Những người Úc dưới 40 tuổi sẽ được tiêm chủng

Những người Úc dưới 40 tuổi sẽ được tiêm chủng

Người Úc dưới 40 tuổi hiện đủ điều kiện tham gia đợt triển khai vắc-xin coronaviru s và nhận thuố c tiêm AstraZeneca.

Nội các quốc gia đã đồng ý về một kế hoạch bồi thường không có lỗi để cho phép các bác sĩ đa khoa quản lý AstraZeneca cho tất cả người lớn, bất kể tuổi tác.

Sự bùng phát của biến thể Delta rất dễ lây lan đã gây ra một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận nhưng Pfizer vẫn là loại vắc xin ưa thích cho những người dưới 60 tuổi.

Các phòng khám y tế kể từ đó đã ngập trong các yêu cầu đặt phòng, với một số bác sĩ đa khoa bị che mắt bởi thông báo vào cuối ngày thứ Hai.

Karen Price từ Trường Cao đẳng Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc hoan nghênh quyết định này.

Bác sĩ Price cho biết miễn là mọi người hiểu được nguy cơ thấp của các cục máu đông hiếm gặp, bà sẽ không ngần ngại tiêm vắc-xin AstraZeneca cho một bệnh nhân dưới 40 tuổi.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc Omar Korshid cũng hoan nghênh khoản tiền hỗ trợ

Tiến sĩ Khorshid cho biết sự thay đổi này sẽ giúp các bác sĩ được bảo vệ thêm và có thể giúp đẩy nhanh quá trình triển khai trên toàn quốc.

"Nó loại bỏ một rào cản khác, đặc biệt là đối với những bác sĩ đa khoa lo ngại về việc cung cấp nó cho bất kỳ ai dưới 60 tuổi", ông nói.

Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết các bác sĩ có thể làm việc thông qua phân tích rủi ro-lợi ích của riêng họ.

"Về vấn đề hỗ trợ, đó là điều mà các bác sĩ đa khoa nói riêng nhưng những người khác cũng đã từng tiêm chủng đã có nhiều cuộc thảo luận với chúng tôi về mối quan tâm của họ liên quan đến vấn đề đó”

John Frewen, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm vắc xin quốc gia, cho biết các điều chỉnh đang được thực hiện để đảm bảo những người dưới 60 tuổi muốn tiêm vắc-xin có thể đăng ký.

Trung tướng Frewen nói: “Đây là một tin tốt cho tất cả người dân Úc rằng chúng tôi có thể cung cấp khả năng tiếp cận với nhiều loại vắc-xin hơn cho nhiều người Úc hơn.”

"Chúng tôi hiện có hơn 6200 địa điểm trên toàn quốc mà mọi người yêu cầu được tiếp cận với vắc xin."

Nội các quốc gia cũng đồng ý bắt buộc sử dụng vắc xin coronavirus đối với tất cả các nhân viên kiểm dịch và chăm sóc người già.

Từ trước đến nay, lời khuyên từ các chuyên gia y tế là không nên bắt công nhân phải tiêm vắc xin.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ chịu trách nhiệm về chương trình, với tất cả công nhân dự kiến ​​sẽ nhận được những mũi lao động đầu tiên của họ vào tháng 9.

Những người ủng hộ trong ngành đã lo ngại việc tiêm chủng bắt buộc sẽ dẫn đến tình trạng nhân viên nghỉ việc nhiều hoặc có khoảng trống lớn trong danh sách do công nhân bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của vắc xin.

Để làm cho điều này dễ dàng hơn, chính phủ liên bang sẽ cung cấp 11 triệu đô la để trang trải cho việc nghỉ phép có lương cho công nhân tiêm chủng.

Cư dân của Perth, Sydney và Darwin đã bị buộc phải khóa cửa khi chính quyền cố gắng ngăn chặn các trường hợp nhiễm coronavirus mới.

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk dự kiến ​​sẽ làm theo khi có thêm nhiều trường hợp xảy ra trong tiểu bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/three-capitals-lockdown-mandatory-jabs-173054563.html
Thủ tướng khuyến cáo người dân đừng tập trung vào con số được tiêm chủng đầy đủ

Thủ tướng khuyến cáo người dân đừng tập trung vào con số được tiêm chủng đầy đủ

Thủ tướng Scott Morrison đã chỉ ra số lượng người Úc lớn tuổi đã được tiêm một mũi coronavirus duy nhất sau khi bị áp lực về số liệu tiêm chủng thấp trên toàn dân số.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất