Những món đồ kỳ lạ Người Úc cố gắng khai để được hoàn thuế

Những món đồ kỳ lạ Người Úc cố gắng khai để được hoàn thuế

Với thời gian nộp thuế đang đến rất nhanh, người Úc đang tìm mọi cách để tăng khả năng nhận được tiền lãi lớn nhất.

Tuy nhiên, điều này thường dẫn đến các mục kỳ lạ hiển thị dưới dạng chi phí được khấu trừ.

Mark Chapman, giám đốc truyền thông về thuế của H&R Block cho biết ông đã chứng kiến nhiều nỗ lực bất thường của mình để lấy lại nhiều tiền hơn từ cơ quan Thuế Úc.

Theo ông Chapman, mặc dù nhiều người Úc cho phép nhưng các ca phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực chắc chắn không nằm trong danh sách được khấu trừ thuế.

Ông nói: “Chúng tôi đã có một vài nghệ sĩ người lớn cố gắng đòi chi phí với lập luận rằng việc nâng ngực thực sự là một công cụ để buôn bán.”

“Phải nói rằng, chúng tôi không cho phép điều đó, ATO không cho phép điều đó.”

Tuy nhiên, có một số mặt hàng bất thường khác có thể được yêu cầu cho các nghệ sĩ giải trí dành cho người lớn.

Ông Chapman nói: “Nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp dành cho người lớn, bạn có thể xem xét khoản khấu trừ đối với đồ chơi tình dục, chất bôi trơn và tất cả các loại 'phụ kiện'.

“Tất nhiên, bạn chỉ có thể yêu cầu yếu tố sử dụng kinh doanh; nếu bạn sử dụng chúng trong các hoạt động cá nhân của mình, hãy quên khoản khấu trừ thuế đi.”

Những người Úc khác đã cố gắng và thất bại trong việc khai thuế các thiết bị y tế thông thường, bất kể điều đó ảnh hưởng đến nghề nghiệp cụ thể của họ như thế nào.

Ông nói: “Những người nộp thuế bình thường có công việc bình thường cố gắng yêu cầu các thiết bị y tế khác nhau như máy ngưng thở khi ngủ, máy điều hòa nhịp tim, xe lăn, chân tay giả, trên cơ sở rằng chúng cần thiết để họ thực hiện công việc đã chọn”.

“Cái đó không được khấu trừ.”

Thậm chí đã có những nỗ lực yêu cầu con chó của gia đình phải nộp thuế, do các khoản khấu trừ được cung cấp cho chó bảo vệ và chó trang trại.

Ông Chapman nói: “Thú cưng được coi là tài sản vốn của doanh nghiệp và bạn có thể yêu cầu khấu trừ ngay lập tức cho toàn bộ chi phí bằng cách sử dụng khoản giảm thuế toàn bộ chi phí tạm thời rất hào phóng.”

“Rõ ràng, nó cần phải là một con chó phù hợp với mục đích”

Mỗi năm, người Úc cũng cố gắng yêu cầu các mặt hàng quần áo không thuộc danh mục được khấu trừ, bao gồm cả quần áo thông thường cũng có thể mặc ngoài nơi làm việc, ngay cả khi nó chỉ được mua để mặc ở nơi làm việc.

Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu mặc đồng phục hoặc các vật dụng bảo vệ như áo khoác ngoài, găng tay, khẩu trang, ủng có mũi thép hoặc chống nắng, thì những thứ này có thể được coi là khoản khấu trừ.

Hơn nữa, chi phí sửa chữa và làm sạch các hạng mục công việc này cũng có thể được yêu cầu.

Chi phí chải chuốt chẳng hạn như dịch vụ làm tóc và mua đồ trang điểm cũng không thể được yêu cầu, ngay cả khi một công việc yêu cầu một cá nhân phải ăn mặc đẹp.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/bizarre-items-aussies-try-to-claim-in-tax-return-as-ato-deduction-rules-revealed-c-11013508
Cách khai thuế tại Úc năm 2023 dành cho du học sinh

Cách khai thuế tại Úc năm 2023 dành cho du học sinh

Thời gian khai thuế đã gần đến, điều đó có nghĩa là đã gần đến lúc nộp tờ khai thuế năm 2023 của bạn tại Úc! Chúng tôi hiểu rồi: thuế không phải là thứ yêu thích của bất kỳ ai. Tuy nhiên, không cần phải căng thẳng! Trong hướng dẫn này, chúng tôi chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về cách khai thuế tại Úc vào năm 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất