Những kẻ lừ a đảo ở Úc đã lừa 851 triệu đô la

Những kẻ lừ a đảo ở Úc đã lừa 851 triệu đô la

Những kẻ lừ a đảo đã lợi dụng đại dịch để lấy tiền của người Úc với số tiền kỷ lục 851 triệu đô la vào năm 2020.

Lừa đảo đầu tư chiếm khoảng một phần ba tổng số thiệt hại với 328 triệu đô la.

Những vụ lừa đảo lãng mạn khiến người Úc thiệt hại thêm 131 triệu đô la và những vụ lừa đảo chuyển hướng thanh toán là 128 triệu đô la.

"Thật không may, những kẻ lừa đảo tiếp tục trở nên tinh vi hơn và năm ngoái đã sử dụng đại dịch COVID-19 để lừa đảo và lợi dụng mọi người từ mọi tầng lớp trong cuộc khủng hoảng này", Phó chủ tịch ACCC, Delia Rickard cho biết.

Bà Rickard nói rằng vì nhiều người đã không báo cho cơ quan giám sát khi họ trở thành nạn nhân của một kẻ lừa đảo, nên thiệt hại thực sự có thể còn cao hơn.

Các nạn nhân đã mất trung bình 7677 đô la khi họ trở thành nạn nhân của một kẻ lừa đảo và những người trên 65 tuổi có nhiều khả năng bị mất tiền nhất.

Sự bùng nổ các giao dịch trực tuyến trong thời gian bị khóa cũng chứng kiến ​​sự gia tăng của các vụ lừa đảo y tế và sức khỏe, cao gấp 20 lần so với năm 2019, gây thiệt hại 3,9 triệu đô la.

Lần đầu tiên Victoria ghi nhận mức thua lỗ cao nhất trên toàn quốc, với 49 triệu USD thiệt hại, hơn gấp đôi số tiền bị mất vào năm 2019.

Khi mọi người cố gắng vượt qua tình trạng phong tỏa lặp đi lặp lại của tiểu bang với một con vật cưng mới hoặc nếu họ cần một chiếc xe cũ, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng thời khắc thanh toán đó.

Bà Rickard cho biết: “Chúng tôi đã thấy những kẻ lừa đảo tuyên bố rằng các hạn chế của chính phủ có nghĩa là mọi người không thể nhìn thấy các mặt hàng trực tiếp trước khi mua.”

Tất nhiên, mặc dù tiền đã trả nhưng hàng hóa có thể không bao giờ đến nơi.

Lừa đảo dựa trên các mối đe dọa cũng tăng 178%, thiệt hại 11,8 triệu đô la.

Hoạt động lừa đảo, đặc biệt là khi những kẻ lừa đảo mạo danh các cơ quan chính phủ, tăng 75%, với 44.000 báo cáo.

Cơ quan giám sát người tiêu dùng đã phát hành báo cáo Targeting Scams, dựa trên hơn 444.000 báo cáo lừa đảo, vào thứ Hai.

Bất kỳ ai phát hiện ra hành vi lừa đảo, ngay cả khi họ không phải là nạn nhân, đều có thể báo cáo cho Scamwatch.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/scammers-fleece-aussies-record-851m-062050621.html
Cảnh sát kêu gọi các doanh nghiệp cảnh giác vì 10.000 đô la bị đánh cắp trong vụ lừa đảo máy EFTPOS

Cảnh sát kêu gọi các doanh nghiệp cảnh giác vì 10.000 đô la bị đánh cắp trong vụ lừa đảo máy EFTPOS

Các doanh nghiệp trên toàn quốc đang được cảnh báo về hoạt động tội phạm nhắm vào các máy EFTPOS, dẫn đến việc đánh cắp ít nhất 10.000 USD

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất