Những người sắp kết hôn với người có thị thực được cấp quyền miễn trừ để đến Úc ngay lập tức

Những người sắp kết hôn với người có thị thực được cấp quyền miễn trừ để đến Úc ngay lập tức

Những người dự định thắt chặt mối qua n hệ với các đối tác ở Úc sẽ được cấp quyền miễn trừ khi đi lại, mở đường cho những đám cưới bị trì hoãn diễn ra trước đó.

Những người có thị thực kết hôn tương lai dài hạn sẽ đủ điều kiện để được miễn trừ đi lại một năm sau ngày họ nộp đơn xin thị thực.

Sự thay đổi dự kiến ​​sẽ cho phép 1600 người nộp đơn ngay lập tức để đến Úc.

Cho đến nay, các vị hôn phu phải đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt để đủ điều kiện được thông hành vì các hạn chế chặt chẽ về biên giới coronavirus.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews cho biết việc miễn trừ cần được cân bằng với việc bảo vệ sức khỏe của Úc thông qua các quy tắc biên giới quốc tế.


"Việc cho phép những người có thị thực kết hôn tương lai nộp đơn xin miễn trừ khi đến Úc, kết hôn và bắt đầu cuộc sống của họ ở đây sẽ mang lại sự nhẹ nhõm cho những người bị COVID-19 làm gián đoạn kế hoạch quá lâu", cô nói hôm thứ Tư.

"Những người này đã kiên nhẫn chờ đợi để đoàn tụ với những người thân yêu và tôi rất vui vì tôi có thể thực hiện thay đổi này để cho phép họ đoàn tụ ở Úc."

Công dân Úc, thường trú nhân và các thành viên gia đình trực hệ của họ có thể nhập cảnh vào Úc mà không cần được miễn trừ trong thời gian đóng cửa biên giới.

Nhưng nhiều vị hôn phu đã bị mắc kẹt ở nước ngoài mặc dù có thị thực.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/travel-exemption-fiances-holding-visas-043003321.html
Bộ trưởng gắn cờ thị thực nông nghiệp sắp được công bố

Bộ trưởng gắn cờ thị thực nông nghiệp sắp được công bố

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Úc đã tuyên bố ngày bắt đầu cho thị thực lao động chuyên dụng sẽ được công bố sắp tới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất