Những người đi xe đạp trên đường ở Melbourne bị chỉ trích

Những người đi xe đạp trên đường ở Melbourne bị chỉ trích

Một sự phàn nàn phổ biến về những người đi xe đạp lại xuất hiện - nhưng liệu những lời chỉ trích đó có công bằng không?

Bức ảnh ghi lại cảnh đua xe đạp thường xuyên va quệt vào người lái xe ngược chiều đã một lần nữa phơi bày "sự chia rẽ" giữa người đi xe máy và người đi xe máy.

Hình ảnh ba người đi xe đạp trong trang phục Lycra cạnh nhau trong nội thành Melbourne, một con đường dành cho xe đạp được chỉ định chạy song song với con đường trống.

"Tại sao làm điều này?" người chụp ảnh đã hỏi khán giả trực tuyến của họ. Và mặc dù không rõ liệu mục tiêu của người đó có phải là kích động bình luận tiêu cực về người đi xe đạp hay không, nhưng chắc chắn là có.

Mối quan hệ giữa người đi xe đạp và người lái xe ô tô ở Úc chắc chắn là một thách thức, với cả hai nhóm người tham gia giao thông thường cảm thấy khó chịu trước hành vi của những người khác trên đường.

Các nhóm vận động đi xe đạp tin rằng có một nhận thức không công bằng đối với những người đi xe hai bánh, ít có cơ hội để giải thích với những người gây ra sự kỳ thị khiến người đi xe đạp phải chịu đựng.

Tại sao người đi xe đạp không sử dụng làn đường dành cho xe đạp

Giám đốc điều hành của Bicycle NSW Peter McLean nói với Yahoo News Australia rằng có nhiều lý do đơn giản khiến người đi xe đạp không thể sử dụng làn đường dành riêng cho xe đạp khi có sẵn.

"Đôi khi có mảnh vụn trên các làn đường và chúng không phải lúc nào cũng được làm sạch kỹ lưỡng. Thường có các vấn đề về lối đi cũng như chướng ngại vật và các vấn đề với bề mặt," ông nói.

Ông McLean cũng lưu ý rằng với số lượng người lái tiếp tục tăng, các làn đường có thể trở nên tắc nghẽn và những người nhanh hơn người lái trung bình sẽ có hành trình dễ dàng hơn trên đường.

Ông nhấn mạnh rằng những người sử dụng đường sẽ không làm điều đó chỉ vì lợi ích của nó và người lái xe luôn chọn tuyến đường "an toàn nhất" cho họ, đồng thời nhắc nhở người đi đường rằng người đi xe đạp có quyền sử dụng đường ngay cả khi có một làn đường dành riêng cho xe đạp.

Ông chỉ ra: “Trong nhiều trường hợp, công bằng mà nói thì người đi xe đạp vẫn được phép đi vào đường.”

Cách Lycra định hình ý kiến ​​của người đi đường

Khi thảo luận về hành vi của những người đi xe đạp, một chủ đề chung thường nảy sinh, xoay quanh trang phục của những người đi xe hai bánh. Lycra thể thao và quần áo đi xe đạp bó sát tương tự thường được chỉ ra là nguyên nhân của các vấn đề.

Ông McLean nói: “Có một sự khác biệt rất rõ ràng giữa cách người lái xe có thể cảm nhận được các kiểu người sử dụng xe đạp khác nhau,” đồng thời chỉ ra nghiên cứu từ Đại học Flinders và Đại học Công nghệ Queensland, nơi những người đi xe đạp nói rằng họ bị đối xử tệ hơn trên đường vì đeo Lycra và bị coi là "ít con người".

Suy ngẫm về kinh nghiệm của bản thân, ông McLean nói rằng ông "hiếm khi gặp bất kỳ vấn đề nào" giờ đây ông đã thay thế việc đạp xe thi đấu để đi lại thông thường với chiếc RM Williams của mình.

"Một số người lái xe có thể coi tôi là người có mục đích hơn, trong khi một người mặc áo khoác Lycra có thể không được coi là có mục đích, họ chỉ chiếm một đoạn đường để theo đuổi mục đích cá nhân và điều đó được một số người coi là là ích kỷ," ông lưu ý.

"Không có gì phải che giấu sự thật là có sự chia rẽ và chắc chắn có một số vấn đề về văn hóa và hệ thống đã ăn sâu mà chúng ta phải đối mặt ở Úc, và đó là trách nhiệm của tất cả những người tham gia giao thông và bao gồm cả những người sử dụng xe đạp để đảm bảo rằng họ đang làm Điều đúng đắn.”

"Chúng ta cần hiểu những người đi xe đạp cũng là con người, họ có thể có con trai hoặc con gái hoặc họ là anh chị em và chúng ta cần đối xử tôn trọng với mọi người cho dù họ đi xe ute, xe tải hay xe hơi lớn. một chiếc ô tô nhỏ hoặc một chiếc xe đạp.”

"Thông điệp chính là những con đường của chúng ta ở đây để chia sẻ."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/cyclists-on-melbourne-road-blasted-as-entitled--but-is-the-criticism-fair-061005919.html
Chapel Street - Con phố ẩm thực mà không người dân nào của Melbourne có thể bỏ qua

Chapel Street - Con phố ẩm thực mà không người dân nào của Melbourne có thể bỏ qua

Có thể coi Chapel Street là một mô hình thu nhỏ của Melbourne với tất cả những nền văn hóa ẩm thực đại diện cho thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất