Những người ủng hộ kêu gọi hội đồng thúc đẩy cải cách người khuyết tật

Những người ủng hộ kêu gọi hội đồng thúc đẩy cải cách người khuyết tật

Những người ủng hộ cho rằng cần có một cơ quan bao gồm những người khuyết tật để thúc đẩy các cải cách được nêu trong một báo cáo m ang tính bước ngoặt về NDIS.

Chính phủ đã công bố một bản đánh giá độc lập về Chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia của một trong những kiến trúc sư của nó, Giáo sư Bruce Bonyhady, và cựu công chức cấp cao Lisa Paul.

Đánh giá đã đưa ra 26 khuyến nghị và 139 hành động hỗ trợ.

Một liên minh gồm các nhóm - bao gồm Liên đoàn các Tổ chức Người khuyết tật Australia, Australia Hòa nhập và Người khuyết tật Australia - cho biết trong một tuyên bố chung rằng cần có Hội đồng Thực hiện Cải cách Người khuyết tật để thúc đẩy những thay đổi.

Các nhóm cho biết: “Đánh giá NDIS là cơ hội ngàn năm có một để làm cho kế hoạch quan trọng này phù hợp với tương lai, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu chúng ta có một ghế tại bàn đàm phán”.

"Tất cả các cấp chính quyền (nên) hành động để cung cấp sự hỗ trợ công bằng, công bằng và đầy đủ cho tất cả người khuyết tật."

Các nhóm lập luận rằng không phải tất cả người khuyết tật đều nhận được sự hỗ trợ mà họ cần và những người nhận thấy việc nhận hỗ trợ rất phức tạp, căng thẳng và thường không đủ.

Hội đồng sẽ báo cáo trực tiếp với nội các quốc gia - cuộc họp chính thức giữa thủ tướng với các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ - và có các nhóm làm việc chuyên về các lĩnh vực cải cách quan trọng bao gồm giáo dục, việc làm, nhà ở, y tế và chăm sóc người già.

Giám đốc Dịch vụ Người khuyết tật Quốc gia Laurie Leigh cho biết các nhà cung cấp dịch vụ phi chính phủ phải đối mặt với những thách thức tài chính, cộng thêm tình trạng thiếu lực lượng lao động kinh niên không thể bỏ qua trong các cuộc cải cách xuất phát từ cuộc đánh giá.

"NDS hoan nghênh các khuyến nghị của báo cáo nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại lâu dài với NDIS, bao gồm hỗ trợ nhiều hơn cho người tham gia để tìm được sự hỗ trợ họ cần, hỗ trợ tốt hơn cho những người không tham gia NDIS, sàng lọc người lao động, cũng như hỗ trợ các lựa chọn tốt hơn cho nhà ở và cuộc sống. ", bà Leigh nói.

Bà ủng hộ sự cần thiết của một ủy ban cố vấn và hoan nghênh cơ chế định giá độc lập.

"Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là các vấn đề về giá phải được giải quyết nhanh chóng để đảm bảo khả năng tồn tại về tài chính của ngành trong tương lai. Nếu điều này bị trì hoãn, ngành này có nguy cơ thất bại thị trường và nhiều nhà cung cấp sẽ không thể tồn tại."

Bà nói rằng báo cáo không đưa ra được các biện pháp thu hút và giữ chân người lao động.

Cũng có những lo ngại về mốc thời gian của báo cáo, trong đó Giám đốc điều hành của Tổ chức Người khuyết tật Australia Nicole Lee cho rằng lộ trình 5 năm được đề xuất là "tham vọng".

“Sẽ mất hơn 5 năm để làm được điều đó bởi vì chúng tôi phải phát triển các dịch vụ, chúng tôi phải khiến chúng hoạt động trên thực tế và chúng tôi phải tích hợp các dịch vụ đó để đảm bảo chúng' thực sự phù hợp với mục đích,"

"Cần phải có chỗ để di chuyển theo dòng thời gian đó."

Những lo ngại về những vướng mắc quan liêu cũng vẫn tồn tại, nhưng Giám đốc điều hành của Inclusion Australia, Catherine McAlpine cho biết những vấn đề này có thể được giải quyết và thay vào đó chỉ ra các vấn đề tồn tại từ trước về khả năng tiếp cận.

Bà nói: “Người dân ở các cộng đồng xa xôi, người Thổ dân, người gốc CALD (đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ) và những người khác vẫn chưa có cơ hội tiếp cận (NDIS)”.

Quyền Giám đốc điều hành của Tập thể dục và Khoa học Thể thao Úc Carmen Jenkinson hoan nghênh đánh giá này, nói rằng đó là quyền cơ bản của người khuyết tật được tiếp cận công bằng với các dịch vụ y tế liên quan.

Bà nói: “Các nhà sinh lý học thể dục được công nhận giúp người khuyết tật có cuộc sống tốt nhất bằng cách cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của họ, giúp tăng tính độc lập, gắn kết xã hội và cơ hội việc làm”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/advocates-call-council-drive-disability-000841200.html
Nền kinh tế suy yếu khi chi phí gia tăng gây thiệt hại cho các hộ gia đình

Nền kinh tế suy yếu khi chi phí gia tăng gây thiệt hại cho các hộ gia đình

Nền kinh tế Úc gặp khó khăn trong quý tháng 9, ghi nhận mức tăng trưởng hàng quý yếu hơn dự kiến và chìm vào suy thoái bình quân đầu người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất