Những điều bạn có thể và không thể làm vào Đêm Giao thừa tại NSW?

Những điều bạn có thể và không thể làm vào Đêm Giao thừa tại NSW?

Cư dân của các vùng ngoại ô Sydney đã thắt chặt các quy định hạn chế vào Đêm Giao thừa hơn nữa sau khi một cụm COVID mới xuất hiện ở phía trong phía tây.

Sau khi công bố 18 trường hợp COVID mới vào thứ Tư, Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã tuyên bố các quy định và hạn chế mới của NYE đối với người dân ở Greater Sydney, Wollongong, Central Coast và Blue Mountains.

“Với tình hình hiện tại trên các Bãi biển phía Bắc và mối quan tâm ngày càng tăng về việc lây truyền COVID-19 ở các khu vực khác của Greater Sydney (bao gồm cả Wollongong), các hạn chế mới sẽ được áp dụng vào Đêm Giao thừa,” Berejiklian cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

“Quyết định này được đưa ra có tính đến lời khuyên sức khỏe cập nhật từ Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant.”

Một tuyên bố từ Berejiklian và Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard hôm thứ Tư đã làm rõ các quy định và hạn chế mới áp dụng cho NYE ở New South Wales, sẽ có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Năm ngày 31 tháng 12 cho đến khi có thông báo mới.

Có bao nhiêu khách được đến thăm nhà?

Đối với Đêm Giao thừa ở Greater Sydney (bao gồm Wollongong, Central Coast và Blue Mountains), những điều sau sẽ được áp dụng:

Các cuộc họp gia đình sẽ được giới hạn cho 5 khách (bao gồm cả trẻ em)

Giới hạn cho các cuộc tụ họp ngoài trời sẽ giảm từ 50 xuống 30.

Các hạn chế COVID mới đối với NYE - Khu vực phía Bắc, Bãi biển phía Bắc

Khu vực phía bắc của Northern Beaches kể từ hôm thứ Hai đã trở lại hạn chế "ở nhà" và không được phép tụ tập trong nhà, sau một thời gian ngắn vào Giáng sinh.

Các hạn chế đối với khu vực phía bắc của Northern Beaches sẽ vẫn giữ nguyên trong Đêm giao thừa.

Điều này có nghĩa là:

Mọi người chỉ được phép rời khỏi nhà của họ vì bốn lý do được phép - mua sắm những thứ cần thiết, đi làm hoặc đi học, tập thể dục, tìm kiếm sự chăm sóc sức khỏe hoặc vì lý do chăm sóc.

Các hạn chế COVID mới đối với sự kiện chào đón năm mới - Khu vực phía Nam, Bãi biển phía Bắc

Khu vực phía Nam của Bãi biển phía Bắc sẽ có một thay đổi nhỏ đối với các hạn chế về "ở nhà" vào Đêm Giao thừa.

Mặc dù cư dân của khu vực phía nam vẫn sẽ duy trì hiệu quả theo các hạn chế "ở tại nhà", nhưng có một hạn chế đã được nới lỏng:

Các cuộc họp gia đình sẽ được giới hạn trong năm khách truy cập từ trong khu vực của bạn (bao gồm cả trẻ em).

NSW Health khuyến khích tất cả cư dân Greater Sydney hạn chế tụ tập không cần thiết trong dịp Năm Mới nếu có thể để giảm thiểu hơn nữa nguy cơ lây truyền coronavirus trong cộng đồng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/sport/cricket/nsw-restrictions-for-nye-what-you-can-and-cant-do-on-new-years-eve-c-1861110
Chính phủ Victoria cảnh báo biên giới với NSW sẽ ko mở lại sớm

Chính phủ Victoria cảnh báo biên giới với NSW sẽ ko mở lại sớm

Những người hy vọng vượt biên và trở lại Victoria sau Năm Mới đã bị giáng một đòn lớn khi chính quyền tiểu bang cảnh báo rằng các nhà chức trách đang không sẵn sàng đưa ra quyết định có mở lại biên giới Victoria cho NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất