Những kẻ lừ a đảo nhẫn tâm tấn côn g người mua sắm Giáng sinh

Những kẻ lừ a đảo nhẫn tâm tấn côn g người mua sắm Giáng sinh

Những người mua sắm Giáng sinh đang được khuyến khích hết sức thận trọng khi mua quà cho gia đình và bạn bè trong mùa lễ hội này.

Các trang web cửa hàng đồ chơi giả mạo, chó con quá rẻ và tin nhắn cảnh báo về việc giao hàng mà bạn không bao giờ đặt hàng chỉ là một số trò lừa đảo ngấm ngầm dự kiến ​​sẽ diễn ra trong năm nay.

Trợ lý Stephen Jones đang kêu gọi mọi người mua sắm với một câu thần chú quan trọng: "Nếu nó trông quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy."

Ông nói với ABC: “ACCC đã nói với chúng tôi rằng năm ngoái có khoảng 2 tỷ đô la lừa đảo… họ dự đoán rằng con số này sẽ tăng gấp đôi trong năm nay và luôn luôn tăng đột biến vào dịp Giáng sinh.”

"Chính phủ muốn mọi người nhận thức được những điều này có khả năng tăng mạnh trong thời gian Giáng sinh và để cẩn thận hơn."

Người mua hàng nên cảnh giác với những người bị cáo buộc bán những món quà không mong muốn với giá giảm, đồng thời khuyến khích mua chó con từ những người chăn nuôi đã đăng ký hoặc nhận nuôi từ RSPCA.

Một cái bẫy phổ biến khác - được gọi là trò lừa đảo "Chào mẹ" - cho thấy bọn tội phạm mạo danh một thành viên trong gia đình nói rằng họ bị mất điện thoại để lấy thông tin chi tiết về người đó.

Mọi người được yêu cầu không nhấp vào bất kỳ tin nhắn hoặc email đáng ngờ nào về các bưu kiện đã sẵn sàng để giao và luôn mua sắm trên các trang web đáng tin cậy và thanh toán an toàn qua các dịch vụ như PayPal.

Ông Jones nói: “Cơ hội mua sắm Giáng sinh là món quà dành cho những kẻ lừa đảo, những kẻ lập cửa hàng giả hoặc quảng cáo rao vặt… chúng cũng sẽ mạo danh các thành viên gia đình qua điện thoại và các thiết bị liên lạc khác trong thời gian nghỉ lễ”.

"Một vài bước đơn giản, chẳng hạn như mua sắm với các nhà bán lẻ đáng tin cậy và gọi điện cho gia đình thay vì nhắn tin, có thể tạo ra sự khác biệt lớn."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/heartless-scammers-hit-christmas-shoppers-001603546.html
Đồ chơi Giáng sinh cảnh báo mọi bậc cha mẹ cần nghe trong mùa lễ hội này

Đồ chơi Giáng sinh cảnh báo mọi bậc cha mẹ cần nghe trong mùa lễ hội này

Các bậc cha mẹ Úc đã được cảnh báo về việc mua đồ chơi trẻ em có khả năng gây nguy hiểm và chết người được bán trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất