Những khách hàng bị ảnh hưởng có thể làm gì sau cuộc tấn côn g mạn g Medibank

Những khách hàng bị ảnh hưởng có thể làm gì sau cuộc tấn côn g mạn g Medibank

Nhiều hình thức tư vấn và hỗ trợ khác nhau đã được đưa ra cho khách hàng của Medibank sau khi một cuộc điều tra nội bộ cho thấy bọn tộ i phạm có quyền truy cập vào tất cả 3,9 triệu dữ liệu cá nhân của khách hàng và một lượng đáng kể dữ liệu yêu cầu về sức khỏe.

Mặc dù ban đầu người ta tin rằng đó chỉ là những khách hàng có chính sách ahm và sinh viên quốc tế, nhưng công ty bảo hiểm hiện đã cho biết tất cả khách hàng đều bị ảnh hưởng bởi vụ hack.

Tin tặc đã truy cập vào dữ liệu xác nhận quyền sở hữu rất cụ thể, có thể bao gồm các điều kiện y tế mà khách hàng đã được chẩn đoán và phương pháp điều trị mà họ đã được kê đơn.

ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU KHÁCH HÀNG BỊ ẢNH HƯỞNG CÓ THỂ LÀM

  • Thay thế thẻ Medicare, có thể được thực hiện trực tuyến thông qua MyGov.

  • Nếu họ lo ngại danh tính của họ đã bị xâm phạm hoặc họ là nạn nhân của một trò lừa đảo, hãy liên hệ ngay với ngân hàng của họ và gọi cho IDCARE theo số 1800 595 160.

  • Nếu khách hàng tin rằng đã có hoạt động trái phép sử dụng số Medicare của họ, họ có thể gọi cho Bộ phận trợ giúp về Lừa đảo và Trộm cắp danh tính của Service Australia.

  • Bảo mật thiết bị của họ và giám sát thiết bị và tài khoản của họ để tìm hoạt động bất thường, đồng thời đảm bảo họ có các bản cập nhật bảo mật mới nhất.

  • Bật xác thực đa yếu tố cho tất cả các tài khoản.

  • Hãy cảnh giác với những trò gian lận liên quan đến Medibank Private.

  • Tất cả khách hàng của Medibank và ahm có thể liên hệ với đường dây nóng phản hồi mạng của họ qua điện thoại (đối với khách hàng ahm là 13 42 46 và đối với khách hàng của Medibank là 13 23 31) hoặc truy cập trang thông tin trên website để biết bất kỳ thông tin cập nhật nào.

  • Khách hàng cũng có thể nói chuyện với các chuyên gia sức khỏe tâm thần của Medibank 24/7 qua điện thoại để được tư vấn hoặc hỗ trợ về sức khỏe tâm thần hoặc phúc lợi (1800 644 325).

  • Sử dụng gói hỗ trợ khách hàng chống tội phạm mạng của Medibank được thiết lập cho các khách hàng bị ảnh hưởng (bao gồm hỗ trợ tài chính, tiếp cận với các tài nguyên và tư vấn bảo vệ danh tính chuyên gia từ IDCARE, dịch vụ giám sát danh tính miễn phí cho khách hàng bị xâm phạm ID chính và hoàn trả phí cấp lại danh tính các tài liệu)

“Chúng tôi có bằng chứng cho thấy tội phạm đã xóa một số dữ liệu yêu cầu cá nhân và sức khỏe của khách hàng của chúng tôi và hiện có khả năng tội phạm đã đánh cắp thêm dữ liệu yêu cầu cá nhân và sức khỏe”, tuyên bố từ Medibank cho biết.

“Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng số lượng khách hàng bị ảnh hưởng có thể tăng lên đáng kể”.

Điều này có thể bao gồm thông tin cá nhân sâu sắc liên quan đến sức khỏe tình dục, các chẩn đoán nghiêm trọng như ung thư, liệu một phụ nữ đã trải qua giai đoạn đình chỉ và liệu một người đã được điều trị tình trạng sức khỏe tâm thần hay lạm dụng chất kích thích hay chưa.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/what-affected-customers-can-do-following-cyber-attack-c-8663910
Tất cả khách hàng của Medibank đều bị lộ thông tin cá nhân

Tất cả khách hàng của Medibank đều bị lộ thông tin cá nhân

Trong một đợt kết nạp quan trọng vào thứ Tư, công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất của Úc cho biết thông tin chi tiết về tất cả khách hàng của họ, và những khách hàng của chi nhánh ngân sách Ahm, đã bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất