Những vạch kẻ màu vàng cạnh lề đường tại Úc là gì?

Những vạch kẻ màu vàng cạnh lề đường tại Úc là gì?

Bạn đã biết về ý nghĩa của những đường kẻ màu vàng liền mạch hoặc đứt quãng này? Và nguyên nhân người ta sử dụng nó?

Bạn đã biết về ý nghĩa của những đường kẻ màu vàng liền mạch hoặc đứt quãng này? Và nguyên nhân người ta sử dụng nó?

Luật Đường bộ Quốc gia cho phép các đường màu vàng thay thế các biển báo No Stopping (cấm dừng xe) đã được đưa vào Luật Giao thông Đường bộ Úc năm 1999 và đã được đưa vào luật NSW trong năm 2008.

Sau đó, vào tháng 11/2012, RMS đã nhắc nhở Hội đồng rằng một đường màu vàng liên tục được sơn trên đường có thể được sử dụng thay thế, hoặc tăng cường thêm, cho biển báo Cấm dừng xe. Hội đồng Northern Beaches và Sutherland Shire là một trong số những hội đồng đầu tiên áp dụng các đường màu vàng này mà không có biển báo, và nhiều nơi khác đã làm theo.

Không tuân theo hiệu lệnh này - cho dù đó là các đường màu vàng, biển báo Cấm dừng xe hay cả hai - có thể khiến bạn bị phạt 257 đô, hoặc 330 đô và 2 điểm trừ vào bằng lái nếu bạn dừng xe trong khu vực trường học.

Trong Sổ tay Hướng dẫn Người sử dụng đường bộ, quy tắc này được mô tả như sau:

Vệt vỉa hè (kerb line)

Các đường màu vàng được sơn gần lề đường cho thấy rằng có những hạn chế về việc dừng xe và cho bạn biết quy tắc nào áp dụng cho đoạn đường cụ thể này.

Đường màu vàng đứt quãng

Một đường màu vàng đứt quãng ở gần lề đường thể hiện rằng đây là con đường cấm xe dừng lại. Bạn sẽ không được dừng xe lại ở lề đường giữa trong khoảng thời gian được ghi trên biển báo, trừ trường hợp về y tế hoặc các trường hợp khẩn cấp khác tương tự. Xe buýt, taxi và xe thuê chỉ có thể dừng lại để đón và trả hành khách.

Đường màu vàng liền mạch (không đứt quãng)

Một đường màu vàng liền mạch đồng nghĩa với cấm dừng lại. Bạn không được dừng lại vì bất kỳ lý do nào, trừ trường hợp về y tế hoặc các trường hợp khẩn cấp khác tương tự.

Lý do người ta sử dụng những đường màu vàng này là vì nó sẽ giúp giảm số lượng biển báo ngày càng tăng và những thứ gây xao lãng khác trên đường bộ và có thể giảm chi phí bảo trì.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo NMRA)
Những thay đổi về cấp bằng lái xe tại Úc từ ngày 20/11/2017

Những thay đổi về cấp bằng lái xe tại Úc từ ngày 20/11/2017

Bạn đã biết về những thay đổi liên quan tới việc cấp bằng lái xe tại Úc sau ngày 20/11/2017?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất