Những người mới tham gia bị cấm tham gia chương trình thẻ ghi nợ

Những người mới tham gia bị cấm tham gia chương trình thẻ ghi nợ

Các dịch vụ ở Úc sẽ ngừng cho phép người tham gia sử dụng thẻ ghi nợ từ Thứ Hai, ngoại trừ ở Cape York, kể từ ngày 1 tháng 8.

Ước tính có khoảng 100 người mới mỗi tuần được chuyển sang thẻ.

Nó diễn ra khi chính phủ đưa ra luật tại quốc hội vào thứ Tư để bãi bỏ thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt cho hơn 17.000 người trong kế hoạch này.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết đây là bước đầu tiên trong việc thực hiện việc quản lý thu nhập một cách tự nguyện.

Tuy nhiên, cô cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra về Thẻ BasicsCard, được sử dụng ở một số cộng đồng ở Lãnh thổ phía Bắc.

"Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi muốn làm việc với các cộng đồng ở Lãnh thổ phía Bắc, về tương lai của loại hình quản lý thu nhập đó sẽ như thế nào", cô nói với đài ABC hôm thứ Năm.

"Tôi muốn được tư vấn nhiều về điều đó, nhưng bước đầu tiên của chúng tôi là thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt và chúng tôi cần gặp gỡ từng người."

Bà Rishworth cho biết bất kỳ ai sử dụng thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt muốn tiếp tục quản lý thu nhập tự nguyện sẽ có thể sử dụng BasicsCard thay thế.

Bộ trưởng chỉ rõ dự luật không có nghĩa là chấm dứt quản lý thu nhập, chỉ dành cho thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt.

"Chúng tôi cho biết sẽ luôn có một lựa chọn quản lý thu nhập tự nguyện cho các cá nhân đã chọn nó hoặc các cộng đồng đã chọn nó,"

"Khi nói đến Thẻ BasicsCard rộng rãi dựa trên các cộng đồng ở Lãnh thổ phía Bắc, chúng tôi muốn tham khảo ý kiến ​​về cách chúng tôi tiếp tục với điều đó."

Thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt, nơi có tới 80% phúc lợi của một người được đưa vào thẻ và không thể rút ra tiền mặt hoặc sử dụng cho rượu hoặc cờ bạc, đã được liên minh giới thiệu vào năm 2016.

Thẻ này đã được coi là một giải pháp để khuyến khích hành vi có trách nhiệm với xã hội, nhưng một báo cáo tổng kiểm toán gay gắt được công bố vào đầu năm nay cho thấy nó không giảm được tác hại.

Quản lý thu nhập đang được sử dụng ở 12 nơi trên toàn quốc mà pháp luật không thay đổi.

Những người có thẻ ghi nợ sẽ có thể chuyển đổi khỏi chương trình từ tháng 9 năm nay.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/entrants-barred-debit-card-scheme-225020483.html
Sydney: Thẻ tín dụng và ghi nợ sẽ sớm có thể dùng như thẻ Opal tại dịch vụ tàu hỏa

Sydney: Thẻ tín dụng và ghi nợ sẽ sớm có thể dùng như thẻ Opal tại dịch vụ tàu hỏa

Hành khách đi tàu tại Sydney sẽ sớm có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để tap-on và sử dụng các dịch vụ tàu trên khắp thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất