Những nghĩa trang nên đến thăm... trước khi chế t!

Những nghĩa trang nên đến thăm... trước khi chế t!

Các nghĩa trang có thể không phải là một điểm du lịch thu hút, nhưng nhiều nơi trên thế giới có cảnh quan lãng mạn, kiến trúc ấn tượng khiến hàng triệu du khách cùng nhau kéo đến thăm mỗi năm.

Các nghĩa trang có thể không phải là một điểm du lịch thu hút, nhưng nhiều nơi trên thế giới có cảnh quan lãng mạn, kiến trúc ấn tượng khiến hàng triệu du khách cùng nhau kéo đến thăm mỗi năm.

Trong cuốn sách "199 nghĩa trang nên đến thăm trước khi chết" của blogger du lịch Loren Rhoads có thể thấy những nghĩa trang trên thế giới không hề giống nhau.

Có nơi âm u ma mị và mang vẻ đẹp rùng rợn, lại có những nghĩa trang đẹp như công viên hay một khu phố của người sống.

Ảnh: Matthias Oesterle/ Zuma Wire/Rex/Shutterstock

Nghĩa trang Poblenou ở Barcelona (Tây Ban Nha) được bố trí theo chiều dọc. Đây là ​​nơi đặt những ngôi mộ của nhiều người nổi tiếng của xứ Catalans.

Ảnh: Untapped Cities

Lối vào rộng lớn của nghĩa trang Green-Wood tuyệt đẹp ở Brooklyn (New York, Mỹ) được cho là tạo cảm hứng xây dựng Central Park ở Manhattan.

Ảnh: Asablanca/Getty Images

Những bia mộ trang trí tinh xảo ở nghĩa trang Protestant (Rome, Italy). Đây là nơi nghỉ ngơi cuối cùng của các nhà thơ người Anh Jonh Keats và Percy Bysshe Shelley.

Ảnh: Shutterstock/AnastasiaNess

Nghĩa trang Pere Lachaise ở Paris (Pháp) là nơi rất nổi tiếng, thu hút tới 3,5 triệu du khách mỗi năm.

Nguyên nhân do vẻ đẹp yên bình đến lạ kỳ của những ngôi mộ có từ hàng trăm năm trước, đồng thời nghĩa trang là nơi yên nghỉ của rất nhiều người nổi tiếng như nhà văn Oscar Wilde, Georges Rodenbach và ca sĩ Jim Morrison.

Ảnh: Shutterstock/Neale Cousland

Nằm ẩn trên ngọn núi Koya ở quận Wakayama là nghĩa trang lớn nhất của Nhật Bản, nơi có hơn 200.000 ngôi mộ được thắp sáng bởi đèn lồng vào ban đêm.

Núi Koya đã trở thành Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2004 và thu hút đông du khách đến thăm mỗi năm.

Xung quanh ngọn núi này là những ngôi chùa cổ kính, thanh bình.

Ảnh: Shutterstock

Nghĩa trang Mirogoj là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở thành phố Zagreb của Croatia. Điều đặc biệt là dù người mất đi từng theo tôn giáo nào cũng sẽ được chôn cất ở đây.

Ảnh: Shutterstock

Ai mà tin được đây là một nghĩa trang mà không phải một khu phố của người sống? Nhưng sự thực thì đây là hình ảnh chụp tại nghĩa trang La Recoleta ở Buenos Aires (Argentina).

La Recoleta thường được coi là một trong những nghĩa trang đẹp nhất trên thế giới vì những ngôi mộ được bố trí thẳng lối và xây dựng cầu kỳ theo kiến trúc nghệ thuật đẹp mắt.

Một trong những ngôi mộ nổi tiếng nhất ở đây là của Eva Peron - một diễn viên và là Đệ nhất phu nhân của Argentina từ năm 1946 cho đến khi bà chết vào 1952.

Ảnh: Shutterstock

Đây là nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Virginia (Mỹ), nơi chôn cất những người lính phục vụ quân đội.

Hàng nghìn ngôi mộ nằm yên lặng dưới bóng những cây hoa anh đào màu tím. Khi những cây hoa này đồng loạt bung hoa khoe sắc là khi nghĩa trang đón hàng nghìn du khách đến thăm mỗi ngày.

Ảnh: Shuttesstock/Gibleho

Nghĩa trang Powązki ở Warsaw (Ba Lan) là nơi có hơn 1 triệu ngôi mộ được xây dựng cầu kỳ, phức tạp.

Ảnh: Daily Mail

Nghĩa trang Skogskyrkogården ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển) được thắp sáng lung linh nhờ hàng nghìn ngọn nến mỗi đêm. Đây là nơi yên nghỉ cuối cùng của nữ diễn viên người Mỹ gốc Thụy Điển Greta Garbo - người được vinh danh là một trong những "huyền thoại màn bạc vĩ đại nhất mọi thời".

Theo Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất