Nỗi buồn ngân sách hộ gia đình đồng nghĩa với thời kỳ bùng nổ của Km art

Nỗi buồn ngân sách hộ gia đình đồng nghĩa với thời kỳ bùng nổ của Km art

Km art đang chảy ra sông vàng khi người mua sắm săn lùng những món hời trong bối cảnh chi phí sinh hoạt đang bị khủng hoảng, trong đó nhà bán lẻ này chứng kiến doanh số bán hàng tăng vọt bất chấp nền kinh tế đang trì trệ.

Kmart thuộc sở hữu của Wesfarmers đã công bố thu nhập hàng năm tăng 52,3%, lên 769 triệu USD vào thứ Sáu.

Hiện tại, họ đang tìm cách mở rộng danh mục mỹ phẩm, quần áo dành cho giới trẻ và kho lưu trữ để thu hút các gia đình có ngân sách tiết kiệm.

Ian Bailey, giám đốc điều hành của Kmart Group, nói với các nhà đầu tư vào thứ Sáu rằng nhà bán lẻ này đã nhận được “kết quả tuyệt vời” từ các ưu tiên mở rộng của mình, trong khi các nhà bán lẻ khác đang gặp khó khăn.

Ông nói: “Chúng tôi cảm thấy như mình đang mang lại giá trị tốt hơn so với phần lớn người chơi trên thị trường”.

“Điều đó đang khuyến khích khách hàng đến với chúng tôi… chúng tôi đang chứng kiến sự tăng trưởng vững chắc trên tất cả các danh mục chính.”

Vị trí xuất sắc

Hiện tại không có nhiều nhà bán lẻ đạt được kết quả khả quan như vậy: Super Retail Group, chủ sở hữu của JB Hi-Fi, Myer và Rebel đều đang chứng kiến doanh số bán hàng chậm lại.

Nhưng Kmart, nhờ chuỗi cung ứng tích hợp theo chiều dọc, không tuân theo các quy tắc tương tự và đang tìm cách giành thị phần từ những đối thủ khác với giá rẻ hơn và phạm vi rộng hơn.

Ông Bailey nói với các nhà đầu tư hôm thứ Sáu: “Mọi thứ chúng tôi bán đều có giá thấp nhất”.

Brian Walker, chuyên gia bán lẻ và giám đốc của Retail Doctor Group, cho biết nền kinh tế đang chậm lại là cơ hội cho Kmart vì đây là một trong số ít thương hiệu ở Úc có thể phát triển mạnh nhờ người tiêu dùng da mỏng.

Ông nói: “Họ đã định vị bản thân một cách đặc biệt tốt – họ đã tính ra các số liệu về giá và khối lượng”.

“Họ đã đầu tư rất tốt vào các danh mục mới và đã xây dựng được một thương hiệu mạnh.”

Vị thế vững chắc đó đã mang lại cho Kmart doanh thu 10,6 tỷ USD trong năm qua.

Sự trỗi dậy của Amazon

Tuy nhiên, Kmart đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Amazon.

Ông Walker cho biết Amazon đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà bán lẻ hàng hóa đại chúng lớn nhất ở Úc, có khả năng giống như Kmart trong việc cung cấp nhiều nhãn hiệu riêng đồng thời bán các nhãn hiệu lớn.

Ông nói: “Amazon trên quỹ đạo hiện tại sẽ trở thành nhà bán lẻ hàng hóa đại chúng lớn nhất Australia về mặt giá trị trong vòng 5 đến 7 năm tới”.

Điều đó nhấn mạnh lý do tại sao Kmart rất muốn mở rộng phạm vi hoạt động của mình vì vài năm tới sẽ rất quan trọng khi người tiêu dùng săn lùng những món hời.

Thay đổi mục tiêu

Vận may của Kmart Group cũng sẽ gắn liền với thương hiệu chị em đang gắn cờ của Kmart, Target, mà tập đoàn này đang ngày càng kết hợp chặt chẽ hơn với hoạt động của chính mình, cả về chuỗi cung ứng và cửa hàng.

Ông Bailey cho biết hôm thứ Sáu rằng khoảng 25% phạm vi sản phẩm của Target sẽ sớm là nhãn hiệu riêng Anko của Kmart, công ty hy vọng sẽ mang lại sự gia tăng rất cần thiết về doanh số bán đồ chơi và sản phẩm gia dụng.

Theo báo cáo thù lao mới của Wesfarmer, việc chuyển đổi các cửa hàng Target sang Kmart đang diễn ra cũng mang lại lợi nhuận tốt hơn mong đợi.

Ông Walker cho biết việc tiêu thụ Target của Kmart sẽ giúp công ty phát triển thương hiệu cửa hàng bách hóa mạnh nhất trước sự cạnh tranh từ Amazon.

Ông nói: “Việc đổi tên giúp họ mở rộng quy mô Kmart và thu hẹp quy mô vật lý của Target một cách hiệu quả”.

Ông nói: “Mục tiêu sẽ trở thành một thương hiệu trong khu vực và cuối cùng là một thương hiệu trên thị trường trực tuyến.”

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2023/08/25/kmart-set-to-cash-in-on-skint-shoppers-as-it-eyes-expansion-to-repel-amazon/
Người Úc mua sắm ở siêu thị phàn nàn về những chiếc túi giấy thay thế túi nhựa

Người Úc mua sắm ở siêu thị phàn nàn về những chiếc túi giấy thay thế túi nhựa

Những người mua sắm tức giận của Aldi, Coles và Woolworths đang trút giận về một vấn đề phổ biến bắt nguồn từ một sự thay đổi lớn khi thanh toán siêu thị trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất