Nỗi lo vỡ đập ở Nam Úc giảm dần

Nỗi lo vỡ đập ở Nam Úc giảm dần

Một vụ vi phạm có kiểm soát trên một con đập tư nhân ở Đồi Adelaide đã làm giảm bớt lo ngại rằng nó có thể sụp đổ sau mưa lớn, làm ngập các tài sản địa phương.

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang đã giám sát con đập tại Hope Forest trong vài ngày.

Một cảnh báo lũ lụt theo dõi và hành động cho các cư dân gần đó đã bị hạ cấp xuống cảnh báo cấp độ khuyến cáo vào thứ Ba.

SES cho biết các đội đã sử dụng máy xúc để đào một đập tràn khiến mực nước giảm xuống.

Cũng có những lo ngại về một con đập tư nhân khác ở Basket Range nhưng mực nước ở đó đã giảm vào đêm thứ Hai.

Mưa vào cuối tuần trước và kéo dài suốt cuối tuần đã gây ra lũ lụt nhỏ trên diện rộng ở Adelaide và qua các ngọn đồi nhưng điều kiện thời tiết đã được cải thiện trong hai ngày qua.

Mối lo ngại về lũ lụt vẫn còn đối với các vùng phía tây bắc và đông bắc Nam Úc với điều kiện ẩm ướt khiến một số con đường bị đóng cửa.

Cục Khí tượng đã đưa ra cảnh báo theo dõi lũ lụt trên một số lưu vực bao gồm Dãy núi Flinders, Sa mạc Simpson, Hồ Eyre, sông Warburton và Finke, Lạch Stephenson và Sa mạc Đông Great Victoria.

Văn phòng cho biết: “Mưa lớn trên khắp khu vực theo dõi lũ lụt có thể gây ra các khu vực đọng nước và dòng chảy trên đất liền, cùng với nước dâng cao ở các con lạch địa phương và lũ lụt tràn bờ”.

"Đường xá, du lịch và giao thông có thể bị ảnh hưởng và các cộng đồng có thể bị cắt đứt."

Một số khu vực được dự báo sẽ có lượng nước rơi lên tới 70 mm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/crews-standby-more-wild-weather-173000303.html
Các thị trấn ở Nam Úc cảnh báo nguy cơ vỡ đập sau mưa lớn

Các thị trấn ở Nam Úc cảnh báo nguy cơ vỡ đập sau mưa lớn

Cư dân của hai thị trấn ở Nam Úc đang chuẩn bị cho lũ lụt có thể xảy ra sau khi mưa lớn đẩy các con đập của họ đến bờ vực vỡ sau một đợt thời tiết khắc nghiệt gần đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất