Những đứa trẻ trong ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới, từng được gọi là 'phép màu y học' sau hơn 20 năm giờ ra sao?

Những đứa trẻ trong ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới, từng được gọi là 'phép màu y học' sau hơn 20 năm giờ ra sao?

Là ca sinh 7 đầu tiên thành công trong lịch sử y học, những đứa trẻ nhà McCaughey đều đã sống sót thần kỳ và khỏe mạnh đến khi trưởng thành,

Năm 1997, cặp vợ chồng bà Bobbi và ông Kenny McCaughey đến từ thành phố Des Moines, bang Iowa, Mỹ bỗng dưng trở nên nổi tiếng trên truyền thông khi được bác sĩ siêu âm chẩn đoán mang đa thai với con số hiếm thấy - mang thai 7.

Trước đó, bà Bobbi McCaughey từng bị chẩn đoán là khó thụ thai sinh con. Phải sau nhiều năm kết hôn, họ mới có con gái đầu lòng tên Mikayla Marie.

Khi cô bé bắt đầu cứng cáp, vợ chồng nhà McCaughey mong mỏi có thêm một đứa con nữa. Khi đi khám tại bệnh viện, họ đã được các bác sĩ gợi ý sử dụng thuốc kích thích rụng trứng vì người vợ có tình trạng khó thụ thai. Bobbi thành công mang thai một cách tự nhiên lần 2. Thế nhưng trong lần đi khám siêu âm đầu tiên, cặp đôi và cả chính bác sĩ không khỏi sốc khi biết bà không chỉ có 1 bé, mà tới 7 bé trong bụng.

Thông tin về ca mang thai 7 tất nhiên đã khiến mọi người phải chú ý. Việc mang thai 7 rõ ràng không hề bảo đảm an toàn, ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho cả mẹ và các bé. Các bác sĩ đầu ngành nước Mỹ lúc bấy giờ đã khuyên Bobbi "chọn lọc", phá một số phôi thai để cứu các phôi thai khác. Đây cũng là một lời khuyên chung thường thấy cho các bà mẹ mang đa thai đặc biệt như Bobbi.

Sau quãng thời gian chần chừ, bà mẹ Bobbi đã quyết định giữ lại tất cả 7 đứa con trong bụng mình vì không nỡ phá bất kỳ phôi thai nào. Việc này được người chồng ủng hộ nhiệt tình. Ngày 19/11/1997, khi vẫn còn 9 tuần nữa mới đến ngày dự sinh, bà Bobbi đã nhập viện và phải thực hiện ca mổ sinh non. Cả 7 em bé, bao gồm 3 gái, 4 trai đã ra đời. Các bác sĩ đã thành công cứu cả 7 thiên thần nhỏ khỏe mạnh. Đây được công nhận là ca sinh 7 thành công đầu tiên của y học thế giới.

Đang từ một nhà 3 thành viên như bao gia đình, căn nhà McCaughey thay đổi hoàn toàn khi có thêm 7 em bé cùng lúc. Dù được sự trợ giúp rất lớn từ chính quyền và các tổ chức xã hội, vợ chồng trẻ vẫn phải vật lộn rất nhiều. Bà Bobbi McCaughey từng chia sẻ mỗi ngày họ phải thay 52 chiếc tã, pha 46 bình sữa, cả nhà đều quay cuồng trong việc chăm sóc 7 đứa trẻ. Trong thời gian đầu, vì quá nổi tiếng, nhiều người yêu trẻ con còn tình nguyện đến nhà McCaughey để chăm trẻ giúp miễn phí.

3 người con gái và 4 người con trai bằng tuổi nhau từng gây xôn xao nước Mỹ năm nào hiện đã sắp bước vào tuổi 25. Trái với tất cả những lo lắng hơn 2 thập kỷ trước, tất cả đều phát triển rất khỏe mạnh, không có vấn đề về sức khỏe. Là anh chị em ruột bằng tuổi, 7 đứa trẻ nhà McCaughey đã có cơ hội cùng nhau lớn lên, đi học, trở nên thân thiết. Vào thời đại học, 5 trong số 7 đứa trẻ ca sinh 7 theo học tại Đại học Hannibal-LaGrange ở Missouri - ngôi trường trao học bổng cho họ kể từ khi mới ra đời.


Những hình ảnh gần đây của 7 anh chị em nổi tiếng một thời

Hiện tại, 7 anh chị em nhà McCaughey đều đã trưởng thành và mỗi người dần có cuộc sống riêng của mình. Thế nhưng vào những dịp đặc biệt, cả gia đình 10 người vẫn tụ tập vô cùng ấm cúng, hạnh phúc.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/nhung-dua-tre-trong-ca-sinh-7-dau-tien-tren-the-gioi-tung-duoc-goi-la-phep-mau-y-hoc-sau-hon-20-nam-gio-ra-sao-20220615164439539.chn?fbclid=IwAR0NMa-BnreMDoPiMV-9ZmLfpr5P1kcPj0Epdezj-6M1K2y1UfvMf_YAk64
Cuộc sống sau 20 năm của những đứa trẻ trong ca sinh 7 từng gây sốt thế giới

Cuộc sống sau 20 năm của những đứa trẻ trong ca sinh 7 từng gây sốt thế giới

Sau 20 năm nhìn lại, vợ chồng cô cảm thấy quyết định giữ lại cả 7 đứa con thật đúng đắn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất