Những người cho thuê tuyệt vọng bị loại khỏi thị trường nhà ở tại Queensland

Những người cho thuê tuyệt vọng bị loại khỏi thị trường nhà ở tại Queensland

Hiện tại, thị trường bất động sản đang bị siết chặt đến mức người Úc đang thực hiện các biện pháp tuyệt vọng để đơn giản là có được một ngôi nhà.

Các đại lý cho biết những người cho thuê nhà đang bị loại khỏi thị trường cho thuê Gold Coast và Brisbane, với một số người buộc phải ở trong các bãi đậu xe hơi và đoàn lữ hành.

Hàng chục khách thuê tiềm năng đang cạnh tranh để có được những bất động sản cho thuê khan hiếm với một số đưa ra mức giá cao hơn 50 đô la so với giá chào bán để đảm bảo một ngôi nhà.

Kết quả quý đầu tiên cho năm 2021 cho thấy 70% vị trí cho thuê ở Queensland vẫn dưới một% theo số liệu của Viện Bất động sản Queensland được công bố vào tháng Tư.

Carmen Kennedy từ Coomera Realty ở Gold Coast cho biết: “Có quá nhiều nhu cầu về người thuê và thiếu nhà cho thuê.”

Hai bất động sản cho thuê gần đây ở khu vực Gold Coast’s Coomera đều thu hút hơn 40 người đến kiểm tra, cô nói.

“Họ không biết, họ nghĩ rằng nó sẽ cố gắng và giúp họ có được tài sản hơn những người khác đang nộp đơn.”

“Họ đã rất tuyệt vọng, ở trong ô tô và ngủ tại các công viên caravan. Đó là một vài tháng khá khó khăn đối với những người ngoài kia. "

Sự phát triển đang được thúc đẩy bởi tỷ lệ thấp kỷ lục, các biện pháp hỗ trợ của chính phủ và làn sóng di cư do đại dịch, đẩy tỷ lệ trống của thị trường cho thuê tư nhân của Brisbane xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, REIQ cho biết.

Trong năm ngoái, các vị trí cho thuê đã giảm 1,1% trong khu vực chính quyền địa phương Brisbane, trong khi Greater Brisbane chứng kiến ​​thị trường thắt chặt 0,9%.

Trong khi đó, thị trường cho thuê tại Gold Coast thắt chặt và đạt mức thấp kỷ lục 0,6% trong số liệu ghi chép dữ liệu 15 năm qua. Vùng ngoại ô phía tây của Oxenford có tỷ lệ trống thấp nhất, chỉ 0,1%.

Bà Kennedy cho biết đã quảng cáo trên tài liệu quảng cáo cho thuê của mình để mọi người không gọi hoặc gửi email cho cơ quan vì quá tải.

Cô nói: “Chúng tôi đã nhận được hơn 200 yêu cầu cho mỗi bất động sản, vì vậy chúng tôi thực hiện công việc của mình là quá sức để cố gắng nói chuyện với từng người quan tâm đến các bất động sản.”

“Đó có lẽ là sáu tuần trước và chúng tôi không có bất động sản nào khác kể từ đó.”

“Chúng tôi đã có rất nhiều người khóc lóc với chúng tôi, cầu xin tài sản, để lại những hoàn cảnh bạo lực gia đình và phải kiếm chỗ ở cho họ và con cái của họ.”

“Mọi người đều có một chút tình huống tại thời điểm họ không có bạn bè hoặc gia đình để ở cùng, vì vậy họ đang ở các công viên caravan hoặc ở trong các chỗ ở ngắn hạn và họ sẽ phải trả gấp đôi tiền thuê nhà nếu họ thuê một căn hộ thông thường. nhà ở.

"Thật là đau lòng."

Natgroup Real Estate ở vùng ngoại ô Gold Coast của Helensvale có hơn 1200 người đang tìm kiếm một bất động sản cho thuê.

Người quản lý Edgar Natolo cho biết mọi người đã đăng ký mua bất động sản mà không gặp trực tiếp, chỉ dựa trên quảng cáo trực tuyến.

Ông Natolo nói: “Chúng tôi hiện đang cho những người thuê đã được phê duyệt trước cho thuê, vì vậy họ thậm chí sẽ không tung ra thị trường.”

“Bạn có thể nhận được 60 yêu cầu trong một ngày và 30 lượt đến kiểm tra tại nhà mở và khi bạn quay lại văn phòng, bạn đã ngập tràn các ứng dụng.”

“Có một chút buồn vì rất nhiều người trong số họ đã khóc khi một trong số các cô gái gọi điện cho họ và nói rằng họ đã bỏ lỡ.”

"Thật là khó khăn."

Giám đốc điều hành Penny Carr của Người thuê nhà Queensland cho biết một số người thuê nhà đã được yêu cầu rời đi mà không có lý do, sau đó thấy bất động sản có giá thuê tăng đáng kể.

“Một số người trong số đó có thể đã sống ở đó một thời gian, trả tiền thuê nhà liên tục và sau đó yêu cầu rời đi,” cô nói.

“Sau đó, họ sẽ đến để kiểm tra các tài sản và có rất nhiều người ở đó và họ sẽ phải đưa vào nhiều đơn đăng ký.”

“Đó là hàng đẹp và tiêu chuẩn về báo cáo mà tôi nhận được từ khắp tiểu bang.”

Bà Carr cho biết một số người cho thuê đã trả trước tiền thuê nhà trong thời gian dài, điều mà các đại lý không được phép yêu cầu, nhưng có thể chấp nhận.

Cô nói: “Đôi khi có những lời khuyến khích tinh tế khi đưa ra giá thuê cao hơn hoặc trả trước thời gian thuê dài hơn.”

“Đó là một tình huống rất khó khăn cho những người thuê nhà trên toàn tiểu bang. Đó không chỉ là Queensland, mà còn trên khắp nước Úc.”

"Họ đang phải chịu áp lực rất lớn."

Bà Carr cho biết một số người thuê nhà đã bị đưa ra tòa án xét xử vì không dọn ra ngoài trong khi những người khác ở tại những chỗ ở không phù hợp như nhà trọ hoặc lướt sóng đi văng.

Tình hình đã ngăn cản những người thuê nhà khẳng định quyền của họ, vì họ sợ rằng họ sẽ bị đẩy ra ngoài và sẽ phải tìm một bất động sản khác.

“Bạn không yêu cầu sửa chữa, bạn không thúc đẩy những thứ bạn cần hoặc muốn trong tài sản,” cô nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/real-estate/desperate-renters-squeezed-out-of-qld-market/news-story/5187e355644a5ee137d83e4594fe3f78
Báo cáo về cuộc khủng hoảng nhà ở tàn khốc ở Úc

Báo cáo về cuộc khủng hoảng nhà ở tàn khốc ở Úc

Một báo cáo gây sốc đã làm sáng tỏ cuộc khủng hoảng cho thuê nhà thảm khốc của Úc, với một nhóm thu nhập đang gặp nguy hiểm khi giá cho thuê trung bình tăng cao ở các thành phố lớn và các khu vực trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất