Những công việc ít có khả năng được tăng lương cao hơn lạm phát vào năm 2024

Những công việc ít có khả năng được tăng lương cao hơn lạm phát vào năm 2024

Hầu hết người Úc đã được cảnh báo rằng họ không nên mong đợi mức tăng lương kha khá vào năm 2024, với một cuộc khảo sát mới tiế t l ộ những công việc mà người sử dụng lao động ít có khả năng đưa ra mức tăng lương cao hơn mức lạm phát.

Cuộc khảo sát về mức lương năm 2024 của Robert Walters với hơn 1500 nhà tuyển dụng và ứng viên, được công bố hôm thứ Tư, cho thấy 58% ông chủ cho biết họ không mong đợi đưa ra mức tăng lương trên 5,4% - tỷ lệ lạm phát hiện tại.

Điều đó có nghĩa là nhân viên phải đối mặt với việc cắt giảm lương “theo thời hạn thực tế” do mức lương tăng chậm hơn lạm phát.

Phân tích về những thay đổi về lương trong suốt năm 2023 cho thấy những người quản lý hạng mục trong lĩnh vực mua sắm đã báo cáo mức lương giảm 3,17%, trong khi các vai trò tài khoản phải trả cho thấy mức lương không có biến động.

Các nhà quản lý phát triển kinh doanh báo cáo mức lương tăng trung bình 2%, trong đó lương cho kiến trúc sư mạng tăng 2,94%.

Các nhà quản lý dự án trong lĩnh vực tài nguyên và kỹ thuật cũng báo cáo mức tăng 3,7%.

Ở chiều ngược lại, dữ liệu từ Robert Walters cho thấy các kế toán tài chính được trả lương cao trong lĩnh vực quản lý tài sản nhận được mức lương tăng 35,71%, tăng mức lương trung bình của họ từ 160.000 đô lên 220.000 đô.

Các nhà phân tích thử nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ đã báo cáo mức lương tăng 16,82%, trong đó các nhà quản lý chuỗi cung ứng có mức lương tăng 15,15%.

Bình luận về kết quả khảo sát, giám đốc điều hành Andrew Hanson của Robert Walters cho biết nhìn chung, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi ít có khả năng bị tăng lương nhất do “lương tăng mạnh trong hai năm qua”.

Ông nói: “Nhìn chung, tôi nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến mức trần cách đây không lâu và chúng ta không thấy những mức tăng đó đang diễn ra”.

“Chúng không bền vững trước khi chúng tôi đạt đến mức trần nhưng nhu cầu cấp thiết về một số kỹ năng đó là lý do tại sao mọi người phải trả những gì sau này được phát hiện là vượt quá mức cho phép.”

Giai đoạn suy thoái kinh tế hiện nay đồng nghĩa với việc ít có khả năng tăng lương trong các lĩnh vực như phát triển kinh doanh, quản lý, bán hàng và tiếp thị.

Ông nói: “Đôi khi chúng tôi thấy những vai trò bán hàng đó bị trượt khi không có thị trường để bán.”

Cuộc khảo sát cũng cho thấy sự sắp xếp làm việc linh hoạt là lợi ích có giá trị nhất đối với nhân viên, với 69% cho biết họ muốn làm việc hai hoặc ba ngày một tuần.

Sự thúc đẩy lớn hơn cho tuần làm việc bốn ngày có thể xảy ra vào năm tới, với 34% các tổ chức đang xem xét thí điểm hoặc chuyển sang chế độ tuần làm việc bốn ngày với mức lương và năng suất 100%.

Triển vọng việc làm cho người tìm việc cũng đã giảm.

Những người lao động cảm thấy “rất tự tin” về các cơ hội trong lĩnh vực của họ đã giảm gần một nửa từ 38% xuống còn 17% mặc dù 74% nhân viên cho biết họ đang tìm cách thay đổi vai trò trong 12 tháng tới.

Tuy nhiên, bước sang năm 2024, lương sẽ ngày càng ít là lý do để thay đổi vai trò, với chỉ 22% người sử dụng lao động được khảo sát cho biết họ sẽ thay đổi công việc để có mức lương cao hơn so với 56% vào năm 2023.

Robert Walters Australia và Giám đốc điều hành New Zealand Shay Peters cho biết đang có sự thay đổi hướng tới thị trường sử dụng lao động, trong đó nhân viên “ngày càng coi trọng sự đảm bảo việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp”.

Ông nói: “Có sự liên kết ngày càng tăng giữa người sử dụng lao động và người lao động về cả lương lẫn điều kiện làm việc linh hoạt và kết hợp, một sự thay đổi rõ rệt so với cuộc khảo sát năm ngoái”.

“Khi tự hỏi mình câu hỏi ‘tôi nên ở lại hay nên đi?’, nhân viên ngày càng cân nhắc giữa rủi ro và phần thưởng, vì mức tăng (lương) có thể sẽ thấp hơn nhiều.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/jobs-least-likely-to-get-an-above-inflation-pay-rise-in-2024-c-12716795
Công nhân sữa giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh đòi tăng lương

Công nhân sữa giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh đòi tăng lương

“Cuộc đình công ngành sữa lớn nhất trong ký ức người Úc” đã kết thúc, với một thỏa thuận được ký kết giữa các công nhân nhà máy ở Victoria và các nhà chế biến sữa nhằm tránh kéo dài thêm sáu ngày hoạt động công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất