Những đối tượng nào được nhập cảnh Australia sau mở cửa?

Những đối tượng nào được nhập cảnh Australia sau mở cửa?

Hôm nay (22/11), Australia tiếp tục nới lỏng hơn nữa biên giới với quốc tế khi tuyên bố mở cửa cho những người đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19. Đây là một bước đi mạnh mẽ nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế của Australia.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Thủ tướng Australia Scott Morrion cho biết, bắt đầu từ ngày 1/12 tới, nước này sẽ mở cửa biên giới quốc tế rộng hơn nữa nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế của Australia và đưa Australia tiến về phía trước.

“Từ ngày 1/12 tới, những người đã có thị thực có thể nhập cảnh vào Australia mà không cần phải xin giấy phép. Những người có thị thực nhập cảnh đủ điều kiện gồm các lao động tay nghề, sinh viên quốc tế, những người nhập cảnh vì lý do nhân đạo và những người có thị thực kỳ nghỉ gia đình”.

Cụ thể, chỉ những người có thị thực nhập cảnh Australia theo các loại lao động tay nghề, sinh viên quốc tế, các lý do nhân đạo, lao động kỳ nghỉ và thị thực gia đình tạm thời mới được đến Australia.

Ngoài các đối tượng này, cũng từ ngày 1/12 tới, Australia sẽ mở cửa biên giới với các công dân Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang sống tại 2 nước này.

Những đối tượng được nhập cảnh Australia từ ngày 1/12 tới cần phải tiêm chủng đầy đủ 8 loại vaccine ngừa Covid-19 mà Australia đã thông qua hoặc chấp nhận, cần có giấy chứng nhận tiêm chủng và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 3 ngày trước khi bay.

Khi đến Australia, các đối tượng này cũng chỉ được nhập cảnh vào 3 bang và vùng lãnh thổ của Australia nơi không yêu cầu phải cách ly tập trung bao gồm bang New South Wales, Victoria và Vùng lãnh thổ thủ đô Canberra.

Với quyết định đưa ra ngày hôm nay, Australia đã mở cửa biên giới với New Zealand, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, các sinh viên quốc tế, lao động tay nghề và một số đối tượng khác đã có thị thực nhập cảnh vào Australia.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các ca Covid-19 mới vẫn xuất hiện tại Australia với các điểm nóng thuộc bang Victoria và Vùng lãnh thổ Bắc Australia. Tuy nhiên, với tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 85% dân số từ 16 tuổi trở lên vào hôm qua, Australia đã tự tin để chuyển sang giai đoạn thứ 4 trong chiến lược kiểm soát dịch bệnh quốc gia. Bước đi này cho thấy Australia đang mở cửa theo đúng lộ trình để đưa người dân bước vào cuộc sống bình thường mới và mở cửa an toàn với thế giới.

Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg cho biết, việc mở lại biên giới quốc tế một cách an toàn cho những người di cư có tay nghề cao và sinh viên nước ngoài sẽ là động lực thúc đẩy phục hồi kinh tế và giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động. Công nhân lành nghề và sinh viên quốc tế đóng vai trò thiết yếu trong nền kinh tế, trong đó chỉ tính riêng khoảng 750.000 sinh viên nước ngoài trong giai đoạn trước đại dịch đã hỗ trợ 250.000 việc làm tại địa phương và đóng góp cho nền kinh tế Australia khoảng 40 tỷ AUD mỗi năm.

Theo số liệu từ Bộ Ngân khố, trong 2 năm trước khi xuất hiện đại dịch, trung bình có khoảng 110.000 lao động di cư có tay nghề cao làm việc tại Australia, nhưng trong năm tài chính hiện tại, nước này đang thiếu hụt khoảng 77.000 lao động nước ngoài. Còn theo thông tin từ các trường đại học, hiện có khoảng 130.000 sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại Australia, nhưng số sinh viên này đang phải tham gia các khóa học trực tuyến từ nước ngoài do Australia đóng cửa biên giới quốc tế./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nhung-doi-tuong-nao-duoc-nhap-canh-australia-sau-mo-cua-906628.vov?fbclid=IwAR17T3McDYC_yKh9whEjoSfbPs3EzIEelk1qkoEtXWv4Zw08qLo_61mxo_A
Victoria cho phép du khách quốc tế nhập cảnh từ ngày 1 tháng 11 mà không cần kiểm dịch

Victoria cho phép du khách quốc tế nhập cảnh từ ngày 1 tháng 11 mà không cần kiểm dịch

Các quy tắc kiểm dịch của Victoria được thiết lập để được nới lỏng cho những người đến quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất