Những người Tây Úc ở trên 30 tuổi sẽ đủ điều kiện đặt lịch tiêm chủng từ thứ Hai tới

Những người Tây Úc ở trên 30 tuổi sẽ đủ điều kiện đặt lịch tiêm chủng từ thứ Hai tới

Những người trẻ tuổi hơn ở Tây Úc sẽ được nhắm mục tiêu trong một động thái thúc đẩy tiêm chủng ngừa coronaviru s "chớp nhoáng" khi tiểu bang tìm cách tăng cường triển khai đang chậm chạp.

Khoảng 17% người trưởng thành ở Tây Úc cho đến nay đã được tiêm chủng đầy đủ, đây là kết quả tồi tệ nhất so với bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào.

Lên đến 140.000 cuộc hẹn cho các liều Pfizer sẽ được cung cấp trong thời gian tăng đột biến kéo dài hai tuần bắt đầu từ ngày 16 tháng 8.

Những người từ 30 đến 39 tuổi đã đăng ký sở thích trước đây sẽ được ưu tiên, với giờ mở cửa được mở rộng tại các trung tâm tiêm chủng ở Kwinana, Claremont, Redcliffe và Joondalup và một phòng khám Perth CBD mới mở.

Những người khác ở độ tuổi 30 sẽ đủ điều kiện để đặt lịch hẹn từ thứ Hai tới.

Thủ hiến Mark McGowan nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng: “Chúng tôi muốn cải thiện những con số đó và khuyến khích càng nhiều người đi tiêm phòng càng tốt.”

"Tôi chỉ khuyến khích mọi người, đừng do dự ... tiêm chủng là cách của chúng tôi để thoát khỏi đại dịch."

Ông McGowan, 54 tuổi, nói thêm rằng ông cảm thấy "khỏe mạnh" sau khi tiêm liều vắc-xin AstraZeneca thứ hai vào tuần trước.

Người ta hy vọng ít nhất 70% người lớn đủ điều kiện sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối năm nay.

Thủ tướng cho biết Tây Úc đã là nạn nhân của thành công của chính họ trong việc ngăn chặn sự bùng phát trên diện rộng thông qua việc khóa cửa và đóng cửa biên giới.

Ông nói: “Chúng tôi ít bùng phát dịch ở Tây Úc hơn các tiểu bang khác, chúng tôi có một cộng đồng lành mạnh và an toàn hơn và có lẽ điều đó có nghĩa là chúng tôi thoải mái hơn một chút, có lẽ là tự mãn”.

"Những gì chúng ta cần làm là liên tục nhắc nhở mọi người rằng COVID vẫn ở ngoài đó. Nó ở trên tàu, trên máy bay, ở những tiểu bang khác.”

“Chúng tôi phải làm mọi cách để đi tiêm phòng để bảo vệ chính mình”.

Hơn 46.000 người ở độ tuổi 30 đã đăng ký quan tâm đến việc tiêm chủng.

Bộ trưởng Y tế Roger Cook cho biết ông hy vọng việc triển khai có thể được mở rộng cho những người dưới 30 tuổi "trong tương lai rất gần".

Ông khẳng định việc triển khai đang đạt được đà phát triển với con số kỷ lục 57.000 vắc xin được tiêm vào tuần trước.

WA Health đang theo dõi 10 trường hợp đang hoạt động, hầu hết liên quan đến tàu Darya Krishna và BBC California đang cập cảng Fremantle.

Tiểu bang không ghi nhận trường hợp mới nào vào thứ Ba.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-looks-lift-sluggish-vaccination-025309170.html
COVID tại Tây Úc: Tàu chở hàng Darya Krishna với các thành viên thủy thủ đoàn bị bệnh cập bến Kalbarri

COVID tại Tây Úc: Tàu chở hàng Darya Krishna với các thành viên thủy thủ đoàn bị bệnh cập bến Kalbarri

Một mối đe dọa COVID mới đã xuất hiện ngoài khơi bờ biển Tây Úc sau khi các nhà chức trách được cảnh báo rằng một tàu chở hàng ở Perth từ Singapore có các thành viên thủy thủ đoàn bị ốm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất