Niềm tin kinh doanh giảm ở NSW

Niềm tin kinh doanh giảm ở NSW

Niềm tin kinh doanh ở NSW đã giảm trong quý đầu tiên của năm, với sự kết thúc của JobKeeper có tác động.h

Khảo sát Điều kiện Kinh doanh mới nhất của Business NSW được thực hiện vào tháng 3, cho thấy rằng nhiều doanh nghiệp xem nền kinh tế đang yếu đi (39%) so với xem nó đang trở nên mạnh mẽ hơn (29%).

Giám đốc điều hành kinh doanh NSW Nola Watson cho biết dữ liệu từ cả hai doanh nghiệp ở các khu vực đô thị và khu vực là "liên quan, nhưng không hoàn toàn bất ngờ".

Bà Watson cho biết: “Khoảng một phần ba số doanh nghiệp đã nhận JobKeeper tin rằng họ có thể phải đóng cửa hoạt động kinh doanh của mình, tạm thời hoặc vĩnh viễn, khi các lợi ích đầy đủ của chương trình không còn nữa”.

Cuộc khảo sát này cho thấy rằng các doanh nghiệp đã không chấp nhận JobMaker, với chỉ một phần trăm số người được hỏi nói rằng họ đã sử dụng chương trình này.

"Chính phủ nên xem xét lại chương trình JobMaker để hiểu lý do tại sao nó không đạt được thành công và tái đầu tư bất kỳ khoản tiền chưa sử dụng nào để hỗ trợ các sáng kiến ​​thúc đẩy nhu cầu mà chúng tôi biết là đang hoạt động, chẳng hạn như sáng kiến ​​Bắt đầu Học nghề được mở rộng và mở rộng gần đây", bà Watson nói .

Theo bà Watson, cuộc khảo sát cho thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang tìm cách giảm quy mô công suất, với 40% doanh nghiệp ưu tiên giảm quy mô trong quý tháng 3 năm 2021 so với 30% trong quý trước đó.

Bà nói: “Đối với nhiều doanh nghiệp, năm 2021 sẽ là khoảng thời gian tập hợp lại và thiết lập lại cơ sở khách hàng cũng như năng lực nhân viên của họ.”

"Các hạn chế chặt chẽ hơn và chi phí cao hơn khiến việc tồn tại trở nên khó khăn hơn, với khả năng thanh toán trở nên khó quản lý hơn đối với 32% doanh nghiệp, cao hơn 10% so với quý cuối cùng của năm 2020.”

Bà cho biết: “Nhiều chỉ số chi phí chính đã tăng so với quý trước do các chương trình hỗ trợ tiếp tục giảm.”

Chỉ số tiền lương, phúc lợi và các chi phí khác liên quan đến nhân sự tiếp tục tăng, với gần một nửa (tương ứng là 50 và 47%) số người được hỏi báo cáo rằng các chi phí này đang trở nên kém khả quan hơn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/business-confidence-falls-nsw-213303185.html
NSW thông báo đàn áp hành vi bóc lột trả lương thấp

NSW thông báo đàn áp hành vi bóc lột trả lương thấp

Chính phủ NSW đã tiết lộ một kế hoạch để trấn áp hành vi trộm cắp tiền lương, bằng cách tăng gấp 10 lần hình phạt tối đa đối với hành vi trốn thuế trả lương nối tiếp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất