Những lưu ý khi gửi thực phẩm sang Úc

Những lưu ý khi gửi thực phẩm sang Úc

Hiện nay, thực phẩm hàng hóa đang được chia làm hai loại là: Thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô. Bạn có thể gửi đi Úc cả hai loại này cho người thân nhưng tránh phiền phức khi gửi đi bạn hãy nắm chắc các quy tắc này nhé!

Những loại thực phẩm có thể gửi đi Úc

Hiện nay, thực phẩm hàng hóa đang được chia làm hai loại là: Thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô. Hai loại thực phẩm này hoàn toàn có thể gửi đi Úc nếu bạn nắm được những yêu cầu của đất nước này. Cụ thể các loại thực phẩm đó là:

  • Các sản phẩm là thực phẩm khô: Tôm khô, mực khô, bánh tráng, mì gói, bánh, kẹo, mứt, măng khô, bánh tráng, hủ tiếu,... và các đồ đóng gói khác:
  • Các sản phẩm là thực phẩm tươi sống: Đồ đông lạnh (gà/ tôm/ cua/ cá…)

Như vậy, hai loại thực phẩm này có đặc điểm hoàn toàn khác nhau vì vậy quy trình vận chuyển cũng sẽ khác nhau. Khi đăng ký vận chuyển hàng đi Úc bên đơn vị vận chuyển sẽ xác minh và dựa vào đó tính giá thành vận chuyển.

Hàng được gửi đi phải được đóng gói và còn nguyên tem mác. Ngoài ra trước khi giao cho đơn vị vận chuyển, bạn nên chủ động lên danh sách số lượng từng loại nhằm tránh thất thoát tại đơn vị vận chuyển.

Các loại ngũ cốc gửi đi ÚC cần ở dạng chín, tức là đã được rang, xay hoặc chế biến. Thực vật sống sẽ không được vận chuyển nếu không có sự chấp thuận trước của Cơ quan Kiểm dịch AUD.

Sau khi có xác nhận gửi hàng, bạn cần kiểm tra các điều khoản hoàn trả nếu hàng hóa không đến được tay người nhận ở đầu Úc.

Những hình thức vận chuyển thực phẩm đi Úc mà bạn nên biết

Các đơn vị vận chuyển hầu hết đang cung cấp hai hình thức vận chuyển đó là: Vận chuyển bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường biển. Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng hai hình thức này để vận chuyển thực phẩm đi Úc. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm bạn có thể tham khảo:

  • Vận chuyển bằng đường biển (vận chuyển được cả thực phẩm khô và thực phẩm tươi sống/đông lạnh): Đây là hình thức vận bạn có thể gửi hàng hóa với khối lượng lớn và hàng có kích thước cồng kềnh. Tuy nhiên thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không.
  • Vận chuyển bằng đường hàng không (chỉ vận chuyển được thực phẩm khô): Vì không gian khá hạn chế và do đặc thù về hình thức vận chuyển nên bạn không thể gửi thực phẩm tươi sống. Giá thành vận chuyển của hình thức này khá cao nhưng đáp ứng được thời gian nhanh chóng.

Dựa vào nhu cầu gửi hàng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển sao cho phù hợp nhất.

Để thực hiện gửi hàng đi Úc thuận lợi và thành công ngay lần đầu tiên, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

Đóng gói hàng hóa: Khách hàng cần đảm bảo đóng gói hàng hóa cẩn thận và hiểu rõ trọng lượng của gói hàng. Nên sử dụng đệm bong bóng bọc để bảo quản hàng hóa và hạn chế hư hỏng, cong vênh, đổ vỡ.

Cung cấp thông tin đầy đủ: Để sản phẩm được giao nhanh chóng và đến đúng địa chỉ, quý khách phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về địa chỉ giao hàng, số điện thoại liên hệ…

Bảo hiểm hàng hóa: Đối với hàng hóa có giá trị cao, để đảm bảo nguyên vẹn khi đến tay người nhận, quý khách có thể mua bảo hiểm hàng hóa.

Thu Phương
Link nguồn: https://giadinhmoi.vn/van-chuyen-thuc-pham-di-uc-va-nhung-luu-y-can-biet-d78187.html
Những thực phẩm bị cấm mang vào Australia

Những thực phẩm bị cấm mang vào Australia

Một người đàn ông Việt Nam vừa bị từ chối nhập cảnh vào Australia vì mang theo 4 kg bánh trung thu và không được tới đây trong 3 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất