hôm thứ Sáu rằng cô bị buộc phải rời khỏi giường chưa đầy 8 giờ sau ca sinh mổ khẩn cấp, trong khi máu chảy xuống chân cô.

Bà Griffin cho biết bà bị bác sĩ sản khoa gọi là "kẻ nghiện ngập" và đã nhiều lần từ chối dùng thuốc giảm đau

Bà Griffin nói: “Người ta nói với tôi rằng ‘Bạn không thể đau đớn đến thế’.

"Những bình luận này không chỉ gây tổn thương mà còn khiến tôi xấu hổ và tôi phải chịu đựng cho đến khi xuất viện hai ngày sau đó, đồng thời cố gắng chăm sóc con trai mình như lần đầu làm mẹ."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/shocking-birth-trauma-stories-prompt-001724059.html
Cộng đồng được cảnh báo về đợt bùng phát bệnh listeriosis ở NSW

Cộng đồng được cảnh báo về đợt bùng phát bệnh listeriosis ở NSW

Người dân NSW đã được cảnh báo phải cảnh giác khi các trường hợp nhiễm khuẩn listeriosis gia tăng trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất