Những triết lý về tiền khiến bạn dù không giàu vẫn sống vui sống khỏe

Những triết lý về tiền khiến bạn dù không giàu vẫn sống vui sống khỏe

Hãy đọc bài viết này để thấy tiền là mối quan tâm lớn nhất của con người nhưng không phải là thứ vạn năng.

Hãy đọc bài viết này để thấy tiền là mối quan tâm lớn nhất của con người nhưng không phải là thứ vạn năng.

1. Khi bạn nghèo, đừng tính toán so đo, hãy đối xử tốt với mọi người, đây gọi là người nghèo nhưng chí không nghèo. Khi giàu có, hãy học cách để khiến người khác đối tốt với bạn. Bản thân hãy đối xử tốt với người khác. Học cách trân trọng! Cách sống tốt đẹp này, rất ít người làm được.

2. Con người thường bán thời gian để kiếm tiền rồi lại dùng tiền để giết thời gian.

3. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó, hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

4. Tiền không mua cho bạn được hạnh phúc, nhưng nó làm cho sự nghèo khổ dễ chịu hơn.

5. Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.

6. Bản thân đồng tiền không phải là xấu, chính việc sử dụng tiền một cách sai trái mới là xấu. Thực tế, tiền bạc luôn quan trọng với con người.

7. Nếu bạn muốn biết về bản chất thực sự của một người, hãy chú ý theo dõi biểu hiện của người đó khi bị mất tiền.

8. Điều chúng ta thực sự muốn làm là điều thực sự có ý nghĩa với chúng ta. Khi chúng ta làm những điều có ý nghĩa, tiền sẽ tự động đến với ta và những cơ hội cũng sẽ mở ra, chúng ta sẽ cảm thấy có ích và công việc chúng ta làm trở thành một niềm vui.

9. Tiền bạc cũng như đàn bà: muốn giữ nó thì phải săn sóc nó, bằng không nó đi tạo hạnh phúc cho người khác.

10. Khi nghèo khó, nhất định phải rộng lượng hào phóng, lúc giàu có, cũng đừng phô trương ngông cuồng.

11. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.

12. Trường học sẽ giúp bạn học cách kiếm tiền… đủ sống, còn ‘trường đời’ sẽ dạy cho bạn cách trở nên giàu có.

13. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng một cách khôn ngoan được hạnh phúc.

14. Khi đã có đủ khoản tiền chi tiêu cần cho cuộc sống, niềm vui lớn nhất, chính là dùng thu nhập của bản thân, để thực hiện ước mơ của mình, hãy dang cánh ra và dũng cảm biến nó thành sự thật, vượt qua ước mơ! Để tiến đến một cuộc hành trình khác trong cuộc sống.

15. Ở bất cứ đất nước nào mà tài năng và đức hạnh không có sự tiến bộ, tiền bạc sẽ là thần thánh. Người dân hoặc có tiền hoặc khiến người khác tin rằng mình có tiền. Sự giàu sang sẽ là đức hạnh cao quý nhất, nghèo khó là sự xấu xa thấp hèn nhất. Người có tiền sẽ thể hiện điều đó theo mọi cách có thể. Nếu sự phô trương đó không vượt qua tài sản của họ, mọi thứ vẫn ổn. Nhưng nếu sự phô trương đó vượt qua tài sản của họ, họ sẽ hủy diệt chính mình. Trong đất nước ấy, những cơ đồ lớn nhất sẽ biến mất trong nháy mắt. Người không có tiền sẽ tự hủy diệt mình trong nỗ lực tuyệt vọng để che giấu sự nghèo khó. Đó cũng là một sự sung túc: dấu hiệu giàu sang bên ngoài cho số ít, mặt nạ che sự nghèo khó cho số đông, và nguồn tha hóa cho tất cả.

Hi vọng với những cái nhìn này, bạn sẽ tìm ra mục đích của việc kiếm tiền và biết cách tiêu tiền khôn ngoan hơn.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất