Những món hàng yêu thích của người Úc biến mất khỏi kệ siêu thị

Những món hàng yêu thích của người Úc biến mất khỏi kệ siêu thị

Các siêu thị đang phải chiến đấu để giữ cho các kệ chứa đầy trái cây và rau tươi yêu thích của một số người mua sắm ở Úc khi thời tiết khắc nghiệt và các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng liên quan đến COVID tiếp tục bị ảnh hưởng.

Trong số những mặt hàng mà người mua có thể thấy thiếu có cà chua, bí xanh, đậu và bông cải xanh.

Tổng giám đốc Woolworths về trái cây và rau, Paul Turner cho biết siêu thị cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp rau diếp và quả mọng thường xuyên, lưu ý rằng lượng hàng dự trữ khó có thể ổn định trong nhiều tuần.

Ông Turner cho biết hôm thứ Sáu tuần trước rằng những trận mưa lớn gần đây và một chuỗi ngày xám xịt kéo dài trên khắp Queensland chủ yếu là do nguyên nhân.

Nhưng không chỉ Woolworths đang gặp khó khăn với chuỗi cung ứng của mình.

Giám đốc tương tác khách hàng của Aldi Australia Adrian Christie cho biết trận mưa lớn cũng gây ra sự gián đoạn lớn cho chuỗi siêu thị giảm giá.

Ông Christie nói: “Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để mang trái cây và rau quả Úc chất lượng tốt nhất đến các cửa hàng của chúng tôi đồng thời tiếp tục hỗ trợ người trồng của chúng tôi vượt qua những thử thách.”

“Mùa trồng trọt đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão và mưa đá, đó là lý do tại sao một số sản phẩm có thể trông hơi khác một chút ở bên ngoài.”

Giá cả cũng đang tăng lên.

Người phát ngôn của Coles nói với TND rằng một số yếu tố đang thúc đẩy lạm phát, bao gồm tăng chi phí nguyên liệu, tăng giá năng lượng, chi phí vận chuyển hàng hóa, thời tiết khắc nghiệt và tác động của COVID-19 đang diễn ra.

Người phát ngôn của Coles cho biết công ty đang làm việc với các nhà cung cấp của mình tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt khi họ thiết lập lại hoạt động.

Hy vọng vào đường chân trời cho những người mua sắm ở siêu thị

Chuyên gia bán lẻ và tiêu dùng của Đại học Công nghệ Queensland, Gary Mortimer cho biết mùa màng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt tàn phá và mưa lớn trong năm nay trên khắp Queensland và New South Wales.

Nhưng Tiến sĩ Mortimer cho biết mặc dù số trường hợp COVID ít được chú trọng hơn, nhưng vi rút vẫn "tràn lan trong cộng đồng".

Ông nói: “Người lái xe, người lấy hàng, nhân viên sản xuất, nhân viên kho bãi thường phải cách ly nếu họ bị ốm.”

Những người du lịch ba lô và những người hái trái cây theo mùa cũng chưa quay trở lại Úc với số lượng điển hình của họ, khiến việc đưa sản phẩm ra khỏi nông trại và vào siêu thị là một thách thức.

Nhưng trong khi các siêu thị phải đối mặt với những thách thức trong việc đưa sản phẩm tươi vào cửa hàng, dẫn đến tình trạng khan hiếm và tăng giá, thì nguồn cung sẽ được cải thiện trong những tháng tới, Tiến sĩ Mortimer nói.

Ông nói: “Bây giờ Úc mở cửa cho du lịch quốc tế, cũng như lao động thời vụ, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy những con số đó quay trở lại khá nhanh chóng.”

“Khi chúng ta bước sang học kỳ mới vào tháng 7 năm nay, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một lượng lớn sinh viên quốc tế đến đất nước này. Điều đó rõ ràng sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho việc chọn các vai trò, cũng như hậu cần, lái xe và các loại vai trò đó ”.

Trong khi đó, có một số hy vọng cho những người mua sắm lo lắng về việc bỏ lỡ hoặc thanh toán qua mũi cho một số sản phẩm theo mùa.

Ông Turner cho biết các sản phẩm khác, chẳng hạn như táo, lê, trái cây họ cam quýt, bơ Hass và khoai tây rửa sạch, đều có nguồn cung mạnh.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/consumer/2022/05/30/supermarket-produce-shortage-woolworths/
Người Úc tắt lò sưởi để tránh đau đầu về hóa đơn tiền điện

Người Úc tắt lò sưởi để tránh đau đầu về hóa đơn tiền điện

Với chi phí điện tăng cao, 3/4 số hộ gia đình Úc cho biết họ sẽ thay đổi cách sử dụng điện để cố gắng tránh phải trả hóa đơn lớn hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất