Những thay đổi lớn sắp tới với Australia Post

Những thay đổi lớn sắp tới với Australia Post

Australia Post đang lên kế hoạch đại tu hoạt động lớn nhất trong hơn 210 năm qua, có thể thấy giá tem tăng và tần suất gửi thư giảm.

Chính phủ liên bang đã chia sẻ một tài liệu thảo luận về mô hình kinh doanh của Australia Post và tính bền vững tài chính của nó vào thứ Năm, cảnh báo rằng việc gửi thư hàng ngày không còn khả thi về mặt tài chính.

Nó cho thấy Australia Post đã phải chịu khoản lỗ kỷ lục trước thuế là 189,7 triệu đô la đối với dịch vụ chuyển phát thư của mình. The Post cũng dự kiến ​​sẽ báo cáo khoản lỗ toàn bộ năm tài chính đầu tiên vào tháng 6, lần đầu tiên sau 8 năm.

Trong khi Australia Post đã chuyển hơn 500 triệu bưu kiện trong năm tài chính vừa qua, thì việc chuyển phát thư đã giảm nhanh chóng.

Việc chuyển phát thư đạt đỉnh điểm vào năm 2007 và 2008 với trung bình mỗi gia đình ở Úc nhận được 8,5 lá thư mỗi tuần. Bây giờ trung bình chỉ là 2,4 bức thư mỗi tuần.

Chính phủ liên bang dự kiến mức trung bình sẽ giảm một nửa trong vòng 5 năm tới và giảm xuống chỉ còn một lá thư mỗi tuần trong vòng 10 năm.

Số liệu cho thấy hóa đơn và sao kê ngân hàng chiếm gần 98% số thư được gửi.

"Trong khi việc sử dụng dịch vụ bưu chính truyền thống giảm, người Úc đang ngày càng tin tưởng vào các dịch vụ chuyển phát bưu kiện trên toàn quốc của Australia Post, hoạt động trong một thị trường cạnh tranh cao," tài liệu thảo luận cho biết.

Để theo kịp thị trường chuyển phát đang thay đổi, bài báo đề xuất 'giảm chi phí vận hành trong việc cung cấp các dịch vụ thư được quy định, giải phóng các nguồn lực xử lý và chuyển phát để hỗ trợ chuyển phát bưu kiện'.

Nó khuyên bạn nên làm điều này bằng cách tăng chi phí gửi thư cá nhân đồng thời giảm tần suất các dịch vụ chuyển phát thư được thực hiện.

Australia Post hiện đang điều hành hơn 4.300 văn phòng trên khắp nước Úc - bao gồm khoảng 3.500 do các doanh nghiệp nhỏ được cấp phép điều hành - và tuyển dụng hơn 60.000 người.

Bộ trưởng Tài chính Katy Gallagher cho biết cuộc đánh giá sẽ xem các địa điểm của Australia Post trên toàn quốc có thể tồn tại như thế nào trong tương lai.

“Chính phủ cam kết đảm bảo rằng Australia Post tiếp tục hiện đại hóa để đảm bảo rằng nó bền vững về tài chính và tiếp tục mang lại cơ hội việc làm cũng như cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho tất cả người dân Úc,”

'Australia Post luôn là động lực thúc đẩy hoạt động kinh tế cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên khắp nước Úc.'

Bất chấp những cuộc nói chuyện về hiện đại hóa, tờ báo của chính phủ cho biết Bưu điện Australia sẽ vẫn nằm trong tay công chúng, bất kể những thay đổi được thực hiện.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/other/major-changes-coming-to-australia-post/ar-AA186G0U?ocid=Peregrine&cvid=a681422d4f2649789fc4e58065988de5
Khách hàng Australia Post được cảnh báo về trò lừa đảo mới

Khách hàng Australia Post được cảnh báo về trò lừa đảo mới

Các khách hàng của Australia Post đang được cảnh báo về một trò lừa đảo qua email mới đang cố đánh cắp thông tin cá nhân và chi tiết thẻ tín dụng của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất