Nỗ lực phủ kín trạm sạc để thúc đẩy xe điện của Nam Úc

Nỗ lực phủ kín trạm sạc để thúc đẩy xe điện của Nam Úc

Nhiều trạm sạc cho ô tô điện đang được triển khai trên khắp Nam Úc khi nỗ lực thúc đẩy giao thông khử cacbon tăng tốc.

Hiệp hội Ô tô Hoàng gia sẽ phát triển một mạng lưới gồm 140 trạm trên khắp Adelaide và các địa điểm trong khu vực.

Nó sẽ bao gồm 86 trạm sạc nhanh AC và 54 trạm sạc nhanh và cực nhanh DC, với việc xây dựng sẽ hoàn thành vào cuối năm tới.

Tất cả sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo, với công việc được hỗ trợ bởi khoản trợ cấp 12,5 triệu đô la của chính phủ tiểu bang.

Thủ hiến Peter Malinauskas cho biết việc ủng hộ việc sử dụng nhanh hơn các loại xe điện là có ý nghĩa từ quan điểm kinh tế và môi trường.

Ông nói: “Vào thời điểm giá xăng dầu cao ngất ngưởng, Nam Úc có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào, đặc biệt là vào giữa ngày.”

"Xe điện sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu trữ năng lượng đó và sử dụng nó một cách hiệu quả."

Nhưng thủ hiến cho biết chính quyền tiểu bang vẫn "bất khả tri" về công nghệ tốt nhất để loại bỏ các mạng lưới giao thông.

Ông Malinauskas nói: “Chúng tôi chỉ muốn nó dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho người tiêu dùng nói chung.”

"Điều đó có nghĩa là chúng tôi không chỉ tin tưởng vào xe điện. Chúng tôi tin rằng xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro cũng có vai trò nhất định.”

"Tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng trong tương lai chúng ta sẽ chứng kiến mức độ cạnh tranh gay gắt giữa công nghệ xe điện và công nghệ pin nhiên liệu."

Giám đốc điều hành RAA Nick Reade cho biết mạng sạc mới sẽ giúp giảm bớt lo lắng về phạm vi, điều này đang cản trở một số người mua xe điện tiềm năng.

Ông nói: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng sự quan tâm đến xe điện bị hạn chế do thiếu cơ sở hạ tầng sạc có sẵn. Chúng tôi đang tạm dừng điều đó".

Mạng sạc mới theo sau động thái của chính phủ nhằm bãi bỏ thuế đối với xe điện dựa trên số km đã đi.

Nam Úc cũng có các ưu đãi dành cho người mua, với miễn phí đăng ký xe máy trong ba năm và trợ cấp 3000 đô la cho tất cả các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu và điện có giá lên tới 68.750 đô la.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sa-road-becoming-super-charged-020121339.html
NSW đầu tư thêm các trạm sạc nhanh

NSW đầu tư thêm các trạm sạc nhanh

Khoản đầu tư này là vòng thứ hai của chương trình Trợ cấp Sạc nhanh của chính phủ NSW, sẽ giúp có tới 180 trạm sạc nhanh được xây dựng trong 24 tháng tới, mỗi trạm có thể sạc lại cho tám phương tiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất