Nỗi đau của người mẹ tìm con mấ t tích trong vô vọng

Nỗi đau của người mẹ tìm con mấ t tích trong vô vọng

Đang ca làm việc trong siêu thị, người mẹ giật mình, tim nhói đau khi nhìn thấy ai đó giống con gái mình, người đã mấ t tích cách đây 10 năm.

Chuyện gì đã xảy ra?

Natalie, sinh sống ở Queensland (Úc), không biết chuyện gì đã xảy ra với người con gái yêu quý nhiều năm trước. Khi đó, con gái của Natalie - Chantal Barnett 27 tuổi là mẹ đơn thân của 2 đứa con nhỏ. Cô và bạn trai Robert Martinez 26 tuổi mất tích vào tháng 3/2013.

Gia đình đã báo cảnh sát. Một cuộc tìm kiếm diễn ra với sự tham gia của đội cứu hộ, cảnh sát địa phương nhưng không phát hiện Chantal đang ở đâu.

Đến năm 2014, thi thể Robert được tìm thấy gần con sông nhỏ Gavial. Khám nghiệm tử thi cho thấy cơ thể của anh không có dấu hiệu bị đánh hay có thương tích bất thường nào. Nhưng người ta chưa bao giờ tìm thấy Chantal, chỉ biết là chiếc túi xách của cô ở gần thi thể bạn trai.

Năm 2016, 3 năm sau vụ mất tích, cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông nghi ngờ liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, cả 2 chỉ bị kết tội can thiệp vào xác chết chứ không phải giết người. Một người đàn ông bị kết án 2 năm tù, trong khi người kia bị giam 378 ngày.

Sau này, nhân viên điều tra đã đưa ra phán quyết rằng Chantal chết khoảng tháng 3/2013, nhưng chưa chắc chắn về nguyên nhân cái chết cũng như không tìm thấy thi thể.

Nỗi đau 10 năm

Đã 10 năm trôi qua kể từ lần cuối cùng người ta nhìn thấy Chantal Barnett trước khi mất tích, nhưng mẹ của cô vẫn không ngừng hi vọng tìm thấy con. Có khi, đang ca làm việc trong siêu thị, người mẹ giật mình, tim đau nhói khi nhìn thấy ai đó trông giống con gái mình.

"Tim tôi ngừng đập mỗi lần nhìn thấy ai đó giống con gái mình. Nhưng bạn biết đấy, tất cả đều không phải là con", người mẹ buồn rầu chia sẻ.

Theo Abcnews, đó là những gì người mẹ này phải đối mặt hàng ngày. Nỗi đau mất con chưa bao giờ nguôi, dù 1 thập kỷ đã trôi qua. "Con yêu mẹ, tạm biệt", là lời cuối cùng con gái Chantal nói với mẹ của mình.

Mặc dù vậy, gia đình vẫn chưa ngừng hi vọng vì họ chưa tìm thấy thi thể của con gái. "Chúng tôi phải tìm câu trả lời. Chúng tôi không buông xuôi cho đến khi có bằng chứng. Tôi chỉ hi vọng biết sự thật trước khi tôi qua đời", cha của Chantal chia sẻ.

Mỗi dịp sinh nhật 25/7 của con gái, gia đình lại mang hoa đến sông Gavial, nơi người ta nhìn thấy dấu tích về Chantal lần cuối. Họ cầu nguyện phép màu xảy ra và ai đó sẽ cho họ biết con gái đang ở đâu.

"Tôi nhớ con. Mọi chuyện như mới hôm qua. Bạn không biết nỗi đau của chúng tôi đã phải trải qua. Cảm giác trống rỗng", Natalie nói.

Cô cho biết Chantal là một tomboy có tính cách mạnh, cứng đầu nhưng yêu thương mọi người. Cha của Chantal vẫn nhớ như in khoảnh khắc cuối cùng nhìn thấy con gái. Cô chạy đến chỗ của ông khi cả nhà đi biển và vòng tay ôm lấy ông. Nhiều năm trôi qua, nhưng ông vẫn thường rơi nước mắt vào buổi sáng trên đường đi làm.

Loren O'Keeffe, người đứng đầu Mạng lưới tìm kiếm người mất tích ở Úc cho biết khi gia đình có người thân mất tích, những thành viên còn lại phải đối mặt với tâm trạng mệt mỏi kéo dài. Nhiều nhà tâm lý học gọi đó là sự mất mát mơ hồ, không hề dễ dàng đối phó dù đã qua nhiều năm. "Đó là sự mất mát không có hồi kết, gây ra tổn thương lớn cho mọi người", cô chia sẻ.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/noi-dau-cua-nguoi-me-tim-con-mat-tich-trong-vo-vong-2116616.html
Mất bao lâu nỗi đau chồng ngoại tình mới lành?

Mất bao lâu nỗi đau chồng ngoại tình mới lành?

1 năm trôi qua, tâm Minh vẫn chưa an ngày nào, thỉnh thoảng kí ức chồng ngoại tình trỗi dậy, như những nhát dao đâm nát tim cô.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất