Những món ăn Úc nhất định phải thử

Những món ăn Úc nhất định phải thử

Chuyển đến một đất nước mới đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn của mình, không thể phủ nhận điều đó và không bao giờ có thể phủ nhận điều đó trong thực phẩm mà bạn gặp hàng ngày.

Vì Úc là một lục địa hải đảo độc nhất vô nhị nên ảnh hưởng của chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ nhận thấy điều này khi thực hiện chuyến đi đầu tiên đến siêu thị. Mặc dù bạn sẽ nhận ra rất nhiều vật dụng hàng ngày mà bạn nhìn thấy trên giá, nhưng chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số mặt hàng 'Aussie' hơn mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói đến hoặc những thứ có thể khiến bạn cái nhìn thứ hai.

Vegemite

Chắc chắn, bạn có thể đã nghe nói về Vegemite, nhưng bạn đã thử chưa? Mặc dù độ mặn vừa miệng của nó có thể quá nhiều đối với một số người, nhưng bạn không thể bỏ qua. Món ăn này đã trở thành một trong những biểu tượng quốc gia và quốc tế nổi tiếng nhất của Úc.

Thịt kangaroo

Một số người có thể thấy kỳ lạ khi chúng ta ăn thịt động vật quốc gia của mình, nhưng bạn có thể tìm thấy thịt kangaroo ở cả khu bán thịt và thức ăn cho thú cưng của hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy các sản phẩm làm từ da kangaroo trong các cửa hàng dành cho khách du lịch, chẳng hạn như ví tiền xu ở bìu của chuột túi. Có, chúng tồn tại.

Bánh ngọt Úc

Lamingtons là một trong những loại bánh phổ biến nhất của Úc. Bạn có thể tìm thấy những khối bánh bông lan lớn phủ sô cô la, sau đó phủ dừa, bạn có thể tìm thấy chúng ở mọi siêu thị, mọi quầy bán bánh mì và tại mỗi bữa trà sáng ở văn phòng. Dù ở dạng nguyên chất, hoặc được nhồi với mứt và kem, bánh lamingtons là một món ăn độc đáo của người Úc nhất định phải thử.

Bánh quy Anzac

Các thành phần cơ bản gồm yến mạch, đường, bột mì, bơ và xi-rô vàng, kết hợp với nhau thành một loại bánh quy ngọt ngào có lịch sử đáng tự hào của Úc (và New Zealand). Được đặt tên cho Quân đoàn Úc và New Zealand (ANZAC), những chiếc bánh quy này được cho là được tạo ra như một cách sử dụng các nguồn tài nguyên sẵn có để làm món ăn sẽ đi từ các gia đình ở Úc qua các đại dương và đến nơi vẫn có thể ăn được, cho những người lính ANZAC phục vụ tại Chiến tranh thế giới thứ nhất. Sự nổi tiếng của họ chưa bao giờ suy giảm và vẫn là một người Úc yêu thích cho đến ngày nay.

Arnott’s Shapes

Mặc dù tên gọi không mấy nổi tiếng nhưng Arnott’s Shapes là món bánh quy ăn nhẹ được yêu thích nhất từ ​​thời thơ ấu của mọi người Úc và là món khoái khẩu của mọi người ở bất cứ nơi đâu bạn đến. Mỗi Hình dạng là một hình dạng và hương vị khác nhau, từ Hình dạng Thịt nướng hoặc Pizza cực kỳ phổ biến, đến Hình dạng Savoury ít được yêu thích hơn. Trên thực tế, chúng nổi tiếng đến mức khi công ty thay đổi công thức, người Úc đã yêu cầu đổi lại - và họ đã làm như vậy.

Kem Úc

Người Úc yêu thích món kem của họ và không có gì tuyệt vời hơn vào một ngày nắng nóng giải nhiệt bằng một món ăn mát lạnh. Lựa chọn của Úc là hàng đầu và các cửa hàng có những cái tên mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến, như Paddle Pop được yêu thích trên toàn thế giới, Zooper Dooper mới mẻ và được khán giả yêu thích vĩnh viễn, Golden Gaytime.

Các loại bánh khác của Úc

Đối với những người không quen thuộc với tiếng lóng của Úc, đó là 'sôcôla Úc, kẹo và bánh quy. Cũng như Tim Tams nổi tiếng, một số sản phẩm độc đáo mà bạn sẽ bắt gặp để thỏa mãn sở thích ngọt ngào của mình là bánh quy Mint Slice, thanh kẹo Flake, Cherry Ripe, và Violet Crumble, và caramel phủ sô cô la có tên là Fantales.

Bánh nướng nhân thịt, xúc xích cuộn, và… Chiko Rolls?

Bánh nướng nhân thịt và giò chả không cần giải thích. Chúng là món ăn truyền thống của Úc khi mang đi và có mặt ở mọi tiệm bánh trên toàn quốc. Bạn có thể tìm thấy chúng ở mọi trận đấu bóng đá theo Luật Úc (xem hướng dẫn của chúng tôi về Thể thao trong Thành phố của bạn), đông lạnh trong lối đi của tủ đông siêu thị hoặc đun nóng tại trạm xăng địa phương của bạn và luôn đi kèm với một gói nước sốt cà chua có thể ép được.

Mặt khác, Chiko Roll lại có phần bí ẩn đối với người Úc cũng như khách quốc tế. Truyền thuyết kể rằng nó dựa trên món trứng cuộn (hoặc chả giò, ở Úc), nhưng được thay thế để trở thành một bữa ăn riêng. Bất kể bí ẩn của nó là gì, Aussie yêu thích chúng và biểu tượng thịt bò và rau nhồi thịt này thường có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào bạn muốn mua cuộn xúc xích.

Xúc xích Bunnings nóng hổi

Mặc dù ý tưởng cho xúc xích vào bánh mì không phải là duy nhất ở Úc, nhưng môi trường mà nó được phân phối chắc chắn là như vậy. Chuỗi cửa hàng phần cứng gia dụng hàng đầu của Úc, Bunnings, là những nhà kho khổng lồ chứa đầy nguồn cung cấp phần cứng, dụng cụ điện, đồ làm vườn và các mặt hàng tân trang nhà cửa (một số cũng là duy nhất của Úc — bạn sẽ tìm thấy Hills Hoist ở đâu?).

Mỗi cuối tuần, các nhóm cộng đồng và tổ chức từ thiện có thể tổ chức tiệc nướng ngoài trời trước các cửa hàng Bunnings trên toàn quốc, như một hoạt động gây quỹ vì mục tiêu của họ. Đây được biết đến với cái tên ‘xúc xích sizzle’ — xúc xích trong bánh mì, phủ hành tây chiên và sốt cà chua. Người Úc trên khắp đất nước đổ xô đến Bunnings vào cuối tuần vì cần thiết và sau đó được chào đón bằng mùi thơm hấp dẫn của xúc xích nướng và hành tây khi đến. Cho dù bạn mua một chiếc ở đầu cửa hàng hay khi kết thúc — hoặc cả hai — việc mua một chiếc bánh xèo xúc xích Bunnings là một cơ sở trở thành duy nhất của Aussie.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/must-try-australian-food/
Bất ngờ món ăn khiến quý ông lập tức 'khỏe' hơn trong vài giờ

Bất ngờ món ăn khiến quý ông lập tức "khỏe" hơn trong vài giờ

Các nhà khoa học Úc phát hiện ra rằng nồng độ testosterone của các quý ông có thể tăng hay giảm ngắn hạn tùy thuộc vào những gì họ vừa ăn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất