Những lợi ích của việc học tập tại vùng Regional của Úc

Những lợi ích của việc học tập tại vùng Regional của Úc

Trong khi nhiều sinh viên quốc tế tìm đến các thành phố lớn hơn với các trường đại học lớn hơn, những người khác lại thích tốc độ chậm hơn ở các vùng Regional. Bạn đã nghĩ đến việc học tập tại các vùng Regional của Úc chưa? Đọc để khám phá nhiều lợi ích của việc học tập tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của các thành phố lớn hơn.

Những lợi ích của việc học tập tại vùng Regional của Úc

Chi phí sinh hoạt phải chăng

Chi phí sinh hoạt ở các vùng Regional nhìn chung thấp hơn so với khu vực thành thị. Các thành phố lớn hơn như Sydney và Melbourne có nhu cầu thuê nhà tăng lên, đồng nghĩa với việc giá thuê nhà ở những thành phố này rất đắt đỏ. Vì vậy, cho dù bạn muốn sống trong nhà trọ sinh viên hay nhà chung, hãy cân nhắc xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách cư trú ở các vùng Regional. Chi phí ăn ở rẻ hơn có nghĩa là bạn sẽ không cần phải phá vỡ ngân hàng để có một lối sống thoải mái.

Lối sống thoải mái

Úc được biết đến với lối sống thoải mái với thái độ "không lo lắng". Học tập và sinh sống ở các vùng Regional sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm thái độ sống của người Úc. Khám phá như một người dân địa phương trong thời gian rảnh rỗi của bạn với những bãi biển cát hoang sơ vô tận, những ngọn đồi nhấp nhô và 'bụi rậm' mang tính biểu tượng - có rất nhiều vẻ đẹp để khám phá. Bạn có thể yêu cầu gì hơn từ kinh nghiệm học tập quốc tế của mình ?!

Cơ hội việc làm

Các vùng Regional là nơi có nhiều cơ hội việc làm đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau, từ khách sạn, chăm sóc sức khỏe đến nông nghiệp. Ví dụ, nếu bạn đang học bán thời gian, bạn có thể làm việc tại địa phương như hái trái cây hoặc công việc đồng áng. Số lượng cơ hội việc làm có thể thấp hơn ở các khu vực trong khu vực; tuy nhiên, thường có ít người hơn để cạnh tranh cho công việc mơ ước đó. Ngoài ra, sống trong một cộng đồng nhỏ hơn thường giúp bạn dễ dàng xây dựng các kết nối có ý nghĩa với mọi người và xây dựng mạng lưới của mình hơn.

Khuyến khích di cư cho nghiên cứu khu vực

Chính phủ Úc có một số ưu đãi để khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống tại các vùng Regional của Úc. Học tập tại khu vực của Úc có thể thêm một hoặc hai năm cho thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (subclass 485), tùy thuộc vào khu vực khu vực bạn cư trú.

Bạn cũng có thể nhận được điểm cho việc học tập tại một khu vực trong bài kiểm tra điểm Di cư có tay nghề, đây là một bước thiết yếu để nhận được một số thị thực dài hạn nhất định. Đạt được bằng cấp từ một tổ chức khu vực trong khi sống trong khu vực khu vực đó đóng góp năm điểm cho bài kiểm tra. Đây là điểm cao nhất trong số năm điểm bạn nhận được khi nhận được bằng cấp từ một nhà cung cấp giáo dục Úc nói chung.

Ý thức cộng đồng mạnh mẽ

Thông thường, điều thu hút mọi người đến học tập tại các vùng Regional của Úc là ý thức cộng đồng. Các thành phố và thị trấn nhỏ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng hình thành mối liên hệ với những người xung quanh và tìm thấy cảm giác thân thuộc 'như ở nhà'. Những người sống trong khu vực nổi tiếng là ấm áp và thân thiện, và bạn sẽ cảm nhận được điều này ngay từ khi đặt chân đến. Thêm vào đó, với ngày càng nhiều người di chuyển đến các thị trấn trong khu vực, những điểm đến này liên tục phát triển và bùng nổ cuộc sống.

Môi trường lớp học được cá nhân hóa

Khi bạn đăng ký một khóa học với một cơ sở nhỏ hơn, bạn có thể sẽ được hưởng quy mô lớp học nhỏ hơn. Do đó, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để làm quen với mọi người trong lớp và phát triển mối quan hệ bền chặt với các bạn cùng lớp và giáo viên của mình. Ngoài ra, khi quy mô lớp học của bạn nhỏ hơn, việc học của bạn sẽ trở nên cá nhân hóa hơn. Giáo viên có nhiều thời gian hơn để cung cấp phản hồi cá nhân cho từng học sinh, điều này thường có thể dẫn đến kết quả học tập tốt hơn.

Tiếp cận học bổng đặc biệt

Khi bạn chọn học tập tại các vùng Regional của Úc, bạn có đủ điều kiện để đăng ký một số tiền tài trợ đáng kể. Chính phủ Úc cung cấp nhiều học bổng để học tập tại Úc trong khu vực, trong đó Chương trình Destination Australia là chương trình phù hợp nhất cho sinh viên quốc tế. Chương trình cung cấp tài trợ lên đến 15.000 đô la mỗi năm cho những người nhận.

Nhiều trường đại học khu vực ở Úc, cũng như các nhà cung cấp TAFE và VET, cung cấp học bổng dành riêng cho tổ chức của họ. Hãy nhớ xem trang web của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn để tìm hiểu thêm về các cơ hội tài trợ này.

Gần các kỳ quan thiên nhiên

Các vùng Regional của Úc là nơi có những viên đá quý tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Có một danh sách dài các khu vực trong khu vực tự hào với những kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc, chẳng hạn như bãi biển, đường mòn đi bộ đường dài, thác nước và rừng nhiệt đới.

Ngoài ra, những kỳ quan này tách biệt hơn và ít bị khách du lịch đánh đập hơn, cho phép bạn có trải nghiệm thân mật với thiên nhiên khi nghỉ học và khám phá cuối tuần. Ví dụ, thị trấn ấm cúng Port Macquarie là nơi có lối đi dạo ven biển bình dị, trong khi trung tâm khu vực nội địa của Wagga Wagga có những bờ sông tuyệt đẹp.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/politics/australian-politics/federal-election-2022/2022/05/13/scott-morrison-election-change/?breaking_live_scroll=1
Các nền giáo dục hàng đầu linh hoạt chính sách đón du học sinh

Các nền giáo dục hàng đầu linh hoạt chính sách đón du học sinh

Australia, Canada và New Zealand triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, đời sống, số giờ làm việc, mức lương… cho du học sinh trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất