Nỗi đau 'không tưởng' sau tai nạn xe buýt

Nỗi đau 'không tưởng' sau tai nạn xe buýt

Hầu hết trong số 25 người sống sót được điều trị tại bệnh viện sau vụ tai nạn đêm Chủ nhật tại Greta đã được xuất viện.

Bộ Y tế NSW cho biết 9 người còn lại trong bệnh viện đều trong tình trạng ổn định, trong đó có 7 người ở Bệnh viện John Hunter và 2 người ở Bệnh viện Hoàng gia Prince Alfred ở Sydney.

Hơn 900 khoản quyên góp đã được thực hiện kể từ thứ Tư cho một quỹ dành cho những người sống sót, nạn nhân và gia đình trực hệ của họ, với gần 500.000 đô la được quyên góp.

Cộng đồng Singleton bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thảm họa, với 7 người dân địa phương trong số 10 người thiệt mạng khi chiếc xe buýt thuê tư nhân gặp nạn sau một đám cưới tại Nhà máy rượu Wandin Estate.

Thị trưởng Cessnock Jay Suvaal cho biết cộng đồng sẽ cùng nhau vào tối thứ Năm để hỗ trợ những người thân yêu của những người mất tích trong vụ tai nạn và tỏ lòng thành kính với những người phản ứng đầu tiên.

"Chúng tôi là một cộng đồng thực sự gắn bó chặt chẽ, luôn đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết,"

Người dân địa phương đã cung cấp chỗ ở và hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình của họ.

Ông Suvaal nói: “Mọi người chỉ gửi những thứ như bánh ngọt và bánh quy đến các trung tâm khủng hoảng của chúng tôi để đảm bảo có sẵn thực phẩm cho người dân ở đó”.

Những người đưa tang tiếp tục thực hiện cuộc hành hương đau buồn đến một đài tưởng niệm tạm thời tại địa điểm vụ tai nạn, nơi rải đầy hoa, thiệp và gấu bông ngày càng nhiều.

Tư vấn và hỗ trợ đang được cung cấp tại các trung tâm ở Singleton và Branxton.

Bộ trưởng Y tế Ryan Park cho biết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần sẽ vẫn hoạt động miễn là cần thiết.

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Năm: “Những gì tôi biết về những loại sự kiện đau thương và tàn khốc này là thường không phải trong vài giờ và vài ngày sau đó mà mọi người cần được hỗ trợ thêm – mà thường là trong vài tuần và vài tháng”.

"Họ đã trải qua những đau buồn và đau khổ không thể tưởng tượng được."

Công ty bảo hiểm quản lý các yêu cầu bồi thường tai nạn đang được khuyến khích để đảm bảo đại gia đình và bạn bè của các nạn nhân nhận được hỗ trợ.

Chỉ những người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn hoặc những người bị chấn thương tâm lý do cái chết hoặc thương tích nghiêm trọng của người thân mới đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo chương trình bên thứ ba bắt buộc của tiểu bang.

Luật sư Doug Williams của Slater và Gordon kêu gọi công ty bảo hiểm thể hiện lòng trắc ẩn với những người chịu thiệt hại do vụ tai nạn.

“Chương trình này hạn chế đến mức những người bạn thân và đại gia đình cũng như các thành viên của cộng đồng nhỏ nơi nhiều người thiệt mạng sinh sống sẽ không đủ điều kiện để yêu cầu điều trị,” ông nói.

Nhiều nạn nhân có liên quan mật thiết với câu lạc bộ Singleton Roosters AFL và AFL Central Coast đã hủy bỏ các trận đấu của đội vào cuối tuần này vì sự tôn trọng.

Các cầu thủ của Sydney Swans sẽ đeo băng tay màu đen trong trận đấu cuối tuần này với Những chú sư tử để tưởng nhớ các nạn nhân.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn trước những sự kiện khủng khiếp vào cuối tuần qua", giám đốc Swans, Tom Harley cho biết.

Tài xế xe buýt, Brett Button, 58 tuổi, đã phải đối mặt với Tòa án địa phương Cessnock hôm thứ Ba với cáo buộc 10 tội danh lái xe nguy hiểm gây ra cái chết.

Bất kỳ ai muốn hỗ trợ các gia đình và người bị thương bằng một khoản quyên góp đều được khuyến khích truy cập www.rawcs.org.au.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/unimaginable-grief-and-suffering-after-bus-crash/ar-AA1cyR4j?cvid=d26f0f02d808469f84282546e9289ca6&ei=20
Luật thắt dây an toàn được nhắc lại sau vụ tai nạn xe buýt chết người

Luật thắt dây an toàn được nhắc lại sau vụ tai nạn xe buýt chết người

Luật thắt dây an toàn đã được chú trọng trở lại sau vụ tai nạn xe buýt chết người ở NSW, với một số bang sẵn sàng thay đổi nhằm tăng cường an toàn cho hành khách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất