Nỗi lo thiếu gạo khi bão hoành hành

Nỗi lo thiếu gạo khi bão hoành hành

Người trồng lúa lớn của Úc nói rằng La Nina đang gây ra các vấn đề với sản xuất, với những lo ngại liên tục rằng thời tiết ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến sản lượng.

SunRice, một công ty Úc xuất khẩu ngũ cốc trên toàn cầu, đã viết thư cho các cổ đông để nói rằng tình hình thời tiết đang làm “đau đầu” đối với việc chuẩn bị gạo.

Theo chủ tịch Laurie Arthur, mặc dù mưa thêm là một “điều tuyệt vời đối với sản xuất lúa gạo”, theo chủ tịch Laurie Arthur, “mối đe dọa của lũ lụt cũng đang hiện hữu đối với nhiều người trồng trọt” với sự chậm trễ đã xảy ra.

Ông nói: “Tôi đã nói chuyện với một số người trồng và tôi biết rằng việc chuẩn bị lúa là vô cùng khó khăn, và một số vụ trồng đã bị trì hoãn.”

“Đây là trường hợp xảy ra tại các trang trại của tôi ở Moulamein, nơi tôi đã ghi nhận lượng mưa ở mức chưa từng thấy vào thời điểm này trong năm.”

Công ty đã mở rộng một số khoản cứu trợ cho người trồng, quyết định không thực thi "điều khoản rửa trôi" mà người trồng sẽ bị tính phí nếu họ không đáp ứng đủ khối lượng lúa đã cam kết.

“Tôi biết rằng một số người trồng trọt lo ngại rằng họ có thể bị áp dụng phí rửa trôi đối với bể CY23, ngay cả khi họ không thể tự trồng mà không phải do lỗi của họ - nhưng do điều kiện ẩm ướt đang diễn ra, "ông nói .

“Trước những lo ngại này, tôi muốn cho người trồng trọt biết rằng công ty đã xem xét điều khoản rửa sạch và đã quyết định rằng năm nay (CY23), phí rửa sẽ không được thực thi trong trường hợp người trồng không thể do điều kiện thời tiết ẩm ướt. "

La Nina là nguyên nhân gây ra lũ lụt hiện đang tàn phá phía đông nam của Úc, trong khi Sydney ghi nhận năm ẩm ướt nhất kỷ lục vào năm 2022.

Cục Khí tượng dự kiến ​​rằng mặc dù hình thái thời tiết sẽ yếu hơn vào mùa xuân, nhưng nó "có khả năng kéo dài đến đầu năm 2023".

“Các dự báo trong phạm vi dài và mở rộng của Cục Khí tượng cho thấy lượng mưa trên mức trung bình có thể xảy ra trên phần lớn miền đông nước Úc. Điều này phản ánh ảnh hưởng của một số động lực khí hậu chính, ”một báo cáo gần đây cho biết.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/sunrice-reveals-fears-la-nina-will-cause-issues-with-rice-production-c-8547931
Australia 'đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ đa khoa kéo dài hàng thập kỷ'

Australia 'đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ đa khoa kéo dài hàng thập kỷ'

Các bác sĩ và sinh viên y khoa đang kêu gọi tài trợ khẩn cấp và các thay đổi của Medicare để ngăn chặn tình trạng thiếu 11.000 bác sĩ đa khoa trong thập kỷ tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất