Nông dân NSW chờ lũ lụt đến

Nông dân NSW chờ lũ lụt đến

Cư dân vùng nông thôn và các vùng regional của NSW phải đối mặt với sự lo lắng chờ đợi nước lũ đổ về khi mưa tiếp tục dâng cao các con sông trong bối cảnh ngập lụt đang diễn ra trên khắp miền đông nam nước Úc.

Trọng tâm đang chuyển sang phía nam của bang trong vùng Riverina và gần biên giới Victoria, nơi cư dân đang nhìn xuống khả năng xảy ra lũ lụt cao hơn sự kiện năm 1993, mức độ tồi tệ thứ hai trong khu vực được ghi nhận.

Cư dân Mathoura ở phía đông đường cao tốc Cobb đã được thông báo phải sơ tán vào 10 giờ sáng thứ Ba trước khi các tuyến đường ra ngoài dự kiến ​​bị chia cắt.

Cư dân tại một công viên caravan ở Moama và trong cộng đồng Bản địa gần đó Cummeragunja đã được thông báo phải sơ tán vào thứ Hai.

Dự báo lũ đang được cập nhật khi quan sát thấy đỉnh lũ ở thượng nguồn.

Moama đã được cảnh báo sẽ có lũ lụt lớn từ thứ Năm, cùng với Echuca qua biên giới ở Victoria.

Cục Khí tượng cảnh báo, độ cao có thể vượt lũ năm 1993 vào thứ Sáu.

Lũ lụt lớn tiếp tục xảy ra từ Sông Macquarie tại Warren ở miền trung tây NSW, với lượng nước dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức cao cho đến ít nhất là giữa tuần.

Sông Murrumbidgee có thể xảy ra lũ lụt lớn tại Narrandera vào thứ Ba, nơi người dân được yêu cầu sơ tán vào cuối tuần qua.

Sau đó, nước sẽ chảy xuống hạ lưu đến Hay, nơi có thể bị lũ lụt lớn vào cuối tuần.

Những cư dân ở Forbes buộc phải sơ tán sau khi sông Lachlan vỡ bờ vào tuần trước đã được thông báo rằng họ có thể quay trở lại một cách thận trọng.

Thủ tướng Anthony Albanese và Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã đến thăm khu vực vào thứ Hai.

Ông Albanese cảnh báo các mối đe dọa về lũ lụt có thể sẽ tiếp diễn trong một thời gian.

Ông nói: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ rất nguy hiểm trong những ngày và tuần tới.”

Ông Perrottet kêu gọi cảnh giác trong các cộng đồng bị lũ lụt đe dọa trong suốt mùa hè và kêu gọi mọi người làm theo lời khuyên của các cơ quan dịch vụ khẩn cấp.

Các cơn giông dự kiến ​​phát triển từ thứ Ba có thể gây thêm lượng mưa lớn cho các lưu vực đã bão hòa, với độ cao của sông có thể đáp ứng nhanh chóng.

Vùng Northern Rivers của NSW đã được cảnh báo về một trận giông bão nghiêm trọng vào chiều thứ Hai - bị hủy bỏ và sau đó được cấp lại sau khi cơn bão tái phát triển vào buổi tối.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-regions-wait-flooding-arrive-163230718.html
Dịch vụ xã hội hỗ trợ kế hoạch thuế đất NSW

Dịch vụ xã hội hỗ trợ kế hoạch thuế đất NSW

Một đề xuất cho người mua nhà ở NSW trả thuế đất thay vì đóng thuế đã thu hút được sự ủng hộ từ một nhóm công bằng xã hội quan trọng, nhóm cũng muốn chính phủ xây dựng nhiều nhà ở hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất