Những thay đổi về luật và thuế tại các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ có hiệu lực từ 1/1/2017

Những thay đổi về luật và thuế tại các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ có hiệu lực từ 1/1/2017

Những thay đổi về luật và thuế được áp dụng tại các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ có hiệu lực từ 1/1/2017.

Những thay đổi áp dụng trên cả nước có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 xem tại đây.

New South Wales

* Giáo dục:

- Những trường mầm non phi lợi nhuận tuyển những trẻ em 4 hoặc 5 tuổi trong ít nhất 600 giờ/năm sẽ nhận được một khoản tài trợ tăng thêm. Mức phí trung bình được dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 22 đô/ngày.

- Các giáo viên trường công sẽ được tăng thêm 2.5% lương theo một thỏa thuận 3 năm giữa công đoàn và Sở Giáo dục.

* Phương tiện giao thông:

- Giá vé trên các dịch vụ phà do các tổ chức phi chính phủ điều hành, ví dụ như Manly Fast Ferry, sẽ tăng lên để phù hợp với mức lạm phát.

- Phí cầu đường tại Cross City Tunnel, Eastern Distributor, Hills M2 và Lane Cove Tunnel sẽ tăng nhẹ.

* Môi trường:

- Khoản Feed-in tariffs là 60 cent hoặc 20 cent/kWh chi trả cho các hộ gia đình vì cung cấp điện năng được tạo ra bởi các tấm năng lượng mặt trời cho lưới điện đã chấm dứt khi chương trình Solar Bonus của chính quyền tiểu bang đã kết thúc.

* Bất động sản:

- Ngưỡng miễn thuế cho các khoản thuế đất tăng từ 482,000 lên 549,000 đô. Khung thứ hai tăng từ 2,947,000 lên 3,357,000 đô.

- Một khoản phụ phí thuế đất 0.75% sẽ có hiệu lực đối với người ở nước ngoài mua bất động sản.

Victoria

* Cảnh sát:

- Cảnh sát bây giờ sẽ có quyền tịch thu hoặc nghiền nát một loại xe máy nhỏ, hay còn gọi là Monkey Bike, nếu loại xe này được sử dụng trên đường, vỉa hè hoặc bãi đậu xe. Người vi phạm có thể bị phạt lên đến 3,109 đô.

- Tăng mức phạt tối đa cho hành vi từ chối thử nghiệm chất kích thích bên đường khi cảnh sát yêu cầu.

* Phương tiện giao thông:

- Giá sẽ tăng đối với tất cả những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng, trong khi người có thẻ giảm giá sẽ chỉ mất 90 cent khi mua vé vào cuối tuần.

* An toàn trẻ em:

- Tất cả các tổ chức làm việc với trẻ em sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trẻ em mới, với thẩm định đánh giá khó khăn hơn cho người lao động và các quy trình mạnh mẽ hơn để giúp đỡ trẻ em có nguy cơ có thể báo cáo được các hành vi bị nghi ngờ là lạm dụng trẻ em.

* Điện năng:

- 5 nhà phân phối điện của tiểu bang sẽ giảm giá lên đến 3.31% tại một số khu vực, giúp các hộ gia đình có thể tiết kiệm được khoảng 51 đô mỗi năm. Tuy nhiên một số công ty điện lực sẽ tăng giá lên đến 10%.

* Bất động sản:

- Những người không sống trong nhà mà mình sở hữu sẽ chịu khoản phụ thu thuế đất vắng mặt tăng từ 0.5% lên 1.5%.

* Nông nghiệp:

- Tất cả cừu và dê được sinh ra vào hoặc sau ngày 1/1 sẽ phải được gắn hệ thống nhận dạng của Cục Chăn nuôi quốc gia để giúp phát hiện ra nguồn nếu có bệnh và nhanh chóng khống chế được dịch.

Queensland

* Thiết bị báo khói:

- Tất cả các ngôi nhà sẽ được trang bị một thiết bị báo khói quang điện có liên hệ với nhau, theo việc triển khai một thay đổi diễn ra trong 10 năm được đề xuất bởi một nhân viên điều tra sau vụ cháy nhà khiến 11 người thiệt mạng ở Slacks Creek, phía Nam Brisbane, vào tháng 8/2011.

* Phương tiện giao thông:

- Người bán nhiên liệu sẽ được yêu cầu đáp ứng chỉ tiêu cho việc bán xăng pha trộn ethanol và dầu diesel sinh học.

* Điện năng:

- Việc giảm giá điện sẽ giúp thêm 157,000 gia đình có thẻ chăm sóc sức khỏe tiết kiệm 330 đô/năm.

* Giáo dục:

- Việc học lớp tiền-tiểu học (prep) sẽ trở thành bắt buộc.

Tasmania

* Chuyên chở hàng hóa:

- Sẽ có chuyến bay vận chuyển quốc tế hàng tuần từ Hobart đến Ninh Ba (Trung Quốc), chở sữa, thịt, hải sản, trái cây và rau quả.

* Bất động sản:

- Các công trình trong nhà như chỗ đậu xe, sàn và nhà kho sẽ không còn đòi hỏi giấy phép xây dựng hoặc giấy phép sửa hệ thống ống nước, miễn là công việc được thực hiện bởi người có bằng cấp.

* Phương tiện giao thông:

- Xe bus Metro của Chính phủ sẽ đưa vào giá vé khu vực đô thị có giá từ 2.64 đến 6.90 đô cho một người lớn. Giá vé xe bus giảm giá dành cho sinh viên tăng 10 cent, lên thành 1.70 đô.

* Giáo dục:

- Đưa vào cơ cấu trợ cấp chi phí mới cho sinh viên mang tên TasTAFE.

Nam Úc

* Visa 457:

- Gia đình di cư đến ở Nam Úc theo visa 457 sẽ phải trả một khoản lệ phí đóng góp giáo dục công, là 5,100 đô cho mỗi học sinh ở độ tuổi đi học tiểu học và 6,100 đô cho học sinh trung học.

Tây Úc

* Người mua nhà lần đầu:

- Tài trợ cho các ngôi nhà mới có giá trị lên đến 750,000 đô được nâng từ 10,000 lên 15,000 đô cho một năm.

* Phúc lợi xã hội

- Giới hạn thu nhập cho những người đủ điều kiện cho chương trình Keystart tăng 20,000 đô - một cặp vợ chồng trước đây chỉ đủ điều kiện nếu tổng thu nhập của họ là dưới 95,000 đô, còn bây giờ sẽ là 115,000 đô, còn với người độc thân là 90,000 đô.

Northern Territory

- Quyền hạn an toàn sinh học thủy sản sẽ được tăng cường và những người bảo vệ biển là thổ dân sẽ có thể trở thành thanh tra thủy sản theo những thay đổi trong Luật Thủy sản.

Việt Tùng - Báo Úc
Những thay đổi trong luật 2017 sẽ ảnh hưởng lớn tới sinh viên và người du lịch kết hợp lao động

Những thay đổi trong luật 2017 sẽ ảnh hưởng lớn tới sinh viên và người du lịch kết hợp lao động

Những thay đổi trong luật Úc từ đầu năm 2017 được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đã về hưu, sinh viên, các bậc phụ huynh và người du lịch kết hợp làm việc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất