Nỗi ki.nh hoà.ng của lao động nước ngoài làm việc tại nông trại Australia

Nỗi ki.nh hoà.ng của lao động nước ngoài làm việc tại nông trại Australia

Chỉ mặc đồ lót khi làm việc, bị ép qua n hệ tìn h dụ c và được yêu cầu thoát y chỉ là một vài thử thách khủng khiế p mà các du khách ba lô trải qua khi làm việc tại một nông trại ở Australia.

Theo Daily Mail, có tới 20 lao động cho hay họ là nạn nhân của các vụ quấy rối, lạm dụng tình dục của một nông dân ở Tablelands tại Far North Queensland.

Các vụ lạm dụng xảy ra từ giữa năm ngoái cho tới tận tháng 4/2020, Cairns Post đưa tin. Tuy nhiên, do lo sợ việc làm của họ tại các nông trại không được trình lên chính phủ Australia, những nữ du khách ba lô trên không dám báo cảnh sát hay công khai tên người nông dân trên.

Tại Australia, du khách ba lô được yêu cầu hoàn thành 88 ngày công được chỉ định để có thể xin thị thực du lịch - làm việc năm thứ hai nếu không được chủ lao động bảo trợ.

Một nữ du khách cáo buộc người nông dân trên yêu cầu cô rửa bình tưới nước của anh ta trong trang phục lót. Người này cho hay, cô chỉ làm việc tại đây một tuần nhưng ngay lập tức đã cảm thấy không an toàn do những hành vi kỳ quái của người đàn ông trên. “Tôi chưa bao giờ nghe đến chuyện phải mặc bikini khi làm việc tại các nông trại ở Australia và tôi thấy việc này không thích hợp”.

Du khách nữ này cho biết, cô còn bị người nông dân trên yêu cầu quan hệ tình dục với anh ta. Tuy nhiên, nông dân này phủ nhận các cáo buộc và nói công việc tại chỗ anh ta cũng giống như những nơi khác.

Tuy nhiên, một lao động khác cũng buộc tội nam nông dân trên yêu cầu cô mặc đồ lót khi làm việc cùng nhiều đòi hỏi về tình dục khác. “Rất nhiều lần anh ta cố yêu cầu tôi qua đêm cùng. Ngoài ra, anh ta và bạn còn ngồi uống rượu và ép tôi thoát y, nhảy múa cho họ xem, nói đùa bẩn thỉu về tôi”.

Một số nữ du khách khác cho hay, họ bị sờ ngực, quấy rối. Một cư dân trong vùng cho hay, người nông dân bị tố cáo khá nổi danh vì thường có những hành vi không đúng đắn.

Người dân địa phương trên cũng cho biết, có tồn tại thứ “văn hoá” gọi là nông dân lạm dụng du khách ba lô. Người này cho hay, có vài người nước ngoài đã ở lại nhà anh ta sau khi chạy trốn khỏi trang trại lạm dụng trên.

Quyền thanh tra Greg Giles đã kêu gọi những du khách ba lô từng gặp chuyện với nông dân trên hãy ra trình báo.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/noi-kinh-hoang-cua-lao-dong-nuoc-ngoai-lam-viec-tai-nong-trai-australia-679935.html
Biểu đồ việc làm cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại về tình trạng thiếu nhà ở tại Úc

Biểu đồ việc làm cho thấy dấu hiệu đáng lo ngại về tình trạng thiếu nhà ở tại Úc

Dữ liệu việc làm mới đã cho thấy một dấu hiệu đáng lo ngại về tình trạng thiếu nhà ở tại các khu vực trên khắp nước Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất