Những kẻ lừ a đảo đòi 2 triệu đô cho khóa đào tạo TAFE

Những kẻ lừ a đảo đòi 2 triệu đô cho khóa đào tạo TAFE

Một bà mẹ và con gái ở Victoria đã khai m an về khoản trợ cấp giáo dục hơn 2 triệu đô trong khi giả vờ cung cấp đào tạo kỹ thuật, bao gồm cả những kỹ sư đã có trình độ tại Jet Airways.

Rebecca Taylor đã tuyển dụng con gái mình là Heather Snelleksz để giúp thực hiện vụ lừa đảo liên quan đến hai nhà cung cấp TAFE ở Victoria từ năm 2013 đến năm 2015.

Cả hai đều không đủ điều kiện để cung cấp đào tạo kỹ thuật. Taylor làm việc ở vị trí quản lý cấp trung, cung cấp một số khóa đào tạo nhân viên tại Metro Trains, trong khi Snelleksz là thợ làm tóc.

Mặc dù một nhân viên tại South West TAFE ở Warrnambool nhận thức được sự thiếu kinh nghiệm của mình nhưng họ vẫn có thể ký được hợp đồng thông qua viện đó từ tháng 9 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014.

Họ đã nộp hơn 1,8 triệu đô la hóa đơn cho hoạt động đào tạo nhưng chưa bao giờ được cung cấp nhưng tất cả đều được thanh toán đầy đủ.

Thẩm phán Gerard Mullaly của Tòa án Quận Victoria cho biết hôm thứ Hai: “Nỗ lực duy nhất của bạn là điều mà cả hai bạn đều coi là nhiệm vụ tẻ nhạt nhưng sinh lợi là điền vào các biểu mẫu và bảng tính”.

Thẩm phán nói, lòng tham của phụ nữ được thể hiện rõ ràng trong các tin nhắn giữa họ, đồng thời lưu ý rằng Taylor đã nói với Snelleksz trong một tin nhắn rằng "Tôi biết đó là một quá trình nhàm chán nhưng chỉ cần ngồi đó và nói 'cho tôi xem tiền' mỗi khi bạn hoàn thành một việc".

Taylor, 55 tuổi, đã bị kết án 8 tháng tù vì liên quan đến mình sau khi nhận tội hai tội danh lừa đảo để đạt được lợi ích tài chính.

Cô xuất hiện qua liên kết video từ nhà tù và cũng được lệnh phải hoàn thành 400 giờ làm việc cộng đồng không công sau khi được thả.

Snelleksz, 39 tuổi, người xuất hiện qua liên kết video từ ghế trước của một chiếc ô tô đang di chuyển, đã bị kết án 250 giờ làm việc không công sau khi thừa nhận hành vi phạm tội tương tự.

Từ tháng 11 năm 2014 đến tháng 10 năm 2015, những người phụ nữ này đã lừa gạt Viện Kangan.

Họ đã tiếp cận Jestar Airways để cung cấp chương trình đào tạo riêng thông qua công ty TayTell của họ.

Thông tin cá nhân được cung cấp cho khóa đào tạo đó sau đó được sử dụng để đăng ký cho các nhân viên hàng không và những người khác lấy chứng chỉ bốn về kỹ thuật thông qua viện, với giá hơn 220.000 đô.

Thẩm phán Mullaly lưu ý rằng không có nhân viên nào cần được đào tạo, đặc biệt là những người đã là kỹ sư có trình độ.

Vụ lừa đảo sụp đổ khi Viện Kangan liên hệ trực tiếp với các cá nhân, khiến một số người liên hệ với tổ chức để hỏi về chứng chỉ.

Thẩm phán Mullaly mô tả việc thực hiện kế hoạch này của họ là trắng trợn và nói rằng đó không chỉ là vấn đề họ phóng đại mức độ đào tạo mà họ cung cấp mà còn lừa đảo hàng triệu đô la trong khi không cung cấp gì cả.

Các cuộc thảo luận về việc hoàn trả số tiền đang diễn ra và những người phụ nữ dự kiến sẽ trở lại tòa án vào tháng 2 để hoàn tất các vấn đề đó.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/mother-daughter-scammers-claimed-2m-051202176.html
'Cozzie livs' đang trở thành một vấn đề lớn đối với thanh thiếu niên Úc

'Cozzie livs' đang trở thành một vấn đề lớn đối với thanh thiếu niên Úc

Thanh thiếu niên Úc đang ngày càng quan tâm hơn đến 'cozzie livs' - hay còn gọi là chi phí sinh hoạt - theo dữ liệu mới do Mission Australia công bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất