Những người đến Queensland lo lắng khi phải đối mặt với xét nghiệm đắt tiền

Những người đến Queensland lo lắng khi phải đối mặt với xét nghiệm đắt tiền

Có lo ngại rằng du khách đến Queensland sẽ bị mắc kẹt với hóa đơn xét nghiệm COVID-19 bắt buộc cần thiết để vào tiểu bang sau khi đạt đến ngưỡng tiêm chủng 80%, khi các chính phủ tranh luận xem ai nên trả tiền.

Chính quyền tiểu bang đã kiên quyết về nhu cầu xét nghiệm PCR, có thể tốn khoảng 145 đô la thông qua các nhà cung cấp tư nhân, thay vì các xét nghiệm bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh giá rẻ hiện có sẵn tại các nhà hóa học và siêu thị.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm PCR được coi là 'tiêu chuẩn vàng' để phát hiện COVID-19, và Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết yêu cầu của họ đối với khách du lịch từ các điểm nóng COVID-19 sẽ vẫn còn khi biên giới mở cửa trở lại.

Những lo ngại về việc liệu biện pháp này có ảnh hưởng đến lĩnh vực du lịch của bang đã được gạt sang một bên khi bà Palaszczuk chỉ ra yêu cầu tương tự ở các khu vực pháp lý khác.

Bà nói: “Đây là yêu cầu tương tự đối với những người muốn đến và trải nghiệm du lịch Tây Úc, du lịch Tasmania (và) Nam Úc.”

Các bình luận sau lời kêu gọi từ Bộ trưởng Y tế của bang Yvette D'Ath yêu cầu chính phủ liên bang xem xét trợ cấp chi phí xét nghiệm.

Thủ quỹ Liên bang Josh Frydenberg cho biết phần lớn các xét nghiệm bệnh lý trong suốt trận đại dịch đã được Medicare đài thọ và việc giải thích lý do tại sao dường như lại chuyển chi phí cho các gia đình là tùy thuộc vào Queensland.

Ông Frydenberg nói với Channel Nine hôm thứ Hai rằng: "Chính phủ liên bang đã thu thập được phần lớn hóa đơn trong đại dịch này ... Tôi sẽ giao nó cho chính phủ Queensland để giải thích về sự mạo danh này".

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt cho biết, tất cả các bang và vùng lãnh thổ đã đồng ý với một thỏa thuận tài trợ phân chia với Khối thịnh vượng chung để chi trả cho "xét nghiệm không có triệu chứng".

"Tôi thấy rằng Queensland đã xem xét việc không làm điều đó. Điều đó sẽ rất đáng tiếc vì điều đó sẽ ngăn cản các gia đình đoàn tụ", ông nói với đài phát thanh 2GB của Sydney.

"Chúng tôi đang tiếp tục với tất cả các sắp xếp của mình, từ quan điểm của họ, tôi hy vọng rằng vào thời điểm họ muốn đưa mọi người vào, họ sẽ không giảm quyền truy cập vào thử nghiệm."

Theo kế hoạch mở cửa trở lại của Queensland sau khi đạt đến mốc 80% liều kép, những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ phải gửi lại kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến nếu đến từ một điểm nóng.

Quyền Giám đốc Y tế Peter Aitken cho biết, khả năng du khách phải làm bài kiểm tra ở Queensland trước khi đến NSW trong vòng 72 giờ và quay lại với cùng một bằng chứng kết quả là một "lỗ hổng mà chúng tôi sẽ xem xét".

"Mục đích chắc chắn là để mọi người có một bài kiểm tra trong khu vực mà họ đã tiếp xúc," ông nói hôm thứ Hai.

Thử nghiệm cho những người có các triệu chứng COVID-19 đã được miễn phí trong suốt đại dịch.

Tổng cộng 73,34% người dân Queensland đủ điều kiện hiện đã được tiêm chủng đầy đủ và 84,55% đã tiêm ít nhất một liều.

Không có trường hợp COVID-19 mới nào được ghi nhận trong tiểu bang vào thứ Hai.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/worry-qld-arrivals-face-pricey-222134354.html
Yêu cầu xét nghiệm PCR của Queensland đang được xem xét

Yêu cầu xét nghiệm PCR của Queensland đang được xem xét

Chính phủ Queensland đang đánh giá lại các yêu cầu đi lại của mình mà hiện tại người dân phải trả hàng trăm lần cho các xét nghiệm PCR COVID-19 bắt buộc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất