Những ngành nghề HOT trong năm năm tới tại Úc

Những ngành nghề HOT trong năm năm tới tại Úc

Các công việc về y tế, STEM, khách sạn và giáo dục được dự đoán sẽ bùng nổ trong 5 năm tới.

Sự gia tăng dân số, dân số già và số hóa ngày càng tăng đều góp phần vào sự gia tăng dự đoán về số lượng việc làm.

Trong bốn ngành, y tế và trợ giúp xã hội đang dẫn đầu. Trong 5 năm tính đến tháng 11 năm 2021, khu vực này đã tăng trưởng 21,8% và trong 5 năm đến năm 2026, nó sẽ tăng thêm 14,2%.

Báo cáo Triển vọng Việc làm mới nhất của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia nhấn mạnh tầm quan trọng của tăng trưởng việc làm trên bốn điểm C: Chăm sóc, tính toán, khả năng nhận thức và giao tiếp.

Các công việc chăm sóc người già và người khuyết tật được đánh giá là sẽ chiếm mức tăng trưởng lớn nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe với mức tăng dự kiến ​​là 74.900 việc làm trong 5 năm đến 2026.

Nhà tương lai kinh doanh Morris Misel cho biết, những đứa trẻ bùng nổ sẽ thúc đẩy phần lớn nhu cầu về chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Ông nói: “Thực tế xung quanh vấn đề chăm sóc sức khỏe là chúng ta đang là một xã hội già hóa, nhưng quan trọng hơn chúng ta là một xã hội già hóa trẻ em bùng nổ và đang già đi một cách đáng hổ thẹn.”

“Ý tôi là những người tiền nhiệm của chúng ta đã coi sự già đi như một thứ đang giảm dần khi bạn cần ít hơn và đòi hỏi ít hơn về mọi thứ, bạn chờ đợi Chúa gõ vào vai bạn và bạn là người thụ động.”

“Nhưng những đứa trẻ bùng nổ sẽ cực kỳ tích cực. Không đời nào họ phải đợi Chúa vỗ vào vai họ. Họ sẽ chi từng xu để cố gắng vượt qua anh ta ”.

Việc làm trong ngành dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật đứng thứ hai trong sự bùng nổ việc làm được dự đoán với vai trò dự kiến ​​sẽ tăng thêm 206.600 trong những năm đến 2026.

Trong số các nghề tuyển dụng nhiều nhất trong ngành, lập trình phần mềm và ứng dụng được dự đoán sẽ ghi nhận mức tăng trưởng lớn nhất, tiếp theo là các nhà phân tích tổ chức và quản lý, luật sư, kế toán và giám đốc công nghệ thông tin và truyền thông.

Việc làm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dự báo sẽ tăng 149.600 vào năm 2026, khi sinh viên quốc tế quay trở lại Úc sau đại dịch COVID.

Misel cho biết nhu cầu này sẽ được bổ sung bởi nhu cầu giáo dục người lớn ngày càng tăng.

“Điều mà tất cả chúng ta đều biết là chúng ta cần phải liên tục nâng cao kỹ năng của bản thân bởi vì quan niệm về việc có một bộ kỹ năng cho cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì đối với hầu hết mọi người,” ông nói.

“Chúng tôi sẽ có sự phát triển của thông tin xác thực vi mô trực tuyến tại chỗ, đúng hạn và rất nhiều ngành nghề mới trong không gian đó và rất nhiều cách mới để cung cấp.”

Việc làm trong lĩnh vực khách sạn sẽ tăng cao khi ngành này có sự trở lại từ COVID với 112.400 việc làm mới được dự đoán sẽ xuất hiện vào năm 2026. Nhu cầu lớn nhất sẽ là quản lý quán cà phê và nhà hàng, đầu bếp và đầu bếp đồ ăn nhanh.

Huấn luyện viên Renée Giarrusso cho biết không bao giờ là quá muộn để người lao động chuyển ngành.

“Tôi thấy nhiều người làm điều đó vì những lý do khác nhau – cho dù ngành của họ đang chết dần hay họ không cảm thấy nó phù hợp nữa,”

“Thật hợp lý khi trở thành một phần của ngành công nghiệp đang đổi mới, đang phát triển và luôn phù hợp.”

“Và đây là thời điểm tuyệt vời để thử một cái gì đó mới nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đổi ngành.”

Giarrusso cho biết những người muốn làm việc trong một ngành khác rất có thể có những kỹ năng mà họ có thể chuyển sang công việc mới.

“Đừng đánh giá thấp những kỹ năng có thể chuyển nhượng đó,”

“Hãy cởi mở vì tôi nghĩ khi bạn làm việc trong một ngành trong một thời gian dài, bạn có thể nghĩ rằng đó là một kỹ năng dành riêng cho ngành trong khi thực tế không phải vậy.”

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/work/2022/11/14/boom-industries-jobs-australia/
Chính phủ theo dõi các chỉ số về tiền lương và việc làm

Chính phủ theo dõi các chỉ số về tiền lương và việc làm

Chỉ số tiền lương chính của Australia sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết các dấu hiệu tăng trưởng tiền lương đang bắt đầu bắt kịp với lạm phát cao ngất trời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất