Những vị trí đặt điện thoại tối kỵ

Những vị trí đặt điện thoại tối kỵ

Nhiều người không biết rằng khi đặt điện thoại ở những chỗ này rất huy hạ i cho sức khỏe.

Nhiều người không biết rằng khi đặt điện thoại ở những chỗ này rất huy hại cho sức khỏe.

Trong cuộc sống ngày nay, chiếc điện thoại đã là một vật dụng thiết yếu, gần như là không thể thiếu đối với nhiều người. Nó giúp con người thu hẹp khoảng cách về không gian cũng như thời gian trong giao tiếp, kéo con người gần lại với nhau hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách và an toàn. Dưới đây là 7 vị trí tuyệt đối không nên đặt điện thoại nếu không muốn gây nguy hại cho sức khỏe, bạn nhé!

Để điện thoại ở túi quần sau

Tuy để điện thoại ở vị trí này rất tiện dụng, nhưng nếu để thường xuyên chúng ta sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như sau: Điện thoại có màn hình cảm ứng, và chúng không chỉ phản ứng lại với ngón tay, bởi vậy, khi để điện thoại ở đây, chúng ta rất dễ quay nhầm tới số máy khẩn cấp, thậm chí chúng ta còn không biết mình đã gọi. Có rất nhiều số cuộc gọi đến số máy khẩn là tình cờ kiểu này. Theo nghiên cứu, để diện thoại ở túi quần sau còn có thể khiến bạn bị đau ở dạ dày và chân. Ngoài ra, bạn cũng dễ đánh rơi điện thoại hoặc làm hỏng khi quên và ngồi xuống.

Để điện thoại ở túi quần trước

Việc làm này rất thường xảy ra ở cánh mày râu, vì không xài túi xách nên rất nhiều chàng tiện tay nhét điện thoại vào túi trước. Tuy nhiên, việc làm này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, bức xạ điện từ điện thoại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng rất nhiều. Các chàng để điện thoại trong túi trước càng lâu ngày thì nguy cơ vô sinh càng lớn.

Để điện thoại trong… áo ngực

Tuy y học ngày nay vẫn chưa có kết luận rõ ràng về việc bức xạ phát ra từ điện thoại di động có gây ung thư hay không, nhưng theo một số nhà khoa học, đặt điện thoại trong áo ngực sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vậy nên, ngoài vấn đề thẩm mỹ, tốt nhất các nàng cũng không nên đặt chúng ở đó.

Đặt điện thoại thường xuyên bên cạnh hông

Theo nhiều nghiên cứu, việc mang điện thoại quá thường xuyên gần hông cũng sẽ làm xương hông chúng ta bị ảnh hưởng, yếu đi. Thế nên, để bảo vệ xương của mình, tốt nhất là bạn nên đặt điện thoại trong một túi thật dày.

Để điện thoại sát mặt khi nghe

Khi nghe điện thoại, tốt nhất bạn không nên gần ngay với da mặt, bởi khi áp sát chúng lên mặt, vi khuẩn từ màn hình điện thoại sẽ di chuyển lên da và bức xạ từ điện thoại sẽ ảnh hưởng da mặt bạn. Tốt nhất, hãy đặt điện thoại cách mặt ít nhất 0,5 - 1,5cm.

Để điện thoại trên xe đẩy em bé

Khi vội vàng, nhiều bà mẹ thường để điện thoại luôn vào trong xe đẩy con trẻ cho tiện mà không biết rằng việc làm này có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng hành động này là không an toàn. Những ảnh hưởng của điện thoại với trẻ con chính là nguyên nhân gây ra một số hành vi như chứng tăng động và chứng giảm chú ý.

Để điện thoại trên giường hoặc dưới gối

Nhiều người có thói quen ôm luôn điện thoại lên gường lướt net và khi buồn ngủ thì nhét đại xuống gối hoặc để qua sang bên và khò khò. Đây cũng là việc không nên làm vì trong lúc ngủ, sẽ có một số thông báo mới xuất hiện, làm màn hình điện thoại sáng lên, và ánh sáng này sẽ làm ảnh hưởng tới việc sản xuất melatonin - nó sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Nếu việc làm này của bạn diễn ra trong một thời gian dài, bức xạ điện từ còn có thể gây ra chóng mặt, nhức đầu. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi bạn vừa để điện thoại dưới gối vừa sạc, điện thoại có thể bị nổ và gây cháy nhà. Vì sạc pin sẽ làm điện thoại nóng lên, và khi bị gối trùm lên, nhiệt không thể thoát ra làm gối nóng và có thể bị cháy.

Có quá nhiều nguy cơ từ việc đặt sai vị trí khi sử dụng chiếc điện thoại mà lâu nay có thể chúng ta chưa bao giờ biết, bạn nhỉ! Hi vọng những thông tin sức khỏe hữu ích như trên sẽ giúp bạn từ bỏ những thói quen xấu khi sử dụng và đặt điện thoại đúng chỗ đúng nơi nha.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất