Những người cứu hộ ở NSW cầu xin sự an toàn khi lướt sóng

Những người cứu hộ ở NSW cầu xin sự an toàn khi lướt sóng

Gần 1200 người bơi lội cần được giải cứu trên các bãi biển ở NSW từ Giáng sinh đến Đêm Giao thừa, khiến những người cứu hộ phải cầu xin mọi người bơi ở vùng an toàn.

Giám đốc điều hành Surf Life Saving NSW Steve Pearce cho biết với 129 bãi biển được tuần tra dọc theo bờ biển của bang, mọi người không cần phải mạo hiểm tính mạng để bơi ở nơi khác.

“Đó là điều đơn giản nhất bạn có thể làm để giữ an toàn khi đến bãi biển, bơi tại một trong 129 địa điểm được tuần tra dọc theo bờ biển của bang chúng ta, bởi vì nếu nhân viên cứu hộ không thể nhìn thấy bạn, họ không thể cứu bạn,” ông nói. .

"Bất kể bạn đang làm gì dưới nước, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải kiểm tra các điều kiện trước khi ra ngoài, hiểu môi trường bạn đang bước vào, hiểu những hạn chế và khả năng của chính mình, đồng thời đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng nếu có sự cố xảy ra."

Theo số liệu thống kê về đuối nước trong mùa hè của Royal Life Saving, 17 người đã chết vì đuối nước trong khoảng thời gian từ ngày Giáng sinh đến ngày đầu năm mới trên khắp đất nước.

Trong khoảng thời gian mùa hè rộng lớn hơn, từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1, tổng cộng 29 người trên khắp nước Úc đã chết vì đuối nước. Con số này đã giảm so với 55 trường hợp tử vong trong cùng kỳ năm trước.

Mười hai cái chết trong mùa hè này xảy ra ở các tuyến đường thủy ven biển.

Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp Steph Cooke cho biết mặc dù có thể hiểu được những người đi biển muốn tận dụng tối đa thời tiết đẹp của mùa hè, nhưng họ cần suy nghĩ trước khi xuống nước.

“NSW đã phải đối mặt với ba chu kỳ La Nina liên tiếp và tôi biết rằng mọi người rất muốn tận hưởng những bãi biển tuyệt đẹp của chúng tôi khi thời tiết thích hợp, nhưng tôi muốn mọi người nhớ chuyến đi đến bãi biển của họ vì những lý do chính đáng,”

"Mọi vụ đuối nước đều là bi kịch và thường có thể phòng ngừa được nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa đơn giản, chẳng hạn như bơi tại các địa điểm được tuần tra, giữa các lá cờ, giám sát trẻ em và không bơi dưới ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy."


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/nsw-lifesavers-plead-for-surf-safety-after-1200-beach-rescues-c-9379104
Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một bãi biển ở Sydney đã tạm thời bị đóng cửa sau khi có tới 15 con cá mập đầu búa được phát hiện gần bờ biển.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất