Những gì được m ang và không được m ang theo khi đến Úc?

Những gì được m ang và không được m ang theo khi đến Úc?

Không có gì phải lo lắng: Úc có một số quy tắc thông quan biên giới nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Điều này là để bảo vệ nền nông nghiệp và môi trường độ c đáo của Úc và động vật hoang dã khỏi sâu bệnh.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hoặc chuyển đến Úc, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ tất cả các quy tắc về việc đi lại và đến đất nước này. Để giúp bạn hiểu những thứ cần đóng gói để đến Úc, dưới đây là lời khuyên của chúng tôi về những thứ bạn có thể và không thể mang vào đất nước này và những gì bạn nên khai báo khi đến sân bay.

Thực phẩm - CẦN KHAI BÁO

Thực phẩm như sô cô la và cà phê rang có thể được mang vào Úc, nhưng hầu hết các loại thực phẩm cần phải được khai báo. Các bữa ăn chính trên chuyến bay và đồ ăn nhẹ phải được để sẵn trên máy bay.

Thuốc - CẦN KHAI BÁO

Đảm bảo rằng bạn mang theo bản sao đơn thuốc (viết bằng tiếng Anh) từ bác sĩ địa phương và chỉ mang theo nguồn thuốc tối đa là ba tháng.

Rượu - CẦN KHAI BÁO

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể mang tối đa 2,25 lít rượu miễn thuế vào Úc. Nếu bạn mang nhiều hơn số tiền này, bạn sẽ phải trả nghĩa vụ đối với tất cả số rượu bạn mang theo.

Tiền mặt - MANG ĐI

Bạn có thể mang số tiền không giới hạn vào và ra khỏi Úc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải khai báo tiền mặt bằng Úc và ngoại tệ nếu giá trị kết hợp là AUD $ 10.000 trở lên.

Quần áo - MANG ĐI

Nếu bạn muốn mang những bộ quần áo yêu thích của mình từ nhà, thì tin tốt là bạn có thể dễ dàng mang được (chỉ cần cảnh giác với giới hạn hành lý của hãng hàng không của bạn!). Khai báo lông thú hoặc lông vũ và quần áo hoặc giày dép đã được mặc ở trang trại hoặc tiếp xúc với sông. Đảm bảo quần áo và giày dép sạch sẽ trước khi đóng gói.

Xin lưu ý rằng bạn không được mang hàng thiết kế giả đến Úc. Bạn sẽ có nguy cơ bị thu giữ và có thể bị phạt.

Đồ dùng học tập - MANG ĐI

Các đồ dùng như vở, bút, sách giáo khoa và các đồ dùng văn phòng phẩm khác đều có thể mang theo. Nói cách khác, để tiết kiệm không gian hành lý, bạn có thể nên mua những mặt hàng này sau khi hạ cánh - Úc có rất nhiều cửa hàng văn phòng phẩm tuyệt vời cung cấp mọi thứ bạn cần.

Mỹ phẩm - MANG ĐI

Những thứ như sản phẩm trang điểm và làm tóc đều có thể mang vào đất nước. Tại Úc, nếu hành lý xách tay gọn nhẹ của bạn, hãy đảm bảo rằng mọi chất lỏng, bình xịt và gel đều có dung tích dưới 100ml hoặc 100g mỗi loại và đóng gói chúng trong một hộp trong suốt, có thể niêm phong. Điều này sẽ giúp quá trình vận chuyển của bạn thông qua an ninh tốt đẹp và suôn sẻ.

Điện tử - MANG ĐI

Bạn có thể mang theo các thiết bị như máy tính xách tay, máy ảnh và điện thoại di động, nhưng hãy đảm bảo rằng bất cứ thứ gì có pin lithium đều được giữ trong hành lý xách tay của bạn.

Chỉ cần lưu ý rằng các đĩa DVD vi phạm bản quyền không được mang đến Úc. Chúng có thể bị tước đoạt khỏi bạn và bạn có nguy cơ bị phạt.

Gối và khăn trải giường - MANG ĐI

Bạn có thể mang theo các vật dụng gia đình như gối, ga trải giường và khăn tắm, nhưng nếu chúng chứa đầy lông vũ (lông vũ) thì cần phải khai báo. Được phép sử dụng thiết bị nhà bếp sạch sẽ. Những loại mặt hàng này có xu hướng chiếm nhiều chỗ trong hành lý, vì vậy bạn có thể cân nhắc mua chúng ở Úc.

Mẹo đóng gói chung

Theo nguyên tắc chung, khi đóng gói hàng hóa đến Úc, tốt nhất bạn nên để bất cứ thứ gì nặng (ngoại trừ nếu nó có pin lithium) trong hành lý ký gửi của bạn. Chỉ giữ những thứ cần thiết trong hành lý xách tay gọn nhẹ của bạn. Tất cả các hãng hàng không đều có giới hạn nghiêm ngặt đối với hành lý ký gửi và hành lý xách tay, và bạn sẽ phải trả phí nếu đi quá giới hạn! Giới hạn hành lý xách tay có xu hướng khoảng 10–12 kg / người (lưu ý đây có thể là một hoặc hai món) và giới hạn hành lý ký gửi có xu hướng vào khoảng 20–30 kg / người, tùy thuộc vào hãng hàng không.

Đừng quên kiểm tra các yêu cầu an toàn sinh học của Úc khi đóng gói các vật dụng cá nhân của bạn. Một số thực phẩm, nguyên liệu thực vật và sản phẩm động vật không được phép và không nên mang đến Úc. Việc làm thủ tục tại sân bay sẽ nhanh hơn nếu bạn không mang theo thực phẩm, nguyên liệu thực vật hoặc sản phẩm động vật. Hầu hết các mặt hàng này có thể được mua dễ dàng tại Úc. Nếu bạn đóng gói các mặt hàng này, bạn phải khai báo để kiểm tra khi đến Úc. Nếu bạn không khai báo tất cả các mặt hàng, bạn có thể bị phạt. Bạn có thể nhận được thông báo vi phạm lên đến $ 2,664 hoặc bị truy tố. Thị thực của bạn cũng có thể bị hủy và nếu vậy, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Úc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/packing-for-australia-rules/
Du học sinh đến Úc cần biết những từ thông dụng này

Du học sinh đến Úc cần biết những từ thông dụng này

Người nước ngoài nếu có ý định đến Úc du học, đi du lịch hay chỉ đơn giản để giao tiếp tự nhiên với người Úc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới thì nên biết những tiếng lóng thông dụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất