Những con đường nào dẫn đến tư cách thường trú nhân ở Úc?

Những con đường nào dẫn đến tư cách thường trú nhân ở Úc?

Di trú và du lịch là các hoạt động chính ở Úc. Trên bình diện quốc tế, mọi người mong muốn được tái định cư và cư trú ở Úc. Visa thường trú nhân Úc (PR) m ang lại lợi thế khác biệt.

Chính phủ Úc cũng đề ra nhiều chương trình để thu hút nguồn nhân lực lành nghề và tài năng, với con đường dẫn đến thường trú ở Úc nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Photo: y-axis.com.au

Những lợi thế trong các chương trình PR của Úc gồm có:

– Lợi ích về công việc và chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình bạn;

– Thường trú nhân được tự do sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Úc;

-  Miễn phí giáo dục cho trẻ em đến một độ tuổi nhất định;

– Có lựa chọn để xin PR cho người thân

– Bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch sau một thời gian nhất định cư trú ở Úc.

Theo hãng tin Y-Axis, những chương trình đáng chú ý bao gồm:

Chương trình nhập cư dành cho lao động tay nghề cao: nước Úc rất cần và đánh giá cao nguồn nhân lực lành nghề. Bạn cần đạt điểm cao trong hệ thống đánh giá điểm để tận dụng cơ hội này. Chính phủ Úc đã phân bổ hầu hết các địa điểm trong chương trình nhập cư dành cho lao động tay nghề cao.

Dưới đây là các loại visa thuộc chương trình này:

– Visa định cư diện tay nghề độc lập (visa 189): Với visa này, những người lao động có kỹ năng có thể sống và làm việc lâu dài tại Úc. Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với kế hoạch, đây là những gì bạn nên làm: Kiểm tra xem nghề nghiệp của bạn có nằm trong danh sách nghề nghiệp dành cho lao động lành nghề hay không, điểm số để đạt đủ điều kiện là 65 điểm, sau đó nộp đơn bày tỏ nguyện vọng lên hệ thống SkillSelect, chờ nhận được thư mời xin visa, và nộp đơn visa với các giấy tờ hợp lệ. Visa này có thời hạn vĩnh viễn. Ngay sau khi được cấp visa này, bạn sẽ trở thành thường trú nhân và bạn cũng có thể xin PR cho các thành viên trong gia đình.

– Visa dành cho lao động có tay nghề làm việc ở khu vực chỉ định (visa 491): Visa này cho phép di dân có kỹ năng ở lại Úc năm năm. Các thành viên trong gia đình của bạn có thể tự do sống, làm việc và học tập trong khu vực được chỉ định. Bạn có thể nộp đơn xin PR theo diện visa 491.

– Visa tài năng toàn cầu: Visa này chủ yếu được áp dụng để thu hút nhân tài công nghệ đến Úc. Visa này đang trong kế hoạch mở rộng và dự kiến sẽ được bổ sung thêm lựa chọn PR.

Chương trình di trú theo diện được nhà tuyển dụng bảo trợ: Đây là một chương trình khác mở đường dẫn đến PR cho di dân đáp ứng được các điều kiện. Chương trình này giúp nhà tuyển dụng ở Úc khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực tay nghề cao trong nước.

Theo https://baoalouc.com/

Link nguồn: https://baoalouc.com/di-tru-uc/nhung-con-duong-nao-dan-den-tu-cach-thuong-tru-nhan-o-uc?fbclid=IwAR0tGtDP3dayJPtKhveiSHmGp_Bm5jBwiIt0D9RLFA9BADuRsX0xwMku89g
Đừng quyết định đi du lịch Úc nếu bạn chưa biết 7 điều này

Đừng quyết định đi du lịch Úc nếu bạn chưa biết 7 điều này

Quốc gia nằm về phía Nam bán cầu, nước Úc, luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên để có một chuyến đi du lịch hoàn hảo thì không phải ai cũng có thể dự trù và lên kế hoạch được. Cùng tìm hiểu những thứ cần biết và chuẩn bị trước chuyến đi Úc sắp tới của bạn theo lời khuyên dưới đây nhé!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất