Những thực phẩm làm tăng nguy cơ bị đau tim

Những thực phẩm làm tăng nguy cơ bị đau tim

Tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên, thịt đỏ, đồ uống có ga, thịt đã qua chế biến,... có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, đây là hai dạng chất béo đặc biệt có hại cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, lượng muối trên chúng còn là một nguy cơ bổ sung ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Thịt đỏ có nhiều chất béo, rất có hại cho tim và động mạch.

Đồ uống có ga

Uống coca-cola vào bữa trưa hoặc nước tăng lực trước khi tập thể dục có thể gây hại cho động mạch của bạn, bằng cách làm tăng mức chất béo trung tính và cholesterol LDL.

Ngũ cốc

Ngũ cốc thường chứa nhiều đường. Đường góp phần làm tăng cân, có thể dẫn đến huyết áp cao, tiểu đường và béo phì, tất cả đều có hại cho sức khỏe tim mạch.

​​Bánh ngọt, bánh quy, các loại thực phẩm nướng khác​

Mặc dù chúng có thể có hương vị thơm ngon nhưng bánh mì, bánh quy và đồ nướng lại chứa nhiều đường và chất béo. Mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức chúng nhưng không nên là một phần thường xuyên trong chế độ ăn kiêng của bạn.

​​Ngũ cốc trắng, bánh mì và mì ống​

Trong các nghiên cứu, chế độ ăn nhiều ngũ cốc tinh chế có thể dẫn đến béo bụng, có liên quan đến bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ít nhất một nửa số ngũ cốc của bạn phải là ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch và lúa mì nguyên hạt.

​​Pizza​

Pizza có thể tốt cho sức khỏe nếu được chế biến đúng cách với rau, nhưng hầu hết các loại pizza đều có lượng natri, chất béo và calo đáng báo động, tất cả đều có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Thịt đã qua chế biến

Sự thật là thịt xông khói, xúc xích Ý và xúc xích đều chứa nhiều chất béo bão hòa và natri, cả hai đều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao.

Rượu

Rượu dù sao cũng có hại cho sức khỏe. Uống nhiều rượu có thể gây tăng huyết áp, suy tim, đột quỵ và tăng cân, theo The Times of India.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/nhung-thuc-pham-lam-tang-nguy-co-bi-dau-tim-c62a1500473.html
Đã công bố 'thời kỳ mãn kinh' tốt nhất cho phụ nữ, bác sĩ phụ khoa: 'Càng gần tuổi này sức khỏe càng tốt'

Đã công bố 'thời kỳ mãn kinh' tốt nhất cho phụ nữ, bác sĩ phụ khoa: 'Càng gần tuổi này sức khỏe càng tốt'

Kinh nguyệt là một “phong vũ biểu” đánh giá sức khỏe của phụ nữ, việc có kinh nguyệt đều đặn là một trong những dấu hiệu bên ngoài cho thấy phụ nữ đã sẵn sàng cho khả năng sinh sản và cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe thể chất của bạn nữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất