Những người đi làm ở Sydney chào tuần mới bằng sự hỗn loạn

Những người đi làm ở Sydney chào tuần mới bằng sự hỗn loạn

Những người đi làm ở Sydney được yêu cầu "chuẩn bị tinh thần cho sự hỗn loạn" khi các công đoàn tuyên bố hàng nghìn chuyến xe buýt sẽ bị cắt trên toàn thành phố vào thứ Hai.

Việc hủy bỏ bao gồm các khu vực phía bắc, tây bắc, nam và tây nam của trung tâm thành phố Sydney, bao gồm các Bãi biển phía Bắc, vùng ngoại ô phía đông và nội thành phía tây.

Peter Grech, chủ tịch bộ phận xe điện và xe buýt của Hiệp hội Đường sắt, Xe điện và Xe buýt, cho biết việc chính quyền bang tư nhân hóa mạng lưới xe buýt đã khiến họ gặp khó khăn trong việc thu hút và giữ chân tài xế.

Ông Grech nói: “Những người đi làm nên chuẩn bị tinh thần cho sự hỗn loạn tại các bến xe buýt của chúng tôi từ thứ Hai khi chính phủ NSW cắt giảm hàng ngàn chuyến đi trong nỗ lực đối phó với hậu quả của việc tư nhân hóa xe buýt”.

“Chúng tôi đã thấy hàng người xếp hàng cực kỳ đông tại các bến xe buýt, nhưng điều đó sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều vào thứ Hai khi các dịch vụ bị cắt, nhiều người trở lại làm việc và trẻ em trở lại trường học.”

Trong khi công đoàn đổ lỗi cho chính quyền tiểu bang, họ đang kêu gọi hành khách thể hiện sự tôn trọng đối với người lái xe.

Ông Grech nói: “Các tài xế xe buýt hiểu sự bức xúc của hành khách vì chúng tôi cũng bức xúc.”

"Điều quan trọng cần nhớ là dịch vụ xe buýt của chúng tôi đang được quản lý kém không phải lỗi của tài xế."

Cảnh báo từ công đoàn đánh dấu một giai đoạn khác trong cuộc tranh cãi kéo dài với chính phủ Perrottet, nơi đã chứng kiến ​​nhiều cuộc đình công và hành động của công đoàn.

Các quan chức giao thông vận tải đã buộc mạng lưới xe lửa của thành phố phải đóng cửa vào tháng 2 năm ngoái, khóa các tài xế xe lửa giữa các cuộc đàm phán công nghiệp với các công đoàn.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/sydney-commuters-told-to-brace-for-chaos/ar-AA16QDgs?cvid=63a60a21951a4b49b629517ad0fd55ad
Nữ sinh bị đâm dao trên xe buýt 'vì là người gốc Á'

Nữ sinh bị đâm dao trên xe buýt 'vì là người gốc Á'

Sinh viên Đại học Indiana bị một phụ nữ trung niên đâm trên xe buýt ở Indiana, kẻ hành hung khai động cơ tấn công là thù ghét người châu Á.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất