Những điều cẩm kỵ trong văn hóa Úc bạn nên biết trước khi đặt chân đến đây

Những điều cẩm kỵ trong văn hóa Úc bạn nên biết trước khi đặt chân đến đây

Người Úc tuy rất thân thiện hòa đồng, tuy nhiên cũng có một số điều bạn nên tránh khi đi du lịch tới đất nước kangkuroo này. Dưới đây là những điều cần biết trước khi đến Úc chúng tôi tổng hợp lại hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Người Úc thường sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong giao dịch làm ăn, ít người biết ngôn ngữ thứ hai. Trong kinh doanh thái độ quyết định quan trọng trong quá trình đàm phán và chiếm ưu thế hơn. Ở Úc pháp luật cấm hút thuốc tại các quán bar, nhà hàng, quán cafe và bất cứ nơi công cộng nào, nếu bạn bị phát hiện đang hút thuốc tại các địa điểm trên sẽ bị phạt rất nặng. Quy định độ tuổi được pháp luật Úc cho phép uống rượu là trên 18 tuổi.

Tiền tip tại Úc: không có quy định chung cho tiền tip nhưng gợi ý khoảng 10% giá trị dịch vụ tại các khách sạn nhà hàng, bạn không nên boa cho taxi.

Những khách sạn ở Úc: ở Úc người ta không có quy định phân loại hệ thống khác sạn chính thức nhưng thông thường các khách sạn ở Úc là từ 1 tới 5 sao với phong cách trang trí và phong cánh độc quyền.

Quy định nhập hàng hóa vào Úc: đối với người có độ tuổi từ 18 trở lên có thể đem theo thuốc lá và đồ uống có cồn: 2.24 lít rượu, 250 điếu thuốc lá, hoặc 250 gr thuốc xì gà hoặc thuốc lá.

Những điều cấm kỵ và hạn chế ở nước Úc: thuốc lá, sản phẩm dược phẩm và các loại vụ khí phải khai báo với hải quan.Động vật hoang dã được kiểm soát chặt chẽ và các sản phẩm hàng hóa làm từ động, thực vật đều phải được kiểm tra.

Đối với các sản phẩm thời trang như may mặc, các túi xách, giày dép, … đồ dùng cá nhân, … hộ gia đình, … được làm từ động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng, quý hiếm đều bị cảnh sát tịch thu.

Văn hóa Úc

Bạn cần phải đối xử với mọi người mà bạn gặp như nhau, bất kể là công việc, giới tính hay giáo dục của họ. Nếu bạn đối xử với một số người như là những người thấp kém, coi họ là những người dưới cấp, như người phục vụ, hoặc hành động như thể họ là vô hình, mọi người sẽ khinh thường bạn vì điều đó.

Đừng quá căng thẳng về chính trị hoặc quan hệ chủng tộc hoặc hầu như bất cứ điều gì. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể thấy rằng người Úc sẽ nhanh chóng biến nó thành trò đùa. Người Úc không thích thảo luận về những điều gây tranh cãi. Điều này có thể gây phiền nhiễu cho người dân từ các nền văn hoá khác.

MỘT SỐ ĐIỀU CẤM KỊ TRONG VĂN HOÁ ÚC

Hãy rộng lượng, cao thượng hoặc ít nhất bạn nên đối xử theo cách có đi có lại. Nếu ai đó mua cho bạn một đồ uống, bạn cũng sẽ mua cho họ một loại tương tự. Nếu ai đó giúp bạn, bạn nợ họ một ân tình, hãy thừa nhận nó, thậm chí cả dù cho người đó là người phục vụ trong nhà hàng. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ được coi là quan trọng hơn bất cứ ai khác. Đừng vội vàng phàn nàn nhiều. Người Úc không thực sự muốn nghe về tất cả những điều bạn ghét. Họ mong đợi bạn chỉ cần nhận được trên với mọi thứ và không cảm thấy bạn cần phải có đặc quyền đặc biệt. Hãy trung thực. Đây có thể là một vấn đề đối với bất cứ ai từ một nền văn hoá mà bạn cần phải “nể mặt.” Người Úc thích bạn mắc sai lầm để có thể sửa chữa. Giả vờ là nó đã không xảy ra hoặc đổ lỗi cho một người cấp dưới vì điều gì đó bạn đã làm sai, sẽ làm họ phiền.

Theo dulichuc

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất