Nỗi lo của giới trẻ Australia

Nỗi lo của giới trẻ Australia

Cuộc khảo sát của Mission Australia cho thấy, giới trẻ Australia quan tâm nhất đến vấn đề tài chính, nhà ở, môi trường và sức khỏe tâm thần.

Cuộc khảo sát được tiến hành đối với 18.800 thanh niên, trong thời gian từ tháng 4-8/2022, cho thấy một loạt thách thức mà giới trẻ Australia, đặc biệt là ở độ tuổi từ 15-19, phải đối mặt.

Cụ thể, cứ 10 thanh niên thì có 1 người lo lắng về việc có một nơi ở ổn định, 8,4% số người được hỏi bày tỏ muốn lập nghiệp ở xa. Cứ 20 thanh niên được thăm dò thì có khoảng 1 người cho biết bản thân họ hoặc gia đình không có khả năng thanh toán các hóa đơn hoặc chi phí xe hơi, trong khi 6,4% phải tìm kiếm một số hình thức hỗ trợ tài chính.

Vì vậy, theo Mission Australia, cần phải sớm xác định những người trẻ tuổi có nguy cơ vô gia cư và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Sự quan tâm của giới trẻ đối với các vấn đề môi trường cũng đã tăng lên với tỷ lệ bày tỏ quan tâm là 51%, so với mức 38% năm 2021 và 29,8% năm 2020.

Kết quả cuộc khảo sát cho biết, cứ 4 người thì có 1 người khẳng định họ “cực kỳ hoặc rất lo ngại” về biến đổi khí hậu. Mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu cũng như tần suất và mức độ ngày càng nghiêm trọng của các đợt thiên tai đang gây tổn hại cho những người trẻ tuổi ở Australia và họ muốn chính phủ hành động nhiều hơn nữa.

Tình trạng phân biệt đối xử và những yêu cầu về công bằng cũng được coi là vấn đề quan trọng đối với giới trẻ xứ sở chuột túi, với 35,9% số người được hỏi quan tâm đến điều này. 27,1% cho biết họ bị đối xử bất công trong năm qua, chủ yếu là do sự phân biệt giới tính, chủng tộc/nền tảng văn hóa hoặc sức khỏe tâm thần.

Theo Mission Australia, những người trẻ tuổi đang phải chịu đựng và chứng kiến sự phân biệt đối xử liên quan đến các vấn đề trên và điều này phải sớm được giải quyết. Khoảng 50% người được khảo sát bày tỏ lạc quan về tương lai của họ, nhưng con số đó đã giảm dần kể từ năm 2020.

Thu Phương
Link nguồn: https://baoquocte.vn/noi-lo-cua-gioi-tre-australia-208014.html
Cách giới trẻ tồn tại giữa cơn 'bão giá': Hạn chế hẹn hò, từ chối tụ tập, chỉ ở trong nhà

Cách giới trẻ tồn tại giữa cơn 'bão giá': Hạn chế hẹn hò, từ chối tụ tập, chỉ ở trong nhà

Giá cả tăng phi mã đã khiến nhiều người trẻ hiện nay buộc phải thay đổi cuộc sống để thích ứng với tình hình hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất