Những s ự th ậ t ít người biết về loài vật biểu tượng của nước Úc

Những s ự th ậ t ít người biết về loài vật biểu tượng của nước Úc

Kangaroo thuộc nhóm động vật mà con của chúng được sinh ra trước khi phát triển đầy đủ, sau đó được m ang trong túi. Thông thường, chúng sinh ra mỗi lứa một con.

Kangaroo thuộc nhóm động vật mà con của chúng được sinh ra trước khi phát triển đầy đủ, sau đó được mang trong túi. Thông thường, chúng sinh ra mỗi lứa một con. Sau đây là những sự thật thú vị về loài động vật này.

Cùng là thú có túi nhưng loài vật sau đây lại hung hăng, khát máu hơn hẳn Kangaroo

Loài nhảy tốt nhất thế giới

Kangaroo có lẽ là loài động vật nhảy tốt nhất trên thế giới. Nhờ có chân sau khỏe và bàn chân to, chúng có thể nhảy cao tới vài mét. Chân trước nhỏ hơn chân sau đáng kể, điều này mang lại cho kangaroo một vẻ ngoài đặc biệt. Đuôi dài và khỏe giúp con vật giữ thăng bằng cực tốt, ngay cả trong những cú nhảy dài nhất. Chúng cũng có thể dùng đuôi để làm trụ khi đứng thẳng.

Loài có túi phổ biến nhất

Kangaroo là một trong những họ thú có túi nổi tiếng nhất. Họ sống trong thảo nguyên rộng lớn bằng phẳng của Australia. Chúng cũng xuất hiện ở các khu vực mở của New Guinea, Tasmania và New Zealand. Ở các châu lục khác, chúng chỉ có thể được tìm thấy trong các vườn bách thú.

Kanguroo và boxing

Kanguru thường đi theo các đàn lớn. Con đực thường chiến đấu quyết liệt để được ưu tiên trong đàn. Những trận đánh này cực kỳ hiệu quả và nhanh gọn. Hai con kangaroo sẽ đối mặt với nhau và họ cố gắng hạ gục đối thủ với những cú đá nhanh bằng chân sau. Chúng đá mạnh đến mức có thể gây ra vết thương nghiêm trọng. Một lí do khác là chúng có móng vuốt sắc nhọn và chắc khỏe.

Thú có túi và ... chiếc túi

Điểm đặc trưng nhất của những con vật có vẻ ngoài xinh xắn này là túi của con cái. Kangaroo con trụi lông và chưa mở mắt khi sinh ra nên nó hoàn toàn phải dựa trên khứu giác để tìm đường đến cái túi và trú ẩn trong đó. Thức ăn là sữa từ núm vú trong túi. Một số loài ở trong túi của mẹ chúng đến 1 năm.

Kanguru cho đến gần đây là chủ đề săn bắn hàng loạt để lấy thịt và da, đó là lý do tại sao một số loài đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Nạn nhân của săn bắn và tai nạn giao thông

Ở Australia, kangaroo thường xuyên bị săn lùng để lấy thịt (hàm lượng protein cao và chỉ có 2% chất béo) và lông. Kangaroo cũng thường chết dưới bánh xe ô tô (như nai sừng tấm ở Alaska). Chuột túi chết trở thành thức ăn cho đại bàng nêm (Aquila audax).

Kangaroo và những điều thú vị

- Chân sau dài cho phép kanguru thực hiện cú nhảy cao tới 3 mét.

- Kangaroo có thể nhảy xa tới 13 mét.

- Khi chuột túi di chuyển nhanh, chúng nghiêng đầu xuống để chúng không thể nhìn về phía trước.

- Khi gặp nguy hiểm, kangaroo đỏ có thể đạt tốc độ lên tới 70 km /h.

- Chúng có thể chịu khát trong thời gian dài.

- Con non mới sinh chỉ nặng 1g.

- Loài kangaroo nhỏ nhất chỉ cao 30cm.

- Kangaroo đỏ là loài thú có túi lớn nhất. Khi đứng thẳng chúng cao hơn 2m và nặng 90kg.

- Trong tự nhiên chúng sống được 6 tới 8 năm và lâu hơn khi được nuôi nhốt.

- Kangaroo bơi rất giỏi.

Theo soha

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất