Niềm tin của người tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm

Niềm tin của người tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm

Niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất sau đại dịch sau đợt tăng lãi suất lần thứ 12 trong 13 tháng.

Tinh thần đã xuống thấp trong vài tháng trước áp lực chi phí sinh hoạt và lãi suất tăng và hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi phong tỏa do COVID-19 khiến niềm tin giảm mạnh vào tháng 4 năm 2020.

Chỉ số hàng tuần của ANZ và Roy Morgan đã giảm 3,1 điểm trong tuần, dẫn đầu là sự sụt giảm mạnh trong điều kiện kinh tế hiện tại và tương lai.

Chỉ số "điều kiện kinh tế hiện tại" giảm 3,5 điểm và "điều kiện kinh tế tương lai" giảm 3,1 điểm.

Sau khi câu hỏi khảo sát "thời gian để mua một món đồ gia dụng chính" đã tạo ra sự phục hồi trong ba tuần liên tiếp, những mức tăng này đã bị phá vỡ bởi mức giảm 7,6 điểm.

Nhà kinh tế cấp cao của ANZ, ông Adelaide Timbrell cho biết niềm tin về tình hình tài chính hiện tại, tình hình tài chính trong tương lai và liệu đã đến lúc mua một món đồ gia dụng chính đều gần ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Bà Timbrell cho biết: “Niềm tin của những người thuê nhà, chủ sở hữu hoàn toàn và những người trả tiền mua nhà đã giảm sút, mặc dù những người trả tiền mua nhà của họ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.”

Kết quả tồi tệ này xảy ra sau một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 6 và thông báo từ Ngân hàng Dự trữ cho thấy sắp tới sẽ có nhiều biện pháp thắt chặt hơn.

Đợt tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 6 đã đưa tỷ lệ tiền mặt chính thức lên 4,1%.

Trong một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế, mô hình du lịch tiếp tục bình thường hóa sau những gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Úc đã chứng kiến tổng số 1.370.470 lượt khách đến trong tháng 4, theo Cục Thống kê Úc, tăng 796.540 so với cùng tháng năm ngoái.

Tổng cộng có 1.425.150 lượt khởi hành được ghi nhận trong tháng, mức tăng hàng năm là 818.450.

Có 544.920 lượt khách du lịch ngắn hạn đến Úc trong tháng 4, tăng 309.450 lượt so với năm ngoái. Hầu hết những du khách này đến từ New Zealand.

Bất chấp sự gia tăng hàng năm, lượng khách đến ngắn hạn vẫn thấp hơn 22,2% so với tháng 4 năm 2019 trước khi đại dịch xảy ra.

Tổng cộng có 750.170 chuyến đi ngắn hạn được ghi nhận cho cư dân trở về từ nước ngoài, tăng 467.540 so với thời điểm này năm ngoái.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/consumer-confidence-plunges-another-three-013744496.html
Niềm tin của người tiêu dùng tăng lên nhưng tâm trạng thấp chiếm ưu thế

Niềm tin của người tiêu dùng tăng lên nhưng tâm trạng thấp chiếm ưu thế

Chi phí sinh hoạt cao và lãi suất tăng cao đủ mạnh để khiến người tiêu dùng cảm thấy ảm đạm mặc dù hầu hết mọi người đều có việc làm và được tăng lương khá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất