Những địa điểm có chi phí lo tang lễ đắt đỏ nhất tại Úc

Những địa điểm có chi phí lo tang lễ đắt đỏ nhất tại Úc

Chi phí sinh hoạt khủng khiế p và sự bùng nổ bất động sản một cách phi lý đang vượt ra ngoài tầm với của nhiều người, kể cả khi họ... đã qua đời.

Chi phí sinh hoạt khủng khiếp và sự bùng nổ bất động sản một cách phi lý đang vượt ra ngoài tầm với của nhiều người, kể cả khi họ... đã qua đời.

Chi phí để lo cho việc tang lễ đã tăng lên đáng kể tại Úc. Và tùy vào khu vực mà bạn sinh sống, gia đình của bạn có thể phải chi thêm hàng nghìn đô so với phía bên kia của biên giới.

Theo nghiên cứu của trang finder.com.au, khoảng 60% số người Úc đơn giản là chưa từng nghĩ tới khoản chi phí tang lễ của họ, hoặc trông chờ người thân sẽ trả khoản phí này.

Và đó là một hóa đơn khá khó nhằn, đặc biệt nếu bạn sống ở phía Tây.

Cuộc nghiên cứu của finder.com.au chỉ ra rằng Perth chính là thành phố đắt đỏ nhất tại Úc trong việc tổ chức tang lễ, với mức phí trung bình cho mỗi dịch vụ là vào khoảng 7,800 đô.

Theo sát phía sau là Melbourne và Sydney: đám tang ở mỗi thành phố này sẽ tốn trung bình khoảng 7,600 đô.

Thành phố giúp bạn có cái chết ‘dễ chịu’ nhất tại Úc chính là thủ đô của đất nước này - Canberra - với mức giá phải chăng hơn một chút là 6,100 đô cho mỗi dịch vụ.

Bà Bessie Hassan, chuyên gia tài chính tại finder.com.au, nói rằng nhiều người Úc đã phải cân nhắc kế hoạch cuối đời của mình.

Bà nói: “Thật đáng lo ngại là phần lớn người Úc - bao gồm cả thế hệ lớn tuổi - không tính đến chi phí họ có thể để lại cho các thành viên trong gia đình khi họ qua đời.”

“Mặc dù nghe có vẻ khá ảm đạm, nhưng chi phí của một dịch vụ tang lễ thường vượt mức 10,000 đô. Và nếu bạn muốn bổ sung thêm nến, người đọc diễn thuyết hay thuê xe limousine, chi phí có thể ảnh hưởng lớn bất cứ ai bị buộc phải thanh toán hóa đơn này.”

Nghiên cứu cho thấy một số người Úc đang cố gắng cắt giảm chi phí, khi cứ 10 người thì có một người đề nghị hiến tặng cơ thể của mình cho công tác nghiên cứu, lựa chọn phương pháp hỏa táng rẻ hơn một chút hoặc đơn giản là không tổ chức đám tang nào cả.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo TenPlay)
Link nguồn: https://tenplay.com.au/news/national/july-2017/the-most-expensive-places-to-die-in-australia

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất