Nội các quốc gia đồng ý theo dõi nhanh khả năng tiếp cận vắc xin Pfizer

Nội các quốc gia đồng ý theo dõi nhanh khả năng tiếp cận vắc xin Pfizer

Cuộc họp Nội các Quốc gia đã quyết định việc triển khai vắc-xin của Úc hiện sẽ nhấn mạnh khả năng tiếp cận và cung cấp vắc-xin Pfizer COVID-19.

Trong một thông cáo báo chí, Thủ tướng Scott Morrison cho biết vào cuối tháng Bảy, tất cả 136 Phòng khám Chủng ngừa của Khối thịnh vượng chung, 40 ACCHS và 1300 Bác sĩ đa khoa sẽ phân phối vacxin Pfizer.

Ông nói: “Nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính sẽ có cơ hội sử dụng vắc xin mRNA khi nguồn cung của Pfizer tăng lên đáng kể và nguồn cung cấp đầu tiên của Moderna sẽ đến vào tháng 9-10”.

Úc vẫn tiếp tục cung cấp cho mọi người đủ điều kiện ở Úc một liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên vào cuối năm nay.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ cũng đã đồng ý tại Nội các quốc gia về việc ưu tiên bổ nhiệm Pfizer cho những người ở độ tuổi 40-59 và những người dưới 40 tuổi đủ điều kiện theo các điều khoản của Giai đoạn 1A và 1B của đợt triển khai.

Trung tướng John Frewen xác nhận các mũi tiêm kích Pfizer được phân bổ trên cơ sở tỷ lệ dân số, với các chuyến hàng phù hợp đến các tiểu bang và vùng lãnh thổ của liều thứ hai sẽ đến ba tuần sau liều đầu tiên.

Quyết định này được đưa ra sau khi Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI) đưa ra lời khuyên về việc tăng giới hạn độ tuổi đối với vắc xin AstraZeneca lên 60 tuổi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết vắc-xin Pfizer hiện có thể được sử dụng cho tất cả mọi người trong độ tuổi 40-59 với nỗ lực giảm thiểu số trường hợp đông máu hiếm gặp ở nhóm tuổi đó.

9News hiểu rằng liều thuốc Pfizer sẽ được phân bổ cho các tiểu bang và vùng lãnh thổ ngày nay, với quy mô dân số và các đợt bùng phát hiện tại đang được xem xét.

NSW, Victoria và Tây Úc dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nguồn cung cấp vắc xin Pfizer lớn hơn.

Nhu cầu về Pfizer đã tăng lên sau khi độ tuổi khuyến nghị được dỡ bỏ.

Nó diễn ra khi người dân NSW vẫn cảnh giác cao độ khi một cụm dân cư mọc lên ở Sydney và Tây Úc dự kiến ​​sẽ chuyển sang giai đoạn năm hạn chế COVID-19 trong tuần này.

Hầu hết các hạn chế hiện đã được dỡ bỏ ở Melbourne, bao gồm cả quy định cấm mọi người đi xa hơn 25 km từ nhà.

Các thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu ở Victoria vào tháng 11 năm nay đối với loại vắc-xin đầu tiên được phát triển tại địa phương của Úc.

Nó sẽ sử dụng công nghệ mRNA có trong cả Pfizer và Moderna.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino cho biết chính phủ đang đầu tư 5 triệu đô la để hỗ trợ cho Viện Khoa học Dược phẩm Monash (MIPS) để sản xuất liều lượng mRNA của vắc xin COVID-19 để thử nghiệm.

Ông Merlino nói: “Đây là một bước tiến cực kỳ quan trọng, cực kỳ thú vị mà chúng tôi đang thực hiện tại quốc gia của mình.”

"Điều này sẽ đưa chúng tôi đến con đường phát triển năng lực sản xuất tại địa phương."

Đây là khoản đầu tư đầu tiên được thực hiện từ quỹ 50 triệu đô la mang tính bước ngoặt của Chính phủ Victoria để phát triển năng lực sản xuất mRNA của tiểu bang.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coronavirus-national-cabinet-emergency-meeting-vaccine-rollout-covid19-news/64cc7667-be18-4c8a-ba3f-fda1642f4003
Australia khuyến cáo dùng vaccine AstraZeneca cho người trên 60 tuổi

Australia khuyến cáo dùng vaccine AstraZeneca cho người trên 60 tuổi

Theo Bộ trưởng Y tế Greg Hunt, Chính phủ Australia sẽ nỗ lực bảo đảm 40 triệu liều vaccine Pfizer để có thể hoàn thành chiến dịch tiêm chủng cho mọi người dân đủ điều kiện tiêm chủng vào cuối năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất