Những thay đổi quan trọng đối với lương hưu sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7

Những thay đổi quan trọng đối với lương hưu sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7

Những thay đổi về ngưỡng đối với lương hưu theo tuổi được thiết lập để khuyến khích người Úc lớn tuổi ở lại làm việc lâu hơn nhằm giảm bớt tìn h trạng thiếu lao động của đất nước.

Kể từ ngày 1 tháng 7, tuổi đủ điều kiện nhận lương hưu sẽ tăng lên 67 tuổi, trong khi những người độc thân có thể kiếm được 204 đô la mỗi hai tuần và các cặp vợ chồng là 360 đô la trước khi mất toàn bộ lương hưu.

Đáng chú ý, mỗi cặp vợ chồng nhận lương hưu một phần sẽ được hưởng mức tăng lương hưu 50 đô la mỗi tuần, trong khi các khoản thanh toán cho người độc thân sẽ được tăng thêm 35 đô la do những thay đổi về tỷ lệ giảm dần.

Những chủ nhà độc thân hiện có thể có khoảng 301.750 đô la tài sản và những người không phải chủ sở hữu nhà độc thân có thể có 543.000 đô la trước khi khoản thanh toán lương hưu đầy đủ của họ bị giảm.

Đây là mức tăng lần lượt là $21,750 và $39,250.

Cặp vợ chồng có sở hữu nhà có ngưỡng tổng tài sản là $451,500, tăng $32,500, trong khi cặp vợ chồng không phải chủ sở hữu nhà có giới hạn tài sản là $693,500, tăng $50,000, trước khi lương hưu đầy đủ của họ bị ảnh hưởng.

Ngưỡng thu nhập không đủ tiêu chuẩn - số tiền mà tại đó các cá nhân hoặc cặp vợ chồng không còn đủ điều kiện để nhận lương hưu - lần lượt là $2332 và $3568 mỗi hai tuần đối với người độc thân và cặp vợ chồng.

Ngưỡng tài sản không đủ tiêu chuẩn lần lượt là $656,500 và $898,500 đối với chủ sở hữu nhà độc thân và người không phải là chủ sở hữu nhà và $986,500 và $1,228,500 đối với cặp vợ chồng chủ nhà và người không phải là chủ sở hữu nhà.

Các ngưỡng nâng cao này đã tăng đáng kể so với các yêu cầu hiện tại, tăng từ 21.750 đô la lên 50.000 đô la so với mức trần tài sản không đủ điều kiện hiện tại.

Tăng lên ngưỡng cao hơn có nghĩa là một số người Úc trước đây không đủ điều kiện nhận lương hưu do tài sản hoặc thu nhập của họ, giờ đây sẽ đáp ứng các yêu cầu.

Ngoài ra, một số người Úc từng nhận trợ cấp một phần giờ đây có thể nhận được toàn bộ khoản trợ cấp hưu trí.

Đối với những người đã nhận được khoản thanh toán lương hưu đầy đủ, những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến họ.

Các chuyên gia trong ngành đã đánh dấu nhiều người hưu trí lớn tuổi đang phải vật lộn để kiếm sống trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt sẽ hoan nghênh các biện pháp mới.

Người Úc đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, thu nhập và tài sản để được hưởng lương hưu theo tuổi có thể gửi yêu cầu của họ trong 13 tuần trước khi bước sang tuổi 67.

Khảo sát xã hội dành cho người cao niên quốc gia, được công bố vào tháng 3, cho thấy 80% người Úc lớn tuổi đã bị ảnh hưởng bởi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Số lượng người Úc trên 50 tuổi báo cáo bị ảnh hưởng “nghiêm trọng” do chi phí tăng được dự đoán sẽ tăng hơn nữa trong 12 tháng tới.


Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/significant-changes-to-the-age-pension-to-come-into-effect-on-july-1-c-11032077
Người dân Victoria bỏ lỡ 1 tỷ đô la tiền hưu bổng

Người dân Victoria bỏ lỡ 1 tỷ đô la tiền hưu bổng

Hàng trăm ngàn người dân Victoria đang bỏ lỡ tổng cộng 1 tỷ đô la tiền hưu bổng mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất